Những câu chuyện cổ tích cho thai nhi

Những câu chuyện cổ tích cho thai nhi

Trong quá trình mang thai, nhưng câu chuyện cổ tích không những giúp mẹ có thể giảm căng thẳng, xả stress mà còn giúp cho bé yêu thông minh hơn. Hãy cùng David Health lưu lại ngay những câu chuyện cổ tích cho thai nhi sau đây nhé.

Lợi ích của những câu chuyện cổ tích cho thai nhi

Từ tuần 16 thai kỳ, thai nhi đã có thể cảm nhận được âm thanh từ xung quanh. Hệ thống thính giác của thai nhi sẽ hoàn thiện vào tuần thứ 24 – 25 thai kỳ. Vào thời điểm này thì bé đã có được những phản ứng mạnh với các tiếng động và âm thanh từ bên ngoài như giật mình, chuyển động.

Lúc này, bố mẹ có thể bắt đầu áp dụng những phương pháp đọc truyện thai giáo cho bé từ tháng thứ 4 để tăng tương tác với bé, giúp hiệu quả cho sự phát triển của bé yêu.

những câu chuyện cổ tích cho thai nhi

Đọc truyện thai giáo giúp tăng tương tác với bé

Những lợi ích từ việc đọc truyện cho thai nhi bao gồm:

  • Tăng mối liên kết yêu thương giữa gia đình và bé, giúp bé kết nối linh hoạt với thế giới ở bên ngoài. 
  • Giúp cơ quan thính giác của bé tốt hơn, quen dần với những âm thanh hơn.
  • Đọc truyện không cho thai nhi không nhằm mục đích cho bé hiểu hết câu chuyện mà bố mẹ kể mà để thai nhi được tiếp xúc với âm thanh, để tiếp nhận thế giới theo cách riêng.

những câu chuyện cổ tích cho thai nhi

Những câu chuyện cổ tích rất tốt cho thai nhi

  • Giúp kích thích não của thai nhi phát triển mạnh mẽ, khả năng tiếp thu của bé sau này cũng sẽ được cải thiện. 
  • Tác động tốt tới kỹ năng ngôn ngữ của bé, vốn từ cũng như khả năng học hỏi của bé cũng sẽ tốt hơn.
  • Giúp hình thành cảm xúc, nhân cách của bé sau này. Những câu chuyện cổ tích cho thai nhi nhẹ nhàng, ý nghĩa sẽ giúp bé suy nghĩ tích cực, tốt cho cả mẹ và bé.

Những câu chuyện cổ tích cho thai nhi hay nhất

Hiện có rất nhiều những câu chuyện cổ tích hay. Dưới đây là một số câu chuyện mà DavidHealth chia sẻ để bố mẹ có thể tham khảo.

Cô bé Lọ Lem

Cô bé Lọ Lem là một trong những câu chuyện cổ tích được trẻ em ưa thích của nhà văn Pháp Perrault. Và trên thế giới đã dành rất nhiều công sức cũng như thời gian để có thể tìm được bản dịch của Đỗ Quang Lưu. Đây là bản dịch giàu tính nhân văn cũng như gắn liền với tuổi thơ nhất. Do đó, đây là một trong những câu chuyện cổ tích tốt mà mẹ có thể đọc.

những câu chuyện cổ tích cho thai nhi

Truyện cổ tích Cô bé Lọ Lem

Sự tích cây khế

Truyện cổ tích Sự tích cây khế, hay còn được gọi là truyện Ăn khế trả vàng, là câu chuyện bài học về tình cảm gia đình, khuyên nhủ tránh xa những thói ích kỷ, tham lam và hãy chăm chỉ làm việc để có cuộc sống tốt hơn nhờ chính sức lao động chân chính của mình.

Sọ Dừa

Một trong những câu chuyện cổ tích cho thai nhi mẹ không nên bỏ qua là câu chuyện cổ tích Sọ Dừa. Câu chuyện ca ngợi vẻ đẹp từ bên trong của con người, kể về chàng trai có tài năng, phẩm chất nhưng lại muốn ẩn mình trong hình hài dị dạng, nêu lên bài học khi đánh giá, nhìn nhận 1 con người, không chỉ nên nhìn vẻ bề ngoài.

Những người nghèo khổ chăm chỉ sẽ được đền đáp, người thủy chung hiền lành sẽ có hạnh phúc, kẻ ác nghiệt, chua ngoa sẽ phải chịu số phận hẩm hiu.

Tấm Cám

Tấm Cám là 1 câu chuyện cổ tích phản ánh những mâu thuẫn trong gia đình, đặc biệt là mối quan hệ con chồng – mẹ kế, cuộc đấu tranh giữa thiện và ác cùng ước mơ cái thiện chiến thắng cái ác.

Tấm Cám ca ngợi sức sống bất diệt cũng như sự trỗi dậy mạnh mẽ của con người và niềm tin của nhân dân vào chính nghĩa và công lý.

Nàng công chúa ngủ trong rừng

Tiếp theo trong loạt những câu chuyện cổ tích cho thai nhi là câu chuyện Nàng công chúa ngủ trong rừng. Câu chuyện kể về 1 cô công chúa xinh đẹp bị lời nguyền ác độc chìm vào giấc ngủ hàng trăm năm và được 1 hoàng tử dũng cảm đánh thức.

Những câu chuyện cổ tích cho thai nhi – Cây tre trăm đốt

Cây tre trăm đốt là câu chuyện cổ tích xoay quanh cuộc đời của 1 thanh niên chăm chỉ, hiền lành, tốt bụng nhưng lại bị phú ông lợi dụng, giả vờ gả con gái để làm giàu cho lão ta. Câu chuyện này cho thấy ở hiền thì gặp lành, người tốt ắt sẽ được giúp đỡ và kẻ độc ác sẽ không tránh khỏi trừng phạt

Cây tre trăm đốt là câu chuyện cổ tích tốt cho thai nhi 

Alibaba và 40 tên cướp

Đây là câu chuyện được trích trong bộ truyện nổi tiếng là Nghìn lẻ một đêm. Câu chuyện kể về trí thông minh, lòng trung hậu, tinh thần dũng cảm của nhân dân lao động Ả Rập ở thời xưa, chiến thắng những thế lực hung hãn một cách tài giỏi. 

Sự tích trầu cau

Sự tích trầu cau là tác phẩm nổi tiếng, là một trong những câu chuyện cổ tích mà mẹ bầu nên đọc. Câu chuyện có từ khoảng năm 2000 trước công nguyên ở thời vua Hùng và được ghi lại ở sử thi Lĩnh Nam Chích Quái.

Những câu chuyện cổ tích cho thai nhi – Sự tích Dưa hấu

Sự tích Dưa hấu là câu chuyện ca ngợi về những con người lao động chân chính, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng đương đầu thử thách và câu chuyện kể chúng ta thấy về nguồn gốc của quả dưa hấu ngày nay.

Bác đánh cá và gã hung thần

Đây là câu chuyện cổ dân gian Ả Rập kể về 1 gã hung thần gian ác được bác đánh cá vô tình giải thoát nhưng lại vô ơn có ý định giết người cứu mình nên đã bị trừng phạt. Đây là tấm gương cho những kẻ xấu bất nhân bất nghĩa, phản bội người có ơn với mình. Câu chuyện có tác dụng giáo dục bé lòng biết ơn người đã giúp mình và cảnh giác, mưu trí đối phó với kẻ ác. 

Trên đây là một trong số những câu chuyện cổ tích cho thai nhi. Mẹ bầu có thể sưu tầm lại và kể đọc cho thai nhi nghe để tăng tương tác hơn với bé yêu của mình.

Facebook Comments Box