Trường túc bất tri lao | Giải thích ý nghĩa

Trường túc bất tri lao | Giải thích ý nghĩa

Từ xa xưa có câu trường túc bất tri lao. Vậy thực hư điều này là gì và có phải như vậy không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết mà David Health chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Ý nghĩa câu nói “trường túc bất tri lao”

Dân gian hiện nay vẫn còn lưu truyền câu “Hồng diện âm thủy, trường mi hạ tố mao, triết yêu âm huyệt hạ, trường túc bất chi lao” có nghĩa là nói về mối quan hệ giữa hình dáng bề ngoài với khả năng nhu cầu tình dục của người phụ nữ.

Có thể dịch theo nghĩa đen đối với những câu trên có nghĩa là Với người phụ nữ mặt hồng hào thì thủy diệt tràn trề, lông mày rậm thì lông nhiều, eo thắt thì cô bé sẽ gần với cửa sau và chân dài thì làm chuyện ấy không biết mệt.

trường túc bất tri lao

Chân dài “trường túc bất tri lao”

Ngày xưa ông cha thường cho rằng với những phụ nữ có tướng mạo như trên thường sẽ có nhu cầu tình dục rất mạnh mẽ, và thường được gọi là có “tướng dâm”.

Tới nay thì chưa có nghiên cứu nào đầy đủ về mối quan hệ giữa mặt hồng hào, lông mày dài, và rậm, lưng eo và chân dài với khả năng tình dục của người phụ nữ không có liên quan gì đến nhau. 

Tuy nhiên thì có những bằng chứng cho rằng khi thấy mặt ửng hồng thì lúc này phụ nữ đang có cảm xúc về chuyện ấy, khi đó thì nồng độ progesteron trong máu sẽ thường cao và hiện tượng mặt ửng hồng sẽ hồng khi xấu hổ.

Nhiều người cũng xác nhận rằng nhiều lông có liên quan tới tình trạng hormone giới tính giống như trường hợp buồng trứng đa nang sẽ gây rậm lông ở phụ nữ. Do đó mà người ta thường suy diễn những người phụ nữ có lông mi dài, rậm thì khả năng dục sẽ thường mạnh mẽ. 

trường túc bất tri lao

Nhiều người thường suy diễn phụ nữ lông mi rậm dài khả năng tình dục mạnh mẽ

Những phụ nữ chân dài (trường túc) trên thực tế là những người có sức khỏe hơn người khác và họ đều là những người thường rất mạnh mẽ.

Không phải chỉ có 4 tướng (hồng diện, trường túc, triết yêu, trường mi) mà  thời xưa còn đưa ra tới 72 tướng để nói về phụ nữ có khả năng mạnh về quan hệ tình dục (tướng dâm) như thịt mềm như bông, da trắng như phần, đầu vú chỉ xuống đạt, ngực ưỡn, đít cong,…

Ở thời xưa, những người “trường túc” thường ở chốn lầu xanh, hoặc trong cùng còn ngày nay thì những cô “chân dài thường làm nghề người mẫu và làm việc ở vũ trường,… Và rất nhiều cô gái sẽ khá thoáng trong việc quan hệ tình dục. Chính điều này khiến nam giới tin tưởng vào nhận xét của người xưa về những cô gái chân dài.

Có phải cứ chân dài là sức bền tốt?

“Trường túc bất tri lao?” – Phụ nữ chân dài không biết mệt, quan niệm này hoàn toàn sai, đây là một kiểu trông mặt mà bắt hình dong rất thiếu cơ sở từ sách vở cho tới thực tiễn hiện nay. Việc chân dài là do gen hoặc hormone tăng trưởng của cơ, xương, chứ không liên gì tới việc giường chiếu của chị em phụ nữ.

Và trên thực tế thì có khá nhiều những nghiên cứu về khả năng chăn gối của chị em phụ nữ, tuy nhiên nghiên cứu chuyên biệt về chân và khả năng chăn gối thì chưa có căn cứ. 

Những nhà khoa học ở Đại học Catholique de Louvain nghiên cứu về tình dục học từng nhận định rằng, những người phụ nữ có dáng đi mạnh mẽ và nhanh nhẹ thì thường trải nghiệm nhiều cảm giác cực khoái trong chuyện ấy hơn những người phụ nữ có dáng đi yếu ớt.

Bên cạnh đó thì một vài nghiên cứu khác cũng cho rằng phụ nữ sở hữu chân dài lại có trí tuệ và cảm xúc cao, khi quan hệ tình dục sẽ tốt hơn và đạt được nhiều khoái cảm hơn. Do đó, đây là những người phụ nữ biết cách giảm đi các khó chịu từ bạn tình hoặc biết cách làm cho đối tác không cảm thấy khó chịu khi đang quan hệ.

Và nếu bạn đang thắc mắc phụ nữ chân dài có sức bền trong chuyện ấy hay không thì thì theo bác sĩ Nghiêm Minh Hương, giám đốc Trung tâm Tư vấn SKĐS/SKSS Minh Hương, Hà Nội cho rằng chuyện chân dài, mi rậm, da trắng,…. (trường túc bất tri lao) chỉ là lời truyền miệng và cho tới thời điểm hiện tại thì chưa có bất kỳ nghiên cứu nào cụ thể về việc chân dài có liên quan đến chuyện quan hệ tình dục.
Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, những người phụ nữ sở hữu cặp chân dài so với tỷ lệ cân đối của cơ thể sẽ tạo sức hút, dáng đi dịu dàng và cuốn hút. Điều này cũng tạo cho những người đối diện cảm giác về sức khỏe bền bỉ, dẻo dai và thường người ta cũng sẽ hình dung trong chuyên chăn gối thì người phụ nữ đó cũng sẽ tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, đây là chỉ một cái nhìn phiến diện.
Các chuyên gia cho rằng chuyện chăn gối có nồng nàn hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như từ cảm xúc của hai người, cơ thể, khung cảnh hay thực lực của cả hai,…. và điều quan trọng hơn hết là phải hiểu rõ nhau và biết cách âu yếm, chiều chuộng để khiến hai người đều hài lòng khi làm chuyện ấy.

Trên đây là những chia sẻ của DavidHealth về thắc mắc thực hư câu nói “trường túc bất tri lao”. Cảm ơn bạn đọc theo dõi bài viết của DavidHealth.

Facebook Comments Box