Uống gì để sinh nhanh? Những lưu ý mẹ bầu cần nắm

Uống gì để sinh nhanh? Những lưu ý mẹ bầu cần nắm

Sắp tới ngày sinh để mẹ bầu nào cũng cảm thấy lo lắng, mong ngóng. Và trước khi bé chào đời mẹ cần ăn uống các thực phẩm hỗ trợ sinh đẻ nhanh. Vậy uống gì để sinh nhanh? Hãy cùng theo dõi bài viết của David Health để biết thêm chi tiết nhé.

Các loại nước cho câu hỏi uống gì để sinh nhanh

Nước ép dứa

Nếu mẹ bầu thắc mắc uống gì để sinh nhanh, thì nước dứa ép không thể nào bỏ qua. Bởi trong dứa có chứa nhiều thành phần bromelain giúp cho tử cung được mềm hơn, hỗ trợ mẹ bầu chuyển dạ được dễ dàng hơn và giảm được những cơn đau trong quá trình sinh nở.

Khi mang bầu giai đoạn tuần thứ 39 thì mẹ bầu sẽ thường được khuyên nên tăng cường uống nước ép dứa và những món ăn chế biến từ dứa để có thể giúp chuyển dạ được nhẹ nhàng hơn. 

uống gì để sinh nhanh

Nước dứa ép là thức uống giúp mẹ bầu sinh nhanh hơn

Cần lưu ý khi uống nước ép dứa thì mẹ bầu nên uống khi no và có thể thêm vài hạt muối tránh tổn thương dạ dày.

Nước dừa nóng

Uống nước dừa nóng là phương pháp được nhiều mẹ bầu áp dụng trong việc sinh nhanh hơn và đã thành công. 

Theo đó khi cơ thể mẹ bầu bắt đầu xuất hiện những cơn co thắt tử cung thì có thể lấy một quả dừa tươi chặt trên phần đầu đặt lên bếp đun nóng rồi uống hết nước dừa khi còn nóng, đồng thời ăn thêm một quả trứng luộc nữa sẽ giúp cho cổ tử cung mở rộng hơn và nhanh hơn, giúp mẹ bầu sinh dễ dàng hơn.

Nước lá tía tô

Uống gì để sinh nhanh, thì câu trả lời không thể bỏ qua là nước lá tía tô. Mẹ bầu uống nước lá tía tô khi bắt đầu chuyển dạ. 

uống gì để sinh nhanh

Lá tía tô giúp làm mềm tử cung, giúp cổ tử cung mở nhanh hơn

Theo đó, khi nhận thấy có các dấu hiệu chuyển dạ, mẹ bầu nên uống một ly nước lá tía tô. Có thể thực hiện phương pháp này như sau: Lấy lá tía tô rửa sạch cho vào nước đun sôi trong khoảng 5 phút, đun cho nước càng đặc thì hiệu quả càng tốt.

Sử dụng nước này khi bắt đầu xuất hiện những cơn chuyển dạ bởi trong lá tía tô có những chất giúp làm mềm tử cung và giúp cho cổ tử cung được mở nhanh hơn trong quá trình sinh em bé. Nhờ đó mà mẹ bầu sẽ không bị kiệt sức với những cơn đau đẻ kéo dài.

Nước rau húng quế

Một loại nước cũng không thể bỏ qua đó là nước rau húng quế giúp mẹ bầu sinh nhanh. Mẹ bầu ở tháng cuối thai kỳ có thể dùng một nắm lá húng quế xay với khoảng 300ml nước rồi cho thêm chút đường vào để uống.

Lưu ý: Mẹ bầu không nên uống quá nhiều nước rau húng quế, chỉ nên uống 1 – 2 cốc mỗi tháng.

 

Nước trà cam thảo

Rễ của cam thảo là một loại thuốc nam quý, chứa nhiều chất quan trọng là glycyrrhizin, có tác dụng giúp hàm lượng prostaglandin tăng lên, co bóp tử cung tốt hơn khi sinh đẻ. 

uống gì để sinh nhanh

Uống trà cam thảo giúp tử cung co bóp tốt hơn

Theo nghiên cứu thì sử dụng cam thảo nhiều trong thời kỳ mang thai sẽ dễ gây sinh non, nhưng nếu sử dụng nước trà cam thảo vào thời điểm đã chuyển dạ thì nó lại giúp cho mẹ bầu sinh con nhanh hơn. Do đó, tới thời điểm gần sinh, mẹ bầu có thể uống nhiều nước trà cam thảo để bé dễ dàng chào đời hơn.

Nước hoa hướng dương

Khi thấy những cơn chuyển dạ ập đến thì mẹ bầu có thể uống một cốc nước hoa hướng dương

Mẹ bầu có thể dùng 200gr hoa hướng dương khô, rửa sạch, sắc cùng 1,5 lít nước sôi rồi uống ngay khi còn ấm để có thể giúp mẹ bầu sinh nhanh, dễ dàng hơn.

Nước trà lá mâm xôi

Trà lá mâm xôi giúp sản phụ có thể sinh thường nhanh hơn bởi trong quả mâm xôi đỏ chứa nhiều vitamin cần thiets cho cơ thể và nếu sản phụ sắp sinh uống trà này sẽ giúp cho quá trình vượt cạn tốt hơn, thuận lợi hơn, làm cơ ở cổ tử cung săn chắc và thúc đẩy những cơn co thắt được mạnh hơn, nhanh hơn và rút ngắn thời gian chuyển dạ để bớt đau đớn hơn.

Nước bột sắn dây

Bột sắn dây có tác dụng giúp cho cổ tử cung được mềm hơn, cơ bóp được dễ dàng hơn và hỗ trợ em bé chào đời dễ hơn. Mẹ bầu có thể pha uống bột sắn dây trực tiếp hoặc có thể đem đun lên cùng chút đường phèn để uống.

Ngoài những loại nước uống như trên để giúp mẹ bầu vượt cạn nhanh hơn, dễ dàng hơn, thì mẹ bầu có thể ăn những món ăn khác hỗ trợ sinh dễ dàng như rau lang luộc, hột é, cà tím, chè vừng đen, cháo rong biển, canh rau đay,…

Mẹ bầu không nên quá lạm dụng và sử dụng nhiều món cùng lúc sẽ gây phản tác dụng và để tránh sinh non thì với những loại nước uống và thực phẩm trên, mẹ bầu chỉ sử dụng vào tuần cuối thai kỳ. Ngoài kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, cân bằng, thì mẹ bầu cần luyện tập thể dục đúng cách để nâng cao sức khỏe vượt cạn dễ dàng.

Trên đây là trả lời của David Health cho mẹ bầu “Uống gì để sinh nhanh?”, qua đó có thể lựa chọn được loại thực phẩm phù hợp giúp quá trình vượt cạn an toàn và nhanh chóng.

Facebook Comments Box