Làm đẹp

Grooming là gì? Nam giới nên grooming như thế nào?

Bạn nghe từ “Grooming” rất nhiều, nhưng có lẽ bạn không hiểu hoạt động này có ý nghĩa như thế nào đối với nam giới. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem BEFIT247 tìm hiểu Men’s Grooming là gì, các dụng cụ Personal Grooming của nam giới và cùng nhau tạo nên một phong cách sống độc đáo nhé. Bài viết này được biên dịch lại từ cuốn sách True Style của G. Bruce Boyer ở Dexterlegant.

Grooming là gì?

Grooming là gì? Nam giới nên grooming như thế nào? - 1

Grooming có nghĩa là chải chuốt, nó bao gồm các hoạt động chăm sóc và làm đẹp các bộ phận bên ngoài cơ thể cho nam giới như chăm sóc da, râu, tóc, móng, … và bao gồm cả mùi hương cơ thể. . Như vậy, Men’s Grooming là hoạt động làm đẹp và chải chuốt của nam giới và Personal Grooming là hoạt động chăm sóc và làm đẹp cá nhân. Trong đó vùng từ vai trở xuống cần được chải chuốt nhiều nhất: cổ, mặt và đầu. Ở đây, cũng như việc lựa chọn nước hoa, khi chải chuốt, chúng ta có thể học hỏi từ các chuyên gia – thợ cắt tóc, nhà tạo mẫu tóc, bác sĩ da liễu và những người khác được đào tạo về khoa học làm đẹp.

Grooming và sự cần thiết của y học với việc chải chuốt

Grooming là gì? Nam giới nên grooming như thế nào? - 3

Một khi bạn hiểu chải chuốt là gì, bạn đã biết rằng các khía cạnh kỹ thuật của việc chải chuốt khuôn mặt nhất thiết phải được xem xét về mặt y tế. Cạo râu đúng cách; dầu gội đầu tốt nhất cho tóc của bạn và kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da mặt của bạn, và phải làm gì với các nhược điểm da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, nếp nhăn, rụng tóc, mụn trứng cá, phát ban, dị ứng, da dầu hoặc da khô, sẹo và vô số mối quan tâm khác để lại cho khoa học y tế để có thể cung cấp cho chúng tôi những câu trả lời, lời khuyên và thông tin chính xác.

Nhưng thực tế phũ phàng là rất nhiều người trong chúng ta dựa vào quảng cáo để được tư vấn chải chuốt? Các nhà quảng cáo luôn cho rằng một trong những chức năng chính của họ là thông báo và giáo dục; họ nói điều này mà không nhếch mép, trông giống như những con sói. Nhưng tại sao chỉ dựa vào quảng cáo truyền hình dài 30 giây hoặc quảng cáo nhãn như một công cụ giáo dục tối ưu?

Các nhà khoa học được chọn để chải lông ở đây là các bác sĩ da liễu, được đào tạo chuyên sâu về sinh lý và bệnh lý của da. Rất tự nhiên, mọi người nghĩ rằng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ khi họ tin rằng họ có vấn đề về sức khỏe, nhưng các bác sĩ nên phục vụ một chức năng khác. Họ có thể đóng vai trò là nhà tư vấn trong các vấn đề sinh hoạt liên quan trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Tại sao không? Họ có kiến ​​thức và nghiên cứu, tư vấn cho chúng ta những sản phẩm chăm sóc tốt và an toàn, họ sẽ cứu chúng ta khỏi những vấn đề về sức khỏe.

Dụng cụ Grooming và lời khuyên của những người thợ có tay nghề

Trong khi bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về các vấn đề chải chuốt cá nhân, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn. Rốt cuộc, chải chuốt cần có dụng cụ.

Bộ dụng cụ Grooming cho nam giới

Grooming là gì? Nam giới nên grooming như thế nào? - 5

Dụng cụ cầm tay có sẵn – bấm móng tay, kéo, giũa; Các công cụ tốt nhất cho khuôn mặt – nhíp, dao cạo và lược – là những điều cơ bản rõ ràng trong một bộ dụng cụ chải chuốt tốt.

Scipio Africanus Minor (khoảng 185 – 129 TCN) là người đàn ông đầu tiên cần bộ dụng cụ chải chuốt cho nam giới, theo tác giả nhà tự nhiên học người La Mã Pliny the Elder. Ông báo cáo rằng Scipio là người đàn ông đầu tiên cạo râu mỗi ngày. Và anh ấy cũng đã đi du lịch rất nhiều nơi, đặc biệt là ở Bắc Phi và Tây Ban Nha.

Không nhất thiết phải có một bộ dụng cụ chải chuốt ở nhà vì có rất nhiều nơi xung quanh nhà để cất những món đồ này: trong tủ thuốc, ngăn kéo hoặc kệ, hoặc thậm chí là giỏ trên gờ cửa sổ. Nhưng nếu bạn nghĩ về bộ dụng cụ chải chuốt cho mục đích du lịch, chúng chắc chắn sẽ bao gồm tất cả các yêu cầu thiết yếu.

Trên thực tế, tôi có rất nhiều bộ dụng cụ đó. Một bộ dụng cụ chải chuốt cá nhân điển hình mà tôi thường sẽ có – bộ dụng cụ làm móng tay, y tế và khẩn cấp – là những gì tôi luôn nghĩ đến. Thoạt nghe có vẻ hơi cầu kỳ, nhưng nói chuyện với những người thường xuyên đi công tác, tôi phát hiện ra rằng những gói hàng này có thể nhẹ và nhỏ gọn và mang lại sự an toàn và yên tâm nhất định. Bộ dụng cụ chải chuốt nói chung có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, từ kiểu Dopp, với hình dáng thuôn dài và khóa kéo ở giữa, đến cuộn và túi. Một số được làm bằng da chất lượng cao, một số được làm bằng bông hoặc nylon, hoặc các loại vải tổng hợp khác. Trong khi một số người thích sự sang trọng ở đây, và những người khác chọn sự tiện lợi của trọng lượng nhẹ nhất, điều có ý nghĩa nhất là cho dù bạn chọn phong cách nào, bộ sản phẩm này phải có lớp lót chống chất lỏng. và đủ ngăn để đựng các vật dụng riêng biệt.

Lựa chọn dao cạo râu

Grooming là gì? Nam giới nên grooming như thế nào? - 7

Đối với một bộ dụng cụ chải chuốt nói chung, ngoài nước hoa, chất khử mùi và dầu gội đầu, bạn sẽ cần các dụng cụ cạo râu và chăm sóc răng miệng. Dao cạo điện (cắm điện hoặc pin), loại an toàn (có một hoặc nhiều lưỡi), hoặc dao cạo thẳng. Mặc dù dao cạo thẳng (có lưỡi dài và một số có cán) là loại dao cạo duy nhất được sử dụng trong hai nghìn năm – dao cạo bằng đồng và sắt rất phổ biến ở La Mã vào thế kỷ thứ 5. hầu hết – họ hầu như không được nghe đến ngày nay. Rất ít người đàn ông mặc chúng có thể tận hưởng cảm giác hoài cổ của thời Edward, khi các quý ông đeo vòng cổ bằng celluloid, thoa dầu Macassar lên tóc và ủ tóc bằng cách cho xà phòng cạo râu vào bát. sứ và sử dụng bàn chải hải ly có cán ngà, và thề rằng không có cách nào tốt hơn để cạo râu. Nhưng dao cạo thẳng vừa khó sử dụng vừa nguy hiểm – không có gì lạ khi nó được gọi là ‘dao tiết lưu’ – vì độ chính xác thực tế của bàn tay sẽ ngăn ngừa các vết cắt nghiêm trọng. Những chiếc dao cạo này cũng cần được chú ý mài sắc thường xuyên, được gọi là “móng vuốt”, sau thắt lưng da được sử dụng cho mục đích đó – điều mà chúng ta hiện đại không cần làm, trừ khi bạn muốn thêm một công việc vặt khác vào thói quen chải chuốt hàng ngày của mình.

Ưu tiên hiện nay là dao cạo an toàn bằng điện hoặc dao cạo một lưỡi. Không thể gây ra vết cắt nghiêm trọng vì lưỡi dao không tiếp xúc đủ để làm nhiều việc hơn là cắt tóc – và đôi khi chỉ làm xước da, nhưng điều này có xu hướng chỉ xảy ra khi chúng ta đang vội vàng. hoặc có một cuộc họp quan trọng. Dao cạo an toàn lần đầu tiên được cấp bằng sáng chế vào những năm 1880, nhưng một người đàn ông tên là King Camp Gillette đã được cấp bằng sáng chế cho loại dao cạo an toàn phổ biến đầu tiên vào năm 1901. Các mẫu dao nhỏ, hai lưỡi vẫn là mốt trong nửa thế kỷ tiếp theo. Những người đàn ông cao tuổi sử dụng dao cạo thẳng sẽ nhớ đến Vua Gillette trong lời cầu nguyện của họ mãi mãi.

Grooming là gì? Nam giới nên grooming như thế nào? - 9

Ngày nay, bạn có thể mua dao cạo an toàn bằng nhựa với nhiều lưỡi chỉ với vài đô la hoặc bằng các vật liệu kỳ lạ hơn (bạc hoặc vàng, crom, pewter, đá quý, gỗ quý hiếm, xương, gốm sứ) và khá nhiều thứ khác mà bạn có thể nghĩ đến) cho nhiều hơn đáng kể. Cho dù bạn thích cách cầm nào, mỗi chiếc dao cạo này sẽ có các lưỡi gần giống nhau và cho chất lượng cạo như nhau, khiến vấn đề giá cả được quan tâm nhiều hơn về tính thẩm mỹ hơn là tính dễ sử dụng.

Grooming là gì? Nam giới nên grooming như thế nào? - 11

Dao cạo điện có nhiều loại, cho dù chúng phải được cắm vào ổ cắm điện hay chạy bằng pin (hoặc cả hai và pin có thể sạc lại hoặc thay thế được). Hầu hết đều có đầu bằng giấy bạc, trong đó các lưỡi di chuyển qua lại bên dưới một tấm chắn kim loại mỏng, hoặc các đầu quay, với các lưỡi quay được bao phủ bởi các bộ phận bảo vệ gắn lò xo. Có nhiều loại máy cạo râu phù hợp với các loại khuôn mặt và nhu cầu khác nhau, một số loại khá lớn, nặng và mạnh và một số loại nhỏ, nhẹ và nhỏ gọn. Thông thường, lời khuyên tốt nhất về những công cụ này có thể được tìm thấy ở những nơi được gọi là nhà cung cấp sản phẩm làm đẹp, những nơi mà nhà tạo mẫu tóc và các chuyên gia khác mua sản phẩm của họ.

Xà phòng cạo râu được tìm thấy trong chậu, ống và lon. Xà phòng trong chậu (thường đựng trong lọ sứ hoặc bát gỗ với các vòng đựng xà phòng có thể thay thế được) được sử dụng với bàn chải râu và loại xà phòng này có giá cả cạnh tranh, một bàn chải râu tốt có thể là một khoản đầu tư đắt tiền. Bàn chải rẻ tiền nhanh mòn và làm bằng lông bàn chải lửng, gây khó chịu và tuổi thọ kém. Những tuýp kem cạo râu nhỏ rất thích hợp khi đi du lịch, nhưng hầu hết nam giới đều sử dụng gel đóng hộp ở nhà vì nó tiết kiệm và thiết thực nhất. Tất cả các loại xà phòng cạo râu đều có nhiều mùi hương khác nhau (hoặc không có mùi thơm), nhưng các loại vỏ hộp dường như có công thức đa dạng nhất: “Bốn loại râu rắn chắc”, “Da nhạy cảm”, “Thuốc bôi” và những loại tương tự, mặc dù hầu hết các loại các thành phần được liệt kê trên nhãn là khá giống nhau.

Grooming là gì? Nam giới nên grooming như thế nào? - 13

Cuối cùng trong danh sách các dụng cụ chăm sóc râu cơ bản là một cây bút chì nhỏ hoặc phèn chua. Được tìm thấy trong mọi hiệu thuốc, vật dụng tiện dụng này đã được chứng minh theo thời gian để ổn định lưu lượng máu bên cạnh quá trình cauteri hóa. Đây là một chất làm se, được làm từ phèn chua có khả năng cầm máu nhanh chóng làm co các mô da và mạch máu. Phèn chua đã được sử dụng như một chất tạo kiểu tóc từ ít nhất là thế kỷ 15, và cổ áo sơ mi nam trông như thế nào trước khi công cụ khéo léo này được phát hiện là ngoài sức tưởng tượng của tôi. Cách dùng: chỉ cần làm ướt đầu cọ, xoa đi xoa lại trên vết thương, để khô thành bột trắng rồi lau sạch bã. Ban đầu có thể hơi đau một chút, nhưng tôi thích nghĩ rằng điều đó đã được thực hiện có chủ đích.

Ngoài ra còn có một số sản phẩm liên quan đến trải nghiệm trước và sau khi cạo râu. Kem dưỡng da, chất làm se và dưỡng ẩm đều hỗ trợ cạo râu và thúc đẩy làn da khỏe mạnh hơn. Tất cả chúng ta đều nên biết về những sản phẩm này, nhưng hãy hỏi các chuyên gia xem chúng có thực sự cần thiết hoặc được khuyến nghị hay không – và nếu có, nhãn hiệu nào có thể tốt nhất cho loại da, thói quen và thói quen của nam giới. chải chuốt và lối sống cụ thể của chúng tôi.

Dụng cụ làm móng

Các dụng cụ chải chuốt cá nhân khác nên được giữ trong một bộ dụng cụ làm móng riêng và đó thường là cách chúng được bán. Dụng cụ cơ bản là kéo cắt móng tay, bấm da, dũa móng tay, nhíp; Các chất bổ sung có thể bao gồm ván chà nhám (nói vui là một cây gậy truyền thống làm bằng gỗ cam dùng để đẩy lớp biểu bì trở lại khỏi móng tay) và kéo hoặc cloppers có kích thước lớn hơn nếu cần. Có lẽ là một chiếc gương nhỏ, một con dao nhỏ của Quân đội Thụy Sĩ, và một chiếc lược. Một số công ty chuyên về những dụng cụ này và có hàng chục hình dạng và kích thước khác nhau của mỗi dụng cụ để đáp ứng mọi yêu cầu chải chuốt, bao gồm những thứ như xơ mướp, thanh đá bọt và chất tẩy vết bẩn. chai lọ, tông đơ chạy bằng pin và nhiều vật dụng bí truyền và chuyên dụng khác.

Đồ lưu trữ

Bộ dụng cụ để giữ thuốc cũng có thể được tìm thấy ở các hiệu thuốc. Chúng thường được lót bằng vải không thấm nước và chứa các lọ thuốc và vitamin, hộp đựng chất lỏng, thìa gấp, nhiệt kế và đôi khi là các vật dụng liên quan đến sức khỏe khác, chẳng hạn như hộp đựng kính áp tròng, gạc và băng gạc cũng như gói sơ cứu cơ bản. Đây là một cách tốt, đơn giản để giữ các nhu cầu y tế thuận tiện. Khi đóng gói chúng, hãy xem xét các mẹo sau:

Grooming là gì? Nam giới nên grooming như thế nào? - 15

  • Giữ một danh sách kiểm tra các loại thuốc cũng như các đơn thuốc bổ sung, trong trường hợp bất kỳ loại thuốc cần thiết nào bạn đang mang theo bị thiếu và cần được bổ sung khi bạn đi vắng.
  • Dán nhãn tất cả các chai.
  • Luôn giữ bộ y tế trong hành lý xách tay, không bao giờ để trong hành lý ký gửi.
  • Biết ngày hết hạn của tất cả các loại thuốc và đổ đầy thuốc nếu cần.

Những bộ dụng cụ y tế này sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn nếu bạn đang đối mặt với một trận động đất 7,5 độ richter hoặc nếu bạn đang ở trong đường đi của một cơn sóng thần, nhưng chúng thì có. có thể hữu ích nếu bạn đang bị mắc kẹt tại sân bay hoặc phải lên lịch lại chuyến bay hoặc gặp bất kỳ tai nạn nhỏ khủng khiếp nào khác thỉnh thoảng xảy ra với mọi du khách. Điều cần nhớ với việc chải chuốt nói chung, là: bạn muốn trông thật đẹp khi đến nơi; không có vấn đề thời gian bạn ở đó.

Gọn gàng và chỉnh chu

Nói đến chải chuốt, cần lưu ý rằng râu và tóc từng là đối tượng bị xã hội kiểm soát và giám sát nghiêm ngặt. Nhưng ngày nay, đây là vấn đề của sự lựa chọn cá nhân và vẻ đẹp hơn bất cứ điều gì khác. Ngay từ khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất đến những năm 1960, “diện mạo kinh doanh” đã chỉ ra một khuôn mặt cạo sạch sẽ. Đôi khi một người đàn ông có thể thử để ria mép (như ngôi sao điện ảnh Clark Gable chẳng hạn), nhưng bất kỳ kiểu râu nào cũng bị coi là phóng túng, kiểu bạn chỉ thấy ở Greenwich Village của New York trên Beatniks vào những năm 1950 (ví dụ như nhà thơ Allen Ginsberg ).

Chúng tôi đã được thư giãn rất nhiều kể từ những ngày hạn chế khắc nghiệt đó, và các kiểu râu và ria mép đều là những lựa chọn thay thế phổ biến cho việc cạo râu sạch sẽ. Bất cứ điều gì từ một chút ria mép cho đến một bộ râu được cắt tỉa gọn gàng đều hoàn toàn có thể chấp nhận được. Hầu hết đàn ông đều thử để râu ít nhất một lần trong đời. Phong cách của ria và râu là một sự lựa chọn cá nhân, một vấn đề của sự tinh tế cá nhân và những gì chủ sở hữu muốn truyền tải về bản thân mình.

Grooming là gì? Nam giới nên grooming như thế nào? - 17

Một bộ râu ngắn, mọc rất gần nhau có xu hướng biểu hiện sự thờ ơ thờ ơ, trong khi bộ râu dài đầy đặn gợi cho chúng ta về những vùng quê hoang dã và lối sống mộc mạc. . Và đây chỉ là những liên tưởng từ những kinh nghiệm và ví dụ trong quá khứ; Thực sự không có quy tắc chính thức nào về điều này, không có sự ép buộc về mặt thẩm mỹ hay đạo đức ở đây.

Cũng giống như quy tắc chung về kích thước của cổ áo sơ mi – rằng chúng phải cân xứng với kích thước của khuôn mặt, có một lời khuyên cơ bản về râu trên khuôn mặt: ria mép hoặc râu quai nón phải cân xứng. cho kích thước của khuôn mặt. Một khuôn mặt dài và gầy với bộ ria mép rộng và dày hoặc bộ râu lớn có xu hướng khiến bộ râu trông như thể nó có một sinh mệnh riêng – nghĩa là chi tiết đó sẽ được chú ý nhiều hơn bạn.

Lời khuyên duy nhất đáng đưa ra là một bộ râu hoặc ria mép không được cắt tỉa gọn gàng và giữ sạch sẽ, dù hình dạng và số lượng ra sao, đều không phải là điều dễ chịu đối với một người. với người đối diện. Dù chọn phong cách nào thì đàn ông cũng nên cắt tỉa râu thường xuyên và giữ vệ sinh sạch sẽ (ăn uống là một ví dụ). Mua dụng cụ chải chuốt phù hợp để chải chuốt phù hợp cho công việc: có rất nhiều loại dụng cụ hỗ trợ chải chuốt trong lĩnh vực này, từ sáp vuốt râu đến thuốc dưỡng râu và dụng cụ tỉa râu, nhưng một chiếc kéo, một chiếc lược tốt và máy tỉa râu là điều cần thiết. Và sử dụng chúng hàng ngày.

 

Related Posts

Hướng dẫn cách lựa chọn PT Gym uy tín và chất lượng - 19

Hướng dẫn cách lựa chọn PT Gym uy tín và chất lượng

PT luôn là sự lựa chọn bổ sung cho những người mới bắt đầu tập luyện thể thao. Tuy nhiên bạn nên biết Làm thế nào để chọn…

1 pound bằng bao nhiêu kg? Hướng dẫn quy đổi từ pound sang kg - 21

1 pound bằng bao nhiêu kg? Hướng dẫn quy đổi từ pound sang kg

Trong cuộc sống hàng ngày, các danh từ kilogam hay pao là những đơn vị đo khối lượng quen thuộc. Mặc dù vậy vẫn có rất nhiều người…

Uống nước sả gừng mỗi ngày có tốt không? - 24

Uống nước sả gừng mỗi ngày có tốt không?

Nước chanh gừng từ lâu đã được coi là thức uống giúp bồi bổ sức khỏe, giảm ốm vặt, hết cảm lạnh. Cụ thể nước chanh gừng có…

Chân gà bao nhiêu calo? Ăn nhiều chân gà có béo không - 27

Chân gà bao nhiêu calo? Ăn nhiều chân gà có béo không

Chân gà là một trong những loại thực phẩm tiêu biểu, được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Chính vì vậy mà nhiều người bắt đầu…

Nên uống sữa gì trước khi đi ngủ để tốt cho sức khỏe? - 31

Nên uống sữa gì trước khi đi ngủ để tốt cho sức khỏe?

Uống sữa tươi trước khi ngủ được cho là có nhiều lợi ích ấn tượng nếu dùng đúng cách. Vì thế Nên uống sữa gì trước khi đi…

Đêm khuya đói bụng nên ăn gì để không bị tăng cân - 34

Đêm khuya đói bụng nên ăn gì để không bị tăng cân

Nhiều người có thói quen ngủ muộn khiến cảm giác thèm ăn tăng cao, từ đó làm tăng nguy cơ béo bụng. Chính vì vậy bạn cần tìm…

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x