Làm đẹp

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt

Tóc Fade là kiểu tóc nổi bật nhất trong những năm gần đây không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Những năm 50 của thế kỷ trước, kiểu tóc Pompadour là hiện thân của một anh chàng sành điệu, đến những năm 70, tóc dài là hiện thân của một rocker, cho đến khi ông anh tôi – David Beckham xuất hiện với sự bùng nổ. của thời trang. Nhạc Pop có kiểu tóc mới với tóc mái đôi lãng mạn. Rất nhanh chóng, tóc undercut đã làm mưa làm gió trên thế giới, và giờ đây, thế giới tóc đã có thêm một cái tên: Fade Hair.

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 1

Thực ra kiểu tóc fade không phải là điều gì quá mới mẻ, nó đã có từ hàng chục năm trước. Vẻ sắc sảo, gọn gàng, nam tính của mái tóc phai là hình ảnh đại diện cho phái mạnh trong suốt những năm 2010. Và giữa mùa hè khắc nghiệt ở Việt Nam nắng nóng như “quỹ từ thiện 14 tỷ” thì những kiểu tóc phai càng chứng tỏ sức hút của mình.

Fade tóc là gì?

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 3

Fade tóc có nghĩa là làm tóc của bạn mờ dần, phai nhạt dần, đem lại sự kết lối trơn tru, hài hòa giữa phần da đầu và phần tóc hoặc phần tóc ngắn đến phần tóc dài hơn.

Fade hair là thuật ngữ để chỉ những kiểu tóc được xử lý cắt / cạo phần tóc hai bên và sau gáy, thường là bằng tông đơ với hiệu ứng sáng tối hài hòa. Tóc fade sẽ có phần tóc dưới được cạo sát, sau đó dài dần từ trên xuống, hòa vào những phần tóc dài nhất.

Cũng giống như “Undercut”, “Fade” không hẳn là tên của một kiểu tóc, mà fade là một kỹ thuật cắt, một chi tiết nhỏ trên bức tranh tổng thể. Ví dụ, bạn sẽ có kiểu tóc Pompadour hiện đại với các chi tiết fade ở hai bên và sau gáy, fade cũng có thể “nhảy” vào French Crop, Quiff, Slick Back hoặc bất cứ kiểu tóc nào bạn muốn.

Các công thức fade tóc chúng ta thường thấy bao gồm

Có tất cả 6 kiểu fade tóc thường được thợ cắt tóc sử dụng nhất, bao gồm:

  • Skin fade
  • Drop fade
  • Taper fade
  • Low fade
  • Mid fade
  • High fade

Những kiểu tóc Fade nam đẹp

Đến đây chắc bạn đã hiểu về kỹ thuật fade tóc, sau đây là một số kiểu tóc fade đẹp cho nam mà bạn có thể thử nghiệm.

Kiểu tóc Skin Fade

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 5

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 7

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 9

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 11

Skin fade là sự lựa chọn phù hợp cho những ai muốn để tóc thật ngắn. Người thợ cắt tóc sẽ cạo gần như hoàn toàn phần tóc quanh tai và gáy, tóc sẽ đen dần cho đến khi gặp phần tóc dài nhất trên đỉnh đầu.

Các kiểu tóc fade skin mà bạn có thể gặp như: Fade cut skin fade, slick back skin fade, short quiff skin fade, Fade mohican styles, Crop fade.

Kiểu tóc Drop Fade

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 13

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 15

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 17

Chi tiết fade chạy sau tai và quanh đầu tạo độ tương phản rất hợp lý. Theo mình, kiểu tóc nào có chi tiết Drop fade đều rất “dễ tính” với trang phục, bạn có thể lịch sự với suit hay thư thái, phóng khoáng với áo phông, quần jeans đều được cắt tỉa gọn gàng!

Các kiểu tóc drop fade bạn có thể thấy như: Pompadour drop fade, Side part drop fade, mid-quiff drop fade, slick back drop fade.

Kiểu tóc Taper Fade

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 19

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 21

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 23

Taper fade là một phiên bản “đặc biệt” dành cho những kiểu tóc dài hơn. Thay vì chỉ dùng tông đơ, thợ cắt tóc sẽ dùng cả kéo để tỉa phần tóc hai bên và sau gáy để có được kiểu tóc “mượt” nhất định. Kết quả sẽ là sự phân tầng khéo léo giữa các phần tóc có độ dài khác nhau, tăng độ dài từ tóc mai đến đỉnh đầu.

Taper Fade là kỹ thuật làm mờ tóc rất phù hợp với những kiểu tóc cổ điển như classic side part, classic slick back.

Kiểu tóc Low Fade

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 25

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 27

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 29

Vị trí của fade sẽ thấp hơn, thường là phía trên tai một chút. Với vùng fade không quá lớn, đây là kiểu tóc đáng để bạn lựa chọn nếu muốn “giới thiệu” cho tóc fade.

Các kiểu tóc low fade bạn có thể thử nghiệm như: Slick back low fade, Long-quiff low fade, Side part low fade, fade đầu nấm.

Kiểu tóc Mid Fade

Mid có nghĩa là ở giữa, kỹ thuật mid fade sẽ làm cho độ mờ dần cao hơn độ phai thấp và thấp hơn độ mờ cao, tóc sẽ mờ dần ở giữa. Mid Fade là một công thức làm mờ tóc rất phổ biến vì nó đảm bảo tóc bạn luôn mát mẻ mà không bị cắt quá cao.

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 31

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 33

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 35

Một số kiểu tóc Mid Fade tiêu biểu có thể kể đến như: Side part mid fade, Slick back mid fade, tóc mái dài mid fade, kiểu tóc Mid fade layer.

Kiểu tóc High Fade

Đến đây, bạn có thể đã đoán được quy luật tên gọi của các mức độ mờ dần. Độ mờ cao có nghĩa là đoạn mờ ngắn ở vị trí cao hơn. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những anh chàng có mái tóc thưa, tóc mỏng vì độ tương phản mạnh, bạn sẽ có cảm giác thoải mái về phần tóc, phần giữa đầu dày hơn.

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 37

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 39

Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt - 41

Kiểu tóc high fade từng có một thời rất thịnh hành khi xu hướng cắt tóc lên ngôi. Trong chương trình này, bạn có thể thấy một số kiểu tóc high fade như: Side part high fade, short quiff high fade, Slick back high fade, French crop fade style.

Những lưu ý khi để kiểu tóc Fade

Trước khi bạn ngồi xuống ghế của thợ cắt tóc để nói chuyện với Barber về độ phai màu mà bạn muốn, có một số điều bạn cần biết trước.

Đầu tiên, đây là những kiểu tóc cần được bảo dưỡng khá gọn gàng, có nghĩa là bạn sẽ phải đến tiệm cắt tóc thường xuyên, ít nhất là 2 tuần một lần nếu bạn vẫn muốn kiểu tóc của mình vẫn như ý. phai màu.

Yếu tố quan trọng tiếp theo là kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt.

Nhìn chung, kiểu tóc fade phù hợp nhất với khuôn mặt trái xoan, hình vuông hoặc hình trái tim. Nếu khuôn mặt dài và gầy, tốt nhất bạn nên chọn những kiểu tóc có phần hai bên và sau gáy dày một chút để cân đối, đừng quá vội vàng làm cho nhạt nhòa hay tiếc nuối.

Và trong trường hợp bạn bỏ qua, vẫn phải làm tóc phai thì mình vẫn có lời khuyên là hãy chọn kiểu tóc ngắn như Short Quiff, Textured Crop,… để tránh tăng thêm chiều dài cho khuôn mặt.

Ngoài những điều cần lưu ý ở trên, tóc fade là chi tiết có thể đi kèm với nhiều kiểu tóc khác nhau, để thêm phần gọn gàng và hiện đại.

Related Posts

Hướng dẫn cách lựa chọn PT Gym uy tín và chất lượng - 43

Hướng dẫn cách lựa chọn PT Gym uy tín và chất lượng

PT luôn là sự lựa chọn bổ sung cho những người mới bắt đầu tập luyện thể thao. Tuy nhiên bạn nên biết Làm thế nào để chọn…

1 pound bằng bao nhiêu kg? Hướng dẫn quy đổi từ pound sang kg - 45

1 pound bằng bao nhiêu kg? Hướng dẫn quy đổi từ pound sang kg

Trong cuộc sống hàng ngày, các danh từ kilogam hay pao là những đơn vị đo khối lượng quen thuộc. Mặc dù vậy vẫn có rất nhiều người…

Uống nước sả gừng mỗi ngày có tốt không? - 48

Uống nước sả gừng mỗi ngày có tốt không?

Nước chanh gừng từ lâu đã được coi là thức uống giúp bồi bổ sức khỏe, giảm ốm vặt, hết cảm lạnh. Cụ thể nước chanh gừng có…

Chân gà bao nhiêu calo? Ăn nhiều chân gà có béo không - 51

Chân gà bao nhiêu calo? Ăn nhiều chân gà có béo không

Chân gà là một trong những loại thực phẩm tiêu biểu, được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Chính vì vậy mà nhiều người bắt đầu…

Nên uống sữa gì trước khi đi ngủ để tốt cho sức khỏe? - 55

Nên uống sữa gì trước khi đi ngủ để tốt cho sức khỏe?

Uống sữa tươi trước khi ngủ được cho là có nhiều lợi ích ấn tượng nếu dùng đúng cách. Vì thế Nên uống sữa gì trước khi đi…

Đêm khuya đói bụng nên ăn gì để không bị tăng cân - 58

Đêm khuya đói bụng nên ăn gì để không bị tăng cân

Nhiều người có thói quen ngủ muộn khiến cảm giác thèm ăn tăng cao, từ đó làm tăng nguy cơ béo bụng. Chính vì vậy bạn cần tìm…

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x