Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không?

Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không?

Một thắc mắc mà nhiều chị em luôn giữ trong lòng là phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không khi cơn cực khoái lặp lại liên tục sau khi quan hệ tình dục. Nếu bạn muốn biết rõ hơn vấn đề này, thì hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Lên đỉnh nhiều lần là gì?

Lên đỉnh là trạng thái đạt cực khoái sau khi quan hệ tình dục, biểu hiện của việc lên đỉnh là cảm giác sung sướng, nhịp tim tăng lên, cơ bắp co giật và lập tức sẽ thư giãn thả lỏng hoàn toàn.

Thông thường sau cuộc yêu thì nam giới xuất tinh và phụ nữ đạt cao trào chỉ một lần là đủ. Nhưng cũng không ít trường hợp có những chị em phụ nữ lại có thể lên đỉnh nhiều lần trong khi quan hệ.

Theo nhiều nghiên cứu thì một người phụ nữ có thể có từ một đến năm lần lên đỉnh sau mỗi cuộc yêu, tùy thuộc vào sức khoẻ, cơ thể cũng như trạng thái thần kinh của họ. Khi kích thích tình dục còn tác động đến thần kinh thì khoái cảm sẽ còn kéo dài, thậm chí có thể nhiều lần lên đỉnh hơn. Việc phụ nữ lên đỉnh hơn một lần cũng không phải là trường hợp hiếm.

Cực khoái ở phụ nữ thường kéo dài bao lâu?

Cực khoái ở phụ nữ sẽ có sự khác biệt rõ ràng hơn đối với nam giới. Đối với nam giới, thì cực khoái chỉ đạt mức trung bình là 3 giây. Tuy nhiên đối với chị em phụ nữ, giai đoạn cực khoái này lại diễn ra dài hơn và thậm chí là nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng của các đấng mày râu.

phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không?

Phụ nữ lên đỉnh kéo dài lâu hơn nam giới

Các giai đoạn tình dục ở phụ nữ như sau:

Hưng phấn

Khi được kích thích về tinh thần hay thể xác, thì cảm giác hưng phấn sẽ xuất hiện. Lúc này, những mạch máu ở xung quanh khu sinh dục của phụ nữ giãn ra, dịch âm đạo tiết ra lúc này tương đối nhiều, âm đạo trở nên rộng hơn và ẩm ướt hơn. Đồng thời lúc này huyết áp và nhịp tim cũng tăng lên.

Bình ổn

Giai đoạn này bạn sẽ thấy âm đạo rất săn chắc, lượng máu chảy về ở mức bình ổn. Đồng thời, vú sẽ tăng kích thước lên đến 25% và âm vật của phụ nữ cũng thụt vào trong xương mu.

Cực khoái

Trong cuộc yêu thì cực khoái ở mỗi chị em sẽ tồn tại trong khoảng thời gian khác nhau. Trong đó, thời gian trung bình là từ 13 đến 51 giây. Không dừng lại ở đó, khi đã đạt được khoái cảm, phụ nữ sẽ không có giai đoạn phục hồi mà họ tiếp tục đạt được khoái cảm nếu tiếp tục được kích thích.

phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không?

Thời gian đạt cực khoái trung bình ở phụ nữ từ 13 đến 51 giây

Điều này khác với nam giới là họ chỉ đạt khoái cảm trong thời gian rất ngắn và dường như chỉ một lần duy nhất đó là vào lúc xuất tinh. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng đạt được khoái cảm trong quá trình quan hệ tình dục. Thậm chí, có trường hợp còn chưa từng một lần được lên đỉnh trong nhiều năm quan hệ với bạn tình.

Thoái trào

Giai đoạn này cơ thể của phụ nữ sẽ trở về ở trạng thái bình thường như ban đầu, các cơ quan sinh dục, nhịp tim và huyết áp cũng sẽ dần giảm xuống.

Theo đó, phụ nữ đạt khoái cảm trong bao lâu là tùy thuộc vào từng người và khả năng kích thích của nam giới. Nếu được kích thích càng nhiều, càng mạnh mẽ và tình cảm thì số lần lên đỉnh của phụ nữ cũng sẽ được tăng lên.

Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không?

Nếu bạn đang thắc mắc phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không thì trong một cuộc yêu, nếu việc này diễn ra thường xuyên thì sẽ không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, quá trình kích thích lặp đi lặp lại để đi đến cực khoái liên tục sẽ có thể mang tới nhiều hệ lụy. Cụ thể:

  • Âm đạo ở trạng thái kích thích cao độ có thể sẽ bị đau, rát, tổn thương.
  • Giao hợp nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn sẽ làm mất cân bằng độ pH ở môi trường âm đạo, đây là nguyên nhân khiến chị em dễ mắc các bệnh phụ khoa.

phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không?

Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe

  • Cơ âm đạo nếu hoạt động liên tục, không được nghỉ ngơi thì sẽ dẫn tới tình trạng căng cứng, đau và mất cảm giác.
  • Thường xuyên quan hệ quá độ, đạt cực khoái nhiều lần trong một cuộc yêu không những không có lợi cho cơ thể mà còn làm cho sức khỏe bị suy kiệt và làm giảm khả năng miễn dịch cũng như giảm tuổi thọ.

Các cách giúp chị em lên đỉnh đạt cực khoái

Tạo cảm giác ham muốn

Việc tạo cảm giác ham muốn về tình dục là bí quyết để phụ nữ có thể lên đỉnh nhiều lần.

Đừng dừng lại khi nàng “lên đỉnh” lần đầu

Sau khi đạt cực khoái thì âm vật của phụ nữ sẽ trở nên nhạy cảm nhưng điều đó không có nghĩa là nam giới nên dừng lại. Thay vào đó có thể mơn trớn ngực hay bất kì khu vực nhạy cảm nào và thì thầm những lời ngọt ngào, điều này sẽ giúp nữ giới luôn duy trì được trạng thái hưng phấn để có thể đưa nàng lên đỉnh lần thứ 2.

Đẩy nhanh tốc độ

Khi chị em thăng hoa, máu sẽ dồn về vùng kín, đây là lý do khiến chị em phụ nữ dễ đạt được cực khoái lần 2 hơn.

Có nhiều cách giúp chị em đạt cực khoái

Khám phá 1 khu vực khác

Vùng kín là nơi dễ giúp chị em phụ nữ thăng hoa nhiều lần nhất, nhưng bạn cũng có thể thử khám phá những khu vực nhạy cảm khác. Bạn có thể thử ở những tư thế nữ ở trên, doggy hay tấn công điểm G của nàng. Hoặc có thể thử kích thích núm vú vì ở một số phụ nữ có khả năng ‘lên đỉnh’ nhờ dạng kích thích này.

Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không đã được DavidHealth giải đáp rõ ràng trong bài viết. Để có thêm những kiến thức bổ ích, hãy truy cập David Health

Facebook Comments Box