Thời trang

Sartorial là gì? Hướng dẫn mặc đồ theo phong cách Sartorial

Sartorial gần đây đã tập hợp một phong cách thời trang đã trở thành phong cách sống mặc định của nhiều tín đồ của nó, cả nam và nữ. Sartorial theo đuổi phong cách gì, hãy cùng BEFIT247 tìm hiểu trong bài viết này.

Sartorial là gì?

Sartorial là gì? Hướng dẫn mặc đồ theo phong cách Sartorial - 1

Nguồn gốc của từ “Sartorial ” bắt nguồn từ tiếng Latin “sartor”, có nghĩa là thợ may.

Theo nghĩa rộng nhất, Sartorial đề cập đến bất cứ thứ gì hoặc bất kỳ khía cạnh nào liên quan đến quần áo, đặc biệt là quần áo nam. Khi nói đến trang phục sartorial, chúng ta có thể hiểu rằng đó là những bộ quần áo thời trang và chất lượng rất cao.

Sartorial là gì? Hướng dẫn mặc đồ theo phong cách Sartorial - 3

Sartorial theo nghĩa cụ thể hơn, dùng để chỉ một vật dụng liên quan đến may đo. Sartorial được hiểu là trang phục được thiết kế riêng theo phong cách cổ điển, cá nhân hóa, cao cấp và sang trọng. Ngoài ra, sartorial có thể đề cập đến chính những người thợ may hoặc bất kỳ bước nào trong quy trình mà những người thợ may tạo ra một tác phẩm từ đầu đến cuối.

Ngày nay, Sartorial được nhiều người đam mê thời trang nam sử dụng để mô tả phong cách sống với niềm đam mê đối với những sản phẩm may mặc cổ điển, vượt thời gian được làm với trình độ thủ công cao nhất.

Sartorial là gì? Hướng dẫn mặc đồ theo phong cách Sartorial - 5

Trang phục Sartorial có những gì?

Tuân theo quy tắc trang phục cổ điển, Sartorial có thể giúp bất kỳ ai với bất kỳ diện mạo nào cũng có thể tạo được ấn tượng từ trang phục.

Sartorial là gì? Hướng dẫn mặc đồ theo phong cách Sartorial - 7

Việc sử dụng yếu tố may đo ở đây thường nhằm vào các sản phẩm may đo như suit, áo khoác và giày. Những bộ trang phục này được các Sartorialists ưa thích bởi chúng tạo nên hình ảnh ấn tượng nhất cho người mặc, đồng thời giúp tôn vóc dáng một cách hoàn hảo.

Từ trước đến nay, hầu hết các tín đồ của Sartorial vẫn lựa chọn những bộ vest trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, Sartorial còn có các trang phục xuống cấp như những món đồ dân dã và bình dị hơn như: M65, áo khoác dã chiến, M75, Máy bay ném bom Sartorial được yêu thích, bởi những món đồ Sartorial thuộc về con người, mang đến sự tự tin cũng như thể hiện cá tính trong cách ăn mặc và phong cách sống.

Sartorial là gì? Hướng dẫn mặc đồ theo phong cách Sartorial - 9

Người chơi Sartorial là ai?

Quan sát các blogger trên thế giới theo trường phái Sartorial, như: Fabio Attanasio, Simon Crompton, Blue Loafers, The Nordic Fit, Dresslikea …

Sartorial là gì? Hướng dẫn mặc đồ theo phong cách Sartorial - 11

Điều thú vị là họ đều là quản lý cấp cao, luật sư hoặc những người bình thường. Ngoại hình không có gì đặc biệt nhưng bạn có thể thấy phong cách của họ luôn toát lên vẻ thẩm mỹ không chê vào đâu được.

Đó cũng là điều mà Sartorial đang hướng tới, vẻ đẹp đến từ sự hiểu biết, từ học vấn chứ không phải tiền bạc hay đồ hiệu.

 

Related Posts

Mặc đẹp với xanh navy màu sắc phải có trong tủ đồ của nam giới - 13

Mặc đẹp với xanh navy màu sắc phải có trong tủ đồ của nam giới

Màu xanh navy là một trong những màu cổ điển nhất trên quần áo nam giới. Trang phục màu xanh navy giúp nam giới trẻ trung và lịch…

Nguồn gốc thực sự slogan “Just Do It” của Nike - 29

Nguồn gốc thực sự slogan “Just Do It” của Nike

Nguồn gốc thực sự của khẩu hiệu “Just do it” của Nike có thể khiến bạn ngạc nhiên. Từ “Let’s do it” tới “Just Do It” Khẩu hiệu…

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x