Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong?

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong?

Rất nhiều cặp vợ chồng thắc mắc rằng quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong? Hiện nay có 2 quan điểm trái chiều về câu trả lời cho vấn đề này. Hãy cùng David Health tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết này nhé.

Có quan hệ khi mang thai được không?

Quan hệ tình dục được xem là một nhu cầu bình thường ở mỗi người phụ nữ, không ngoại trừ phụ nữ đang mang thai. Và đối với phụ nữ mang thai có sức khỏe tốt, thì quan hệ tình dục giai đoạn có bầu sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi.

Theo các chuyên gia thì bà bầu hoàn toàn có thể quan hệ tình dục khi đang mang thai nếu như có nhu cầu. Tuy nhiên, ở giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ thì không nên quan hệ vì lúc này mẹ bầu đang ốm nghén, mệt mỏi, cộng với việc thai vừa mới hình thành rất dễ bị động thai.

quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong

Có thể quan hệ tình dục khi đang mang thai

Và trong giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ khi thai đã lớn thì việc quan hệ tình dục sẽ trở nên khó khăn hơn nên nhiều cặp vợ chồng thường sẽ e ngại, nếu mẹ bầu có nhu cầu thì có thể lựa chọn các tư thế quan hệ phù hợp, an toàn để thực hiện.

Việc quan hệ tình dục khi mang thai là bình thường và phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi mẹ bầu. Tuy nhiên thì mẹ bầu nếu có những vấn đề sau đây thì không nên quan hệ tình dục, bao gồm:

  • Mẹ bầu có tiền sử sinh non
  • Mẹ bầu mắc bệnh lây qua đường tình dục.
  • Mẹ bầu từng bị xuất huyết âm đạo
  • Mẹ bầu có thành tử cung mỏng, nhau thai có bám
  • Mẹ bầu có dấu hiệu sinh non, dọa sảy
  • Không nên quan hệ vào 3 tháng đầu thai kỳ.

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không?

Khi mẹ bầu có nhu cầu tình dục thì luôn có thắc mắc rằng liệu quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không? Và có rất nhiều mẹ bầu lo ngại việc quan hệ khi mang thai xuất vào trong thì tinh trùng sẽ bị lọt vào tử cung và làm bẩn thai nhi. 

Tuy nhiên, trên thực tế thì mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi mang thai thì cổ tử cung sẽ đóng chặt hoàn toàn bởi nhút nhầy, tạo nên một môi trường vô trùng cho thai nhi, chỉ khi nào mẹ chuyển dạ thì cổ tử cung mới mở ra để bắt đầu chuẩn bị sinh em bé.

quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong

Quan hệ khi mang thai được xuất vào trong

Theo đó, nếu bạn còn thắc mắc quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không, thì câu trả lời là không và mẹ bầu có thể yên tâm quan hệ xuất vào trong nếu muốn. Khi mang thai thì thai nhi sẽ được nước ối, nhau thai bảo vệ nên khi quan hệ tinh trùng và dương vật khó có thể xâm nhập vào thai nhi và vào cổ tử cung làm bẩn thai nhi. 

Lưu ý quan hệ khi mang thai xuất vào trong

Tuy việc quan hệ xuất vào trong khi mang thai là được, nhưng mẹ cũng cần lưu ý: 

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Trước và sau khi quan hệ cả vợ và chồng cần đảm bảo bộ phận sinh dục luôn được sạch sẽ để tránh tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra bởi khi mang thai, môi trường pH ở trong âm đạo có nhiều biến đổi, nên mẹ bầu rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây nấm ngứa, viêm nhiễm phụ khoa. 

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau quan hệ khi mang thai

Tần suất quan hệ hợp lý

Mẹ bầu có thể quan hệ khi có nhu cầu, không nên ép bản thân quan hệ khi không có nhu cầu hoặc quan hệ quá nhiều lần trong thời gian ngắn

Cường độ quan hệ tình dục nhẹ nhàng

Mẹ bầu nên chú ý quan hệ tình dục nhẹ nhàng, an toàn, tránh những động tác mạnh báo trong thời gian thai kỳ.

Tư thế quan hệ thích hợp

Khi mang thai thì bụng của mẹ bầu sẽ to hơn, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ. Do đó. nên lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp để mẹ bầu có thể thoải mái hơn khi quan hệ tình dục mà không làm ảnh hưởng tới thai nhi. Những tư thế quan hệ được áp dụng nhiều như cưỡi ngựa, tư thế úp thìa.

Lựa chọn tư thế quan hệ thật an toàn khi mang thai

Mẹ bầu không nên quan hệ ở tư thế truyền thống vì nằm ngửa sẽ không tốt cho thai nhi, tạo áp lực lên bụng ảnh hưởng thai nhi. Bên cạnh đó còn gây nên hội chứng hạ huyết áp, dẫn tới chóng mặt. 

Các tư thế an toàn khi mang thai bao gồm:

  • Úp thìa: Mẹ bầu nằm dựa lưng vào chồng, cả 2 nằm nghiêng về 1 phía. Với tư thế này sẽ giúp bụng được nâng đỡ và cơ thể được thoải mái trên giường.
  • Nữ cao bồi: Mẹ bầu nằm trên người của chồng. Với tư thế này thì mẹ bầu là người kiểm soát được tốc độ, độ sâu khi quan hệ tình dục, không làm cho bụng bị chịu áp lực.
  • Cóc nhảy: Mẹ bầu đặt phần thân trên lên nệm, tư thế này giúp tạo sự chắc chắn cho cơ thể đỡ phần trọng lượng bụng bầu.

Đi khám phụ khoa nếu có bất thường

Mẹ bầu nên nhanh chóng tới ngay cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra ngay nếu như có những dấu hiệu bất thường là xuất huyết âm đạo, chóng mặt, đau bụng khi quan hệ tình dục.

Trên đây là chia sẻ của DavidHealth về câu hỏi quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không? Mẹ bầu có thể quan hệ tình dục khi mang thai khi có nhu cầu tuy nhiên cần hiểu rõ cơ thể để có lựa chọn thích hợp.

 

Facebook Comments Box