Bổ sung dinh dưỡng cho xương khớp để ngăn ngừa bệnh tật

Bổ sung dinh dưỡng cho xương khớp để ngăn ngừa bệnh tật

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một chế độ ăn uống giàu axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và chất phytochemical cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng chống viêm mạnh mẽ. Những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho xương khớp này rất phổ biến trong chế độ ăn như cá, dầu ô liu, các loại trái cây, rau quả, hạt và đậu.

Món ăn dinh dưỡng cho xương khớp

Một vài nghiên cứu nhỏ cho thấy một chế độ ăn bao gồm các loại thực vật (trái cây, rau, các loại đậu như đậu, đậu Hà Lan, đậu lăng và ngũ cốc, bắp cải Brucxen và bắp cải thông thường, đặc biệt là trong bông cải xanh) có tác dụng trong việc làm chậm tiến triển của viêm khớp và sự phá hủy của sụn khớp cũng như có thể giảm đau ở các khớp, là những món ăn dinh dưỡng cho xương khớp.

Bổ sung dinh dưỡng cho khớp
Bổ sung dinh dưỡng cho xương khớp

Các loại thực phẩm như tỏi, hành tây và tỏi tây, cho thấy dấu hiệu viêm khớp ít hơn. Các nhà nghiên cứu cho rằng các hợp chất diallyl disulphine tìm thấy trong những thực phẩm này có thể hạn chế các enzym sụn gây hại trong các tế bào của con người

Và các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng trà xanh cũng làm giảm đáng kể mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm khớp bằng cách gây ra những thay đổi trong phản ứng miễn dịch khác nhau. Họ đã chỉ ra rằng một chất chống oxy hóa trong trà xanh ngăn chặn sự sản xuất của các phân tử gây tổn thương khớp.

Chế độ ăn uống dành cho người Bệnh gout & Bệnh loãng xương

Các nhà nghiên cứu cho rằng anthocyanins có tác dụng chống viêm và có thể giúp làm giảm tần suất tấn công của bệnh gout. Chất Anthocyanins được tìm thấy trong các trái cây màu đỏ và màu tím khác, bao gồm dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất và mâm xôi (một số các loại trái cây có hàm lượng đường thấp nhất), rất nhiều dinh dưỡng cho xương khớp.

Bổ sung dinh dưỡng cho khớp
Bổ sung dinh dưỡng cho khớp

Và các bệnh nhân Gout nên tránh các loại thực phẩm có chứa hàm lượng purin là một phần quan trọng trong việc quản lý bệnh gout. Những thực phẩm này bao gồm các loại thịt (đặc biệt là thịt bò, thịt lợn và thịt cừu), hải sản ( cá và động vật có vỏ), nước canh thịt và nước thịt. Mía đường, nước ngọt giải khát và thực phẩm với fructose cũng làm tăng acid uric. Uống rượu, đặc biệt là bia sẽ gia tăng nguy cơ của bệnh gout.

Bảo vệ sức khỏe của xương với các loại thực phẩm dinh dưỡng cho xương khớp, giàu canxi, bao gồm cả các sản phẩm sữa ít chất béo, các loại rau lá màu xanh, động vật có vỏ, và thực phẩm cung cấp canxi. Các loại thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi, cá ngừ và cá thu, pho mát và lòng đỏ trứng, quan trọng không kém vì Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi từ thực phẩm.

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.