Có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai

Có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai

Với sự tiện lợi và chính xác đem lại từ que thử thai mà nó hiện là một trong những dụng cụ thử thai quen thuộc của chị em phụ nữ. Khi thử bằng que thử thai thì nếu thấy xuất hiện 2 vạch đỏ chứng tỏ đã mang thai. Tuy nhiên, có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai chưa? Tại sao lại có hiện tượng này? Cùng David Health tìm lời giải đáp nhé.

Thử que thử thai có đem tới kết quả chính xác?

Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm định tính, có khả năng phát hiện nồng độ hCG trong nước tiểu của phụ nữ. Trên que thử thai thông thường đã có sẵn lớp kháng thể hCG ở ô kết quả cùng với mẫu phản ứng của kháng nguyên, kháng thể để có thể làm đối chứng.

Có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai

Que thử thai cho kết quả chính xác lên tới 97%

Khi mẫu nước tiểu chạm tới vùng có kháng thể kháng nguyên hCG tại ô kết quả, nếu mẫu xét nghiệm có nồng độ hCG thì sẽ xảy ra phản ứng, hiện màu giống mẫu đối chứng, và nếu mẫu xét nghiệm không có nồng độ hCG thì sẽ chỉ hiện vạch màu tại ô đối chứng.

Đây là phương pháp thử thai tưởng đối đơn giản, có thể tự thực hiện tại nhà với độ chính xác cao lên tới 97%.

Có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai và nguyên nhân là gì

Mặc dù kết quả của que thử thai chính xác lên tới 97% nhưng vẫn có nhiều chị em thắc mắc “có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai?”, tức nhiều chị em đã thử que hiện 1 vạch, nhưng sau đó vẫn có thai. Vậy nguyên nhân là từ đâu?

Sử dụng que thử thai quá sớm.

Nhiều chị em vì quá nôn nóng chờ đợi tin vui mà đã thử que thử thai quá sớm, dẫn tới kết quả thiếu sự chính xác. 

Chị em cần nhớ rằng, sau khi trứng thụ tinh được thành công, thì phải mất tới khoảng từ 7 tới 12 ngày để trứng có thể bám vào thành của tử cung và làm tổ. Thời điểm này thì hormone hCG mới có thể bắt đầu xuất hiện với nồng độ tăng dần.

Có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai

Thử que 1 vạch vẫn có thai do thử thai quá sớm

Và thông thường thì que thử thai sẽ cho kết quả chính xác từ sau 7 – 10 ngày kể từ ngày quan hệ. Ngoài ra thì nếu que thử thai cho kết quả khác thì bạn có thể sử dụng thêm 1 chiếc que thử khác, và khoảng cách giữa 2 lần nên cách nhau khoảng 5 – 7 ngày.

Chất lượng của que thử thai

Nếu có mẹ nào thử thai que 1 vạch mà vẫn có thai thì có thể ắt hẳn đã sử dụng que thử thai hết hạn hoặc que thử hàng nhái, kém chất lượng. Do đó, trước khi mua que thử thai thì chị em phải kiểm tra thời hạn sử dụng, quy cách đóng gói và lựa chọn địa chỉ uy tín để mua que thử.

Mắc bệnh về đường sinh dục

Nếu chị em mắc các bệnh lý như viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm phụ khoa, viêm vùng chậu,… thì khi sử dụng que thử thai cũng sẽ cho ra kết quả không được chính xác và có thể xuất hiện 2 vạch nhưng không có thai hoặc là 1 vạch mà lại có thai.

Mắc các bệnh đường sinh dục khiến thử thai không cho kết quả chính xác

Uống quá nhiều nước trước khi dùng que thử thai

Trường hợp chị em uống nhiều nước thì sẽ khiến cho nước tiểu bị loãng đi, dẫn tới hormone hCG cũng sẽ giảm dần và khiến cho kết quả thử thai không còn được chính xác nữa và sẽ cho ra kết quả 1 vạch mà vẫn có thai.

Sử dụng thuốc

Một số loại thuốc như thuốc hỗ trợ sinh sản, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần,… cũng sẽ đều ảnh hưởng tới kết quả của que thử thai và nếu xuất hiện dấu hiệu dấu hiệu mang thai trong khi que thử chỉ cho kết quả 1 vạch thì hãy xem xét thời gian gần đây có sử dụng loại thuốc nào không.

Thử thai không đúng thời điểm

Theo các chuyên gia thì nên dùng que thử thai vào thời điểm sáng sớm sau khi ngủ dậy chính là khoảng thời gian lý tưởng nhất để cho kết quả que thử chính xác nhất.

Nếu chị em thử thai không đúng thời điểm, khi nước tiểu bị loãng không đo được nồng độ hCG chính xác sẽ gây ra tình trạng que thử thai 1 vạch mà vẫn có thai.

Hướng dẫn cách thử thai cho kết quả chính xác nhất.

Để có kết quả thử thai chính xác nhất và không phải thắc mắc “có mẹ nào thử thai 1 vạch mà vẫn có thai” thì hãy ghi nhớ một số cách sau đây:

  • Trước khi thử thai thì chị em không nên uống nước quá nhiều.
  • Nên thử thai vào buổi sáng sớm khi vừa thức dậy.
  • Nên thử thai kể từ thời điểm quan hệ từ 7 – 12 ngày và sau 1 tuần nên thử lại để có kết quả chính xác nhất.
  • Mua que thử thai tại những cửa hàng uy tín và kiểm tra hạn sử dụng, quy chế đóng bao gói của những loại que thử này.
  • Nếu thấy ở nước tiểu có lẫn dịch nhầy âm đạo, máu hay mủ thì không sử dụng que thử vì sẽ không cho kết quả chính xác.

Bài viết trên đây DavidHealth đã giải đáp thắc mắc “có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai”. Hy vọng thông tin bổ ích này sẽ giúp chị em có thêm kiến thức khi mang thai chính xác.

Facebook Comments Box