Đi bộ

Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo

Đi bộ 1 tiếng đốt cháy bao nhiêu calo là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi muốn giảm mỡ thừa và có sức khỏe tốt hơn nhờ đi bộ.

Lợi ích của việc đi bộ đối với sức khỏe

Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo - 1

Trước khi biết bạn đốt cháy bao nhiêu calo trong một giờ đi bộ, bạn cũng nên biết những lợi ích sức khỏe của việc đi bộ trước thời hạn. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực về việc đi bộ hơn là chỉ cố gắng giảm cân.

Thường xuyên đi bộ hoặc vận động ở một mức độ nào đó, thường là nhẹ nhàng có thể có tác dụng rất lớn trong việc giảm lượng đường trong máu, rất tốt cho sức khỏe và giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo - 3

Ngoài ra, đi bộ còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, thậm chí giúp giảm 20% -40% nguy cơ đột quỵ và 30% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chạy bộ thường xuyên có thể giúp bắp chân săn chắc và rất tốt cho những người bị suy giãn tĩnh mạch.

Không chỉ vậy, đi bộ, đặc biệt là vào buổi sáng giúp cơ thể tổng hợp vitamin D3 tốt hơn, giúp tăng khả năng hấp thụ canxi của xương, giảm thiểu tình trạng loãng xương, nhất là ở lứa tuổi cao hơn.

Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo - 5

Cuối cùng, lý do tốt nhất để đi bộ là giúp cải thiện tâm trạng và giảm stress, bạn có thể đi bộ vào buổi chiều sau giờ làm việc căng thẳng hoặc buổi sáng khi thời tiết đẹp, kết hợp vừa đi vừa nghe nhạc yêu thích. sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư thái hơn rất nhiều.

Vậy giảm cân, giảm mỡ thì sao, câu trả lời chắc chắn là có thể, nhưng để biết đi bộ 1 tiếng đốt cháy bao nhiêu calo thì chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn ở phần bên dưới nhé.

Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo

Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo - 7

Trước hết, để trả lời câu hỏi bạn đốt cháy bao nhiêu calo trong 1 giờ đi bộ, bạn cũng nên biết các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đi bộ, thông thường đối với việc đi bộ ngoài trời chỉ bao gồm: 3 yếu tố chính là quãng đường đi bộ của bạn, tốc độ. của chuyển động và trọng lượng của cơ thể và chiều cao của bạn.

Đi bộ 1 phút tiêu hao bao nhiêu calo?

Một cách dễ dàng để biết bạn sẽ mất bao nhiêu calo khi đi bộ trong 1 giờ là tính số phút chi tiết, sẽ được tính theo công thức sau:

Lượng calo đốt cháy trong 1 phút đi bộ là: (0,0035 * trọng lượng) + [(tốc độ * tốc độ) / chiều cao] * 0,029 * trọng lượng.

Trong đó, cân nặng của bạn có thể tính bằng kg và vận tốc của bạn có thể tính bằng km / h, nếu chạy trên máy thì bạn có thể nhìn thấy ngay các thông số này trên máy chạy bộ, từ đó có thể dễ dàng tính toán. Nếu bạn đang đi bộ bên ngoài, bạn có thể dễ dàng tính toán bằng điện thoại thông minh của mình.

Nếu bạn nặng từ 55 – 64kg

Nếu bạn từ 55 – 64kg (đối với chiều cao trung bình), lượng calo bạn đốt cháy sẽ nằm trong khoảng sau:

 • Đi bộ 5 km / h: 200 calo / giờ
 • Đi bộ nhanh (6 – 8 km / h): 370 calo / 1 giờ
 • Đi bộ lên dốc (5,5 km / h): 355 calo / 1 giờ
 • Đi cầu thang: 275 calo / 1 giờ
 • Xuống dốc: 165 calo

Nếu bạn nặng từ 64 – 72kg

Áp dụng công thức tương tự như trên, bạn có thể tính được số calo như sau:

 • Đi bộ 5 km / h: 225 calo / 1 giờ
 • Đi bộ nhanh: 430 calo / 1 giờ
 • Đi bộ lên dốc (5,5 km): 408 calo
 • Leo cầu thang: 545 calo / 1 giờ
 • Đi bộ xuống dốc: 190 calo / giờ.

Nếu bạn nặng từ 72 – 81kg

Con số cân nặng càng cao, tỷ lệ đốt cháy calo càng cao, vì vậy nếu bạn nặng từ 72-81 kg, bạn sẽ đốt cháy khoảng:

 • 225 calo / 1 giờ đi bộ bình thường
 • Đi bộ nhanh 485 calo
 • 465 Đi bộ lên dốc Calorie
 • 620 calo leo cầu thang
 • 215 calo bị đốt cháy xuống dốc

Bạn cũng cần lưu ý rằng những con số trên chỉ dựa trên lý thuyết nên lượng calo đốt cháy trong thực tế có thể thấp hơn hoặc cao hơn nhiều so với những con số trên.

Chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo

Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo - 9

Bạn đã biết mình đốt cháy bao nhiêu calo trong một giờ đi bộ, vậy còn chạy bộ thì sao? Chạy bộ cũng là một cách giảm cân, giảm mỡ hiệu quả, thông thường tốc độ trung bình của người chạy là khoảng 6,5 km / 1 giờ. Ở mức độ trung bình này, lượng calo đốt cháy sẽ tương ứng với những điều sau:

Nếu bạn nặng khoảng 60kg, bạn sẽ đốt cháy tương đương 4,7 calo / 1 phút, như vậy trong 1 giờ bạn sẽ đốt cháy khoảng 282 calo / giờ.

Đối với bạn nặng 70 kg, mức tiêu thụ 5,5 calo mỗi phút sẽ cao hơn. Tương đương với 330 calo / giờ.

Nếu bạn nặng khoảng 80 kg, lượng calo nạp vào cơ thể bạn sẽ là 6,3 calo mỗi phút. Con số này tương đương với 396 calo / giờ.

Và ứng dụng này, trọng lượng càng cao thì lượng calo tiêu thụ càng nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng các phép đo trên chỉ dành cho điều kiện đường bằng phẳng. Vì vậy nếu bạn chạy trên các địa hình khác thì mức tiêu hao sẽ nhiều hơn, vì vậy bạn đã biết mình mất bao nhiêu calo khi chạy trong 1 giờ. Ngoài việc thường xuyên đi bộ và chạy bộ, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình.

Chế độ dinh dưỡng cho người đi bộ giảm cân

Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo - 11

Cùng với việc thường xuyên tập thể dục, đi bộ và chạy bộ thì chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Như chúng ta đã biết, bạn đốt cháy bao nhiêu calo bằng cách đi bộ trong 1 giờ thực sự chỉ là một phần nhỏ, vì muốn giảm cân hiệu quả lâu dài thì bạn phải kết hợp chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng để có một cơ thể khỏe mạnh. .

Thay đổi nguồn tinh bột tốt cũng là một trong những yếu tố giúp giảm cân hiệu quả Sử dụng nguồn tinh bột tốt, hấp thụ chậm giúp bạn có được nguồn năng lượng lâu dài, hạn chế thèm ăn, ăn ít. Làm thêm những việc vặt giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Đừng quên bổ sung đầy đủ protein cho cơ thể, vì trong quá trình tập luyện, cơ bắp của bạn sẽ bị xé rách và cần đầy đủ chất dinh dưỡng để xây dựng cơ bắp hiệu quả. Đối với những người bận rộn, không có thời gian nấu nướng nên bổ sung whey protein, protein thanh, hoặc các loại thực phẩm hấp thụ nhanh.

Cuối cùng, đừng bao giờ quên uống nước thường xuyên, đặc biệt là bổ sung chất điện giải khi tập thể dục, vì thiếu chất điện giải và mất nước trong quá trình tập luyện có thể khiến bạn dễ bị chấn thương, đặc biệt là trong trường hợp chuột rút bắp chân.

Trên đây cũng là những lưu ý về dinh dưỡng cho người đi bộ giảm cân, để chúng hỗ trợ đắc lực cho quá trình giảm cân khi đi bộ của bạn. Bổ sung đủ dinh dưỡng để có một cơ thể khỏe mạnh và tối ưu.

Vì vậy, với bài viết này trên BEFIT247, bạn có thể biết được mình đốt cháy bao nhiêu calo khi đi bộ trong 1 giờ. Hãy bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để cơ thể luôn khỏe mạnh và giảm mỡ thừa một cách tốt nhất. Cảm ơn đã xem!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x