Lột da mặt bằng rượu rễ cây và một số vấn đề liên quan

Lột da mặt bằng rượu rễ cây và một số vấn đề liên quan

Bạn có đang sử dụng rượu rễ cây để làm đẹp da? Bạn đã từng lột da mặt bằng rượu rễ cây bao giờ chưa và bạn có biết tác dụng, tác hại cũng như cách sử dụng chưa? Cùng tìm hiểu với David Health ở bài viết dưới đây nhé.

Rượu rễ cây là gì?

Nhìn bên ngoài bằng mắt thường rượu rễ cây là một hỗn hợp bao gồm chất lỏng và một số thành phần rễ cây nằm dưới đáy bình.

Về thành phần, rượu rễ cây là sản phẩm được ngâm bởi rượu cồn và rễ cây kết hợp cùng bột ngọc trai, sâm cùng một số các loại thảo dược khác.

lột da mặt bằng rượu rễ cây

Dùng rễ cây để ngâm thuốc

Thực chất đó là một dung dịch gồm một loại rễ cây thuốc Nam cho vào với rượu gạo nguyên chất ngâm cùng. Ngoài ra, một số loại rượu rễ cây còn được cho vào thêm các loại bột màu trắng như bột ngọc trai, bột nấm linh chi, bột cám gạo… nhằm tăng thêm công dụng dưỡng da.

Cách làm rượu rễ cây để lột da mặt trị mụn

Lột da mặt bằng rượu rễ cây là một phương pháp được nhiều lựa chọn để trị mụn.

Rượu rễ cây dùng để trị mụn là cách dùng các loại rễ cây để ngâm rượu và bôi vào vùng da mặt. Các loại rễ cây thường được dùng để ngâm rượu làm rượu rễ cây là cây đinh lăng, cây mật gấu, cây mật nhân, chùm ngây, cây sim,…

Rượu rễ cây đinh lăng giúp lột da mặt trị mụn

Cách làm rượu rễ cây hết sức đơn giản. Bạn dùng rễ cây rửa sạch, cắt nhỏ, phơi hoặc sấy khô. Sau đó, cho rễ cây đã khô vào ngâm vào một lượng rượu 45 độ tương ứng. Rồi để khoảng 30 đến 45 ngày thì có thể dùng rượu rễ cây này để chấm lên những vùng có nốt mụn, nám.

Các loại rễ cây thuốc nam này khi kết hợp cùng với rượu có tác dụng hỗ trợ làm giảm triệu chứng viêm mụn ban đầu. Tuy nhiên, đối với các loại rượu rễ cây có bán trên thị trường thì thành phần, công dụng của nó không mấy rõ ràng nên khó có thể xác định được hiệu quả.

Nên hay không lột da mặt bằng rượu rễ cây trị mụn?

  • Trong rượu rễ cây trị mụn có cồn nên khi bôi lên da cồn sẽ nhanh chóng bị bay hơi mang theo phần lớn lượng ẩm trên da, khiến da bị khô đi nhanh chóng.
  • Đa phần các thành phần thảo dược có trong rượu rễ cây đều có tính nóng. Bởi vì khi bôi quá nhiều lên da có thể khiến da bị sưng tấy, ửng đỏ, kết hợp với việc cồn trong rượu thì da bị khô sẽ khiến da bị bong tróc. Việc bong tróc da này có thể làm bong cả một số nhân mụn trên da mặt.

Lột da mặt bằng rượu rễ cây có thể gây sưng tấy, ửng đỏ

  • Đối với một số da nhạy cảm thì khi dùng rượu rễ cây trị mụn có thể gây ra tình trạng bỏng rát. Nếu da của bạn gặp bị bong tróc và bị sưng tấy có thể tạm dừng dùng rượu rễ cây. Sau vài ngày có thể dùng lại sẽ không thấy hiện tượng gì nữa, mụn cũng sẽ giảm dần và da mịn hơn.
  • Tuy nhiên không ngoại lệ, nếu bạn lạm dụng quá nhiều rượu rễ cây sẽ gây kích ứng da làm da bị tổn thương nghiêm trọng hơn và mụn có thể phát triển ngày càng nhiều hơn.

Chăm sóc da sau khi lột da mặt bằng rượu rễ cây

Khi gặp vấn đề sau khi lột da bằng rượu rễ cây các chị em cần chăm sóc giữ gìn cẩn thận để da phục hồi lại trạng thái bình thường.

  • Nên tuyệt đối tránh nắng vì da đang rất mỏng manh nếu để ánh nắng tác động da thì da sẽ bắt nắng rất nhanh, dễ bị sạm, đốm nâu, lão hóa.

Tránh ra nắng sau khi lột da mặt bằng rượu rễ cây vì da dễ bắt nắng

  • Tạm thời ngưng sử dụng rượu rễ cây làm trắng, trị nám.
  • Nếu da lên mụn quá nhiều, cần đi da liễu để bác sĩ kê thuốc theo toa phù hợp với cơ địa da của từng người.
  • Có thể tham khảo một số cách chăm sóc da mặt bị tổn thương.
  • Khi da mặt khoẻ trở lại các chị mới nên nghĩ đến việc dùng rượu rễ cây tiếp hoặc sử dụng loại khác.

Một số lưu ý khi lột da mặt bằng rượu rễ cây

Phương pháp lột da mặt bằng rễ cây chưa được kiểm chứng về độ an toàn, do đó chị em lưu ý khi sử dụng đối với phương pháp trị mụn này nhé.

Một điều thực tế đó là khi sử dụng rượu rễ cây trị mụn chỉ cho tác dụng trong thời gian đầu mà thôi. Và da mặt của bạn sẽ tiếp tục nổi mụn khi ngưng sử dụng, không mang đến hiệu quả lâu dài về sau.

Nên nhớ rằng rượu rễ cây dùng để trị mụn hay các phương pháp trị mụn truyền miệng đều không được cơ sở y tế nào kiểm tra thành phần nguyên liệu cũng như chứng nhận chất lượng của nó. Vì vậy bạn không nên tùy ý sử dụng nhất là những ai có da mặt nhạy cảm.

Trong rượu có chứa cồn, không hề tốt cho da do đó dùng rượu rễ cây trị mụn nó có thể gây tác dụng phụ, nhẹ thì bong tróc da.

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc dùng rượu rễ cây. Cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ da liễu để an toàn và nên sử dụng các phương pháp trị mụn từ những nguyên liệu tự nhiên nhé.

Lột da mặt bằng rượu rễ cây có thể phù hợp với một số làn da mặt của chị em phụ nữ cũng có thể gây dị ứng với da mặt nhạy cảm. Do đó, các chị em nên cân nhắc sử dụng rượu rễ cây để có da mặt mịn màng trắng trẻo nhất. Cảm ơn các bạn đã cùng đồng hành với David Health.

Facebook Comments Box