Top 5 thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ tốt nhất hiện nay

Top 5 thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ tốt nhất hiện nay

Thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ là giải pháp mà ba mẹ hay nghĩ tới khi con mình bị rối loạn tiêu hóa. Việc sử dụng các loại thuốc này cho trẻ nhỏ cần hết sức cẩn thận vì có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bài viết sẽ đánh giá 5 loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ tốt nhất hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi.

Thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ là gì?

Thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ là các sản phẩm đường uống giúp quá trình tiêu hóa được diễn ra trơn tru và dễ dàng hơn. Dùng khi trẻ em đang gặp vấn đề rối loạn tiêu hóa như: đầy bụng, ợ hơi, tiêu chảy,… 

Trẻ bị tiêu chảy khi rối loạn tiêu hóa

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ hiện nay phổ biến là men tiêu hóa và men vi sinh. Hai loại này tuy có cùng công dụng giúp tiêu hóa ở trẻ được tốt hơn. Nhưng cũng có những sự khác biệt sau:

+ Men tiêu hóa: là các protein được đường ruột tiết ra giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, giúp phân giải chất dinh dưỡng để hấp thụ qua thành ruột. Men tiêu hóa không được sử dụng trong thời gian dài.

+ Men vi sinh: là các probiotics, chính là các lợi khuẩn trong đường ruột. Nó giúp cân bằng hệ vi sinh và giúp tiêu hóa được tốt hơn. Men vi sinh được bác sĩ khuyên dùng với những trường hợp trẻ bị nôn trớ, đầy bụng, tiêu chảy, biếng ăn, suy dinh dưỡng… Men vi sinh có thể dùng cho trẻ trong thời gian dài từ 3-6 tháng.

Top 5 thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ. Nhưng David Health sẽ đánh giá và giới thiệu cho các bậc phụ huynh 5 sản phẩm tốt nhất nhé.

1. Men vi sinh InfaBiotix

Men vi sinh InfaBiotix

Đây là một sản phẩm đến từ Anh Quốc, được nhập khẩu và đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Men vi sinh Infa Biotix chứa lợi khuẩn thế hệ mới L.Rhamnosus, dùng được cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò. Sản phẩm này cũng được FDA công nhận về độ an toàn và hiệu quả cho những trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa. 

+ Sản phẩm giúp giảm nhanh các tình trạng tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi,…

+ Giúp tăng đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

+ Cách dùng: Nhỏ trực tiếp 5 giọt men vi sinh cho trẻ uống hoặc pha với nước. Mỗi ngày uống 1-2 lần, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

2. Men Vi Sinh Lifestream Advanced Probiotics 

Viên uống men vi sinh Lifestream

Viên uống men vi sinh Lifestream

Đây là một sản phẩm của New Zealand, chứa 5 chủng probiotics chínhLactobacillus, Streptococcus, Bifidobacterium, Lactococcus và Bacillus. Men vi sinh Lifestream dùng được cho cả mẹ bầu và trẻ nhỏ đang bị rối loạn tiêu hóa.

+ Giúp tăng hoạt động của lợi khuẩn đường ruột.

+ Giúp quá trình được tốt hơn, trơn tru hơn.

+ Giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng và giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

+ Cách dùng: đối với trẻ từ 6-12 tuổi, uống 1 viên mỗi ngày. Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh cần theo chỉ định của bác sĩ. 

3. Men vi sinh BioGaia Protectis Baby Gouttes

Men vi sinh BioGaia là một lựa chọn phù hợp cho những trẻ đang bị đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón,… Trẻ đang gặp vấn đề về hấp thụ dinh dưỡng cũng có thể sử dụng được.

+ Sản phẩm dùng được cho mọi đối tượng: trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già.

+ Giúp giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, đường hô hấp.

+ Cách dùng: Nhỏ 5 giọt ra thìa hoặc pha với nước cho trẻ uống. Không nhỏ trực tiếp vào miệng của trẻ. Có thể uống vào thời điểm bất kỳ trong ngày.

4. Men vi sinh Bio-acimin

Đây là thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ thuộc Công ty cổ phần dược phẩm QD-Meliphar – Việt Nam. Men vi sinh Bio-acimin dùng được cho trẻ trên 3 tháng tuổi và có công dụng:

+ Giúp kích thích tiêu hóa và cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

+ Giúp ngăn ngừa tình trạng loạn khuẩn.

+ Giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ Canxi và tăng sức đề kháng.

Men vi sinh Bio-acimin

Men vi sinh Bio-acimin

Cách dùng men vi sinh Bio-acimin:

+ Trẻ dưới 1 tuổi uống 1 gói/ngày.

+ Trẻ 1-3 tuổi, uống 1-2 gói/ngày.

+ Trẻ trên 3 tuổi, uống 2-3 gói/ngày.

5. Men tiêu hóa cho bé Ildong 

Đây là một sản phẩm đến từ Hàn Quốc, thuộc thương hiệu ILDong Foodis Korea. Công dụng của men tiêu hóa Ildong:

+ Giúp hấp thụ lactose dễ dàng, từ đó quá trình tiêu hóa được tốt hơn.

+ Cung cấp vitamin và các axit amin giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp trẻ khỏe mạnh và cao lớn hơn.

+ Cung cấp lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh, cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa của trẻ.

+ Cách dùng: với trẻ dưới 1 tuổi sẽ uống 1-2 gói/ngày. Trẻ trên 1 tuổi sẽ uống 2-3 gói/ngày. Nên pha sản phẩm với nước đun sôi để nguội, không pha với nước nóng.

David Health đã đánh giá về 5 loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ tốt nhất hiện này. Mong rằng đã cung cấp thêm được những thông tin bổ ích cho các bậc phụ huynh. Chúc các con trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển tốt nhé.

Facebook Comments Box