Mộng tinh ở nữ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Mộng tinh ở nữ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Thuật ngữ mộng tinh chắc sẽ còn xa lạ với nữ giới nhưng ở nam giới thì có thể quen thuộc và ai cũng đã từng gặp phải. Vậy mộng tinh ở nữ giới là gì, nguyên nhân và việc này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không? Hãy cùng tìm hiểu cùng David Health ngay nhé.

Mộng tinh ở nữ là gì?

Mộng tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới, tuy nhiên nếu hiện tượng này xuất hiện nhiều lần ở trong tháng thì sẽ gây nên những triệu chứng nghiện làm chuyện ấy và khiến cho nữ giới bị suy nhược tinh thần, ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ vợ chồng.

Nói tới ảnh hưởng là bởi vì khi mộng tinh nhiều lần và đạt được khoái cảm trong giấc mơ vì thế mà chị em thường không có ham muốn gần gũi mà tự làm thỏa mãn ham muốn của mình, khiến cho mối quan hệ với bạn đời sa sút.

Mộng tinh ở nữ

Mộng tinh ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng

Tuy nhiên chỉ có khoảng 70% nữ giới gặp hiện tượng mộng tinh là do những giấc mơ yêu đương, thấy đang quan hệ với người yêu trong khi nam giới con số này là 100%. Và chỉ có khoảng 35 – 37% chị em phụ nữ đạt được cực khoái khi gặp những giấc mơ này.  

Hiện tượng mộng tinh xảy ra nhiều hay ít không liên quan đến hoạt động quan hệ khi thức của người phụ nữ và không liên quan đến việc phụ nữ có thủ dâm hay không. Chính vì vậy, tần suất của những giấc mơ yêu đương sẽ không tỉ lệ thuận với tần suất của hiện tượng “lên đỉnh” khi ngủ. 

Vì vậy, mộng tinh ở nữ chỉ có ý nghĩa về mặt tâm lý chứ không có ý nghĩa mặt sinh lý đồng nghĩa mộng tinh nhiều không có nghĩa là phụ nữ có nhu cầu cao

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mộng tinh

Theo các chuyên gia thì rất khó để xác định nguyên nhân dẫn tới hiện tượng mộng tinh giới bởi yếu tố này xuất hiện phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: sức khỏe, thói quen sinh hoạt, nhu cầu tình dục ở từng người,…

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng một số nguyên nhân được xác định có tác động đến hiện tượng mộng tinh ở chị em phụ nữ điển hình như:

Thói quen sinh dục

Nhiều người có nhu cầu tình dục cao, nhất là khi không được thỏa mãn thì họ thường giải tỏa ham muốn bằng việc xem phim 18+, đọc những truyện khiêu dâm,…

Mộng tinh ở nữ

Nguyên nhân mộng tinh

Từ đó, những hình ảnh về “chuyện ấy” có thể thường trực ở trong suy nghĩ và khiến chị em xuất hiện những giấc mơ tình ái, thậm chí đạt cực khoái, hay còn gọi là mộng tinh ở nữ.

Độ tuổi

Ở độ tuổi nào cũng có thể gặp phải hiện tượng mộng tinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì chị em ở độ tuổi dậy thì, đặc biệt là những bạn gái 18 – 20 tuổi sẽ có xu hướng gặp phải hiện tượng mộng tinh cao hơn nhóm đối tượng khác. Độ tuổi này họ có ham muốn cao về tình dục là bởi lượng nội tiết tố trong cơ thể có sự thay đổi mạnh.

Hơn nữa, độ tuổi này có tâm lý tò mò, muốn hiểu rõ hơn về “chuyện ấy” và muốn tự mình khám phá cảm giác ham muốn của cơ thể,… điều này khiến họ liên tưởng đến chuyện tình dục nhiều hơn.

Từ đó mà họ có thể thường xuyên nghĩ đến chuyện ấy, dẫn tới những giấc mơ đang được ân ái và xuất hiện cảm giác cực khoái trong giấc mơ là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chưa thỏa mãn đời sống tình dục

Mộng tinh xuất hiện thường xuyên trong giấc mơ ngoài ra còn được xác định do nguyên nhân họ chưa được thỏa mãn trong đời sống tình dục, lâu ngày không quan hệ tình dục, hoặc quan hệ nhưng chưa đạt được khoái cảm, hay bạn tình không biết cách giúp “lên đỉnh”…

Mộng tinh ở nữ có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ?

Mộng tinh xuất hiện nhiều lần trong tháng sẽ gây triệu chứng nghiện sex, bị suy nhược thần kinh, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng mệt mỏi, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn, đặc biệt là khả năng sinh sản của ở nữ giới.

Ngoài ra, thì bạn sẽ không thể chú tâm vào công việc, học tập, luôn phân tâm đến các vấn đề khác. Và đề giải tỏa tâm lý căng thẳng bạn sẽ bất chấp mọi thứ để thỏa mãn nhu cầu, dẫn đến cuộc sống bị đảo lộn.

mộng tinh ở nữ

Mộng tinh xuất hiện nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống, khả năng sinh sản ở nữ giới

Đời sống tình dục sau này sẽ bị ảnh hưởng bởi sở thích thủ dâm từ hồi độc thân, cho nên khi đã có gia đình phụ nữ sẽ không có ham muốn gần gũi, mà sẽ tìm mọi cách tự làm thỏa mãn ham muốn dẫn tới hôn nhân không được hạnh phúc.

Khắc phục tình trạng mộng tinh ở nữ như thế nào?

Để hạn chế mộng tinh ở nữ, điều đầu tiên đó là bạn tránh nghĩ đến chuyện tình dục, cần có một cuộc sống thoải mái về tinh thần, không nên sử dụng đồ uống có chứa chất kích thích, không xem tranh sách, báo, phim có những hình ảnh yêu đương.

Đồng thời hãy tạo cho mình một thú vui chơi lành mạnh như đi chơi cùng bạn bè, đọc sách thư giãn, đi mua sắm, để tạo ra một tâm trạng thoải mái, dễ chịu và hãy luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để vừa tăng cường sức khỏe, vừa phòng chống được một số căn bệnh có thể xảy ra.

Mộng tinh ở nữ giới tuy là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng nếu nó xảy ra nhiều lần (trên 4 lần/ tuần), thì bạn cần đi gặp các bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn và chữa trị kịp thời.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp các chị em hiểu rõ hơn về  mộng tinh ở nữ giới. Từ đây bạn sẽ hiểu đúng hơn về tình trạng này cũng như có cách giúp điều chỉnh hiệu quả và hạn chế tối đa việc gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của phái đẹp.

Facebook Comments Box