CLA là gì? CLA hỗ trợ chuyển hóa mỡ, giảm cân có tốt không?

CLA từ lâu đã được coi là chất bổ sung chuyển hóa chất béo lành mạnh và hiệu quả hàng đầu. Trong bài viết này, WheyShop sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về khái niệm, lợi ích và cách sử dụng TƯLĐTT ngay lập tức!

” Thẩm quyền giải quyết đạm váng sữa Khuyến mãi tăng cơ giảm mỡ tại đây:

1. CLA hay Axit Linoleic liên hợp là gì?

Ostrovit CLA là sản phẩm bổ sung axit béo tốt CLA hỗ trợ chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng, giảm béo một cách tự nhiên, lành tính, an toàn cho sức khỏe...

CLA, tên đầy đủ là Conjugated Linoleic Acid, thuộc họ Axit Omega, là một axit béo không bão hòa đa omega-6 thiết yếu, còn được gọi là axit linoleic liên hợp. Chất béo chuyển hóa tự nhiên (không giống như chất béo chuyển hóa công nghiệp không tốt cho sức khỏe), thường được tìm thấy trong thực phẩm lành mạnh như động vật nhai lại bao gồm bò, dê, cừu và các sản phẩm từ sữa. các sản phẩm từ sữa. Hàm lượng CLA trong thức ăn sẽ thay đổi nhiều tùy theo phương thức chăn nuôi. Chẳng hạn, trong thịt và sữa của bò ăn cỏ cao hơn tới 300-300% so với bò ăn ngũ cốc công nghiệp.

Tuy là chất béo nhưng CLA có khả năng giảm mỡ trong cơ thể nếu được sử dụng đúng cách hàng ngày. Hàm lượng axit linoleic liên hợp trong thực phẩm tự nhiên quá thấp, vì vậy các chuyên gia đã tạo ra một loại thực phẩm bổ sung có nguồn gốc khác với nguồn gốc tự nhiên của động vật bằng cách thay đổi hóa học nguồn axit linoleic trong dầu thực vật. . Do đó, nếu bạn có nhu cầu giảm cân thì nên cân nhắc bổ sung CLA bằng thực phẩm chức năng.

” Tham khảo sản phẩm hỗ trợ giảm cân Khuyến mại đây:

2. Công dụng của CLA đối với cơ thể

TƯLĐTT là gì?  Liệu axit linoleic liên hợp, hay viết tắt là CLA, có ảnh hưởng gì đến việc giảm mỡ ở những người đang trong kế hoạch giảm cân hoặc ăn kiêng không?

2.1 Điều hòa lượng đường trong máu.

CLA chủ yếu được tìm thấy trong thịt béo và sữa của động vật nhai lại. Nhiều nghiên cứu quan sát dài hạn đã được tiến hành để đánh giá nguy cơ mắc bệnh ở những người tiêu thụ một lượng lớn Axit Linoleic liên hợp. Kết quả cho thấy những người nhận được nhiều CLA hơn từ thực phẩm đã giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau, tiểu đường loại 2 và ung thư. Những nghiên cứu này được thực hiện ở những quốc gia nơi bò chủ yếu ăn cỏ.Đầu tiên).

2.2 Cải thiện chức năng miễn dịch và có thể giúp chống ung thư

Axit lienoic liên hợp đã cho thấy tác dụng tăng cường miễn dịch và hoạt động chống khối u trong một số nghiên cứu trên động vật. Axit Linoleic liên hợp được tìm thấy trong thực phẩm có chất béo bão hòa có thể bù đắp những tác động bất lợi của hàm lượng chất béo bão hòa và mang lại lợi ích cho mọi thứ từ kiểm soát lượng đường trong máu, điều hòa nội tiết tố, đến phòng chống ung thư. thiên nhiên.

CLA dường như điều chỉnh các phản ứng miễn dịch và viêm nhiễm cũng như cải thiện khối lượng xương. Nghiên cứu về tác dụng của axit linoleic liên hợp trong việc ngăn ngừa ung thư vú có phần mâu thuẫn, nhưng một số nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng mức CLA cao hơn từ thực phẩm tự nhiên có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư. bầu ngực dưới. Các kết quả nghiên cứu khác cho thấy rằng nó có thể có lợi cho cuộc chiến chống ung thư của các cơ quan tiêu hóa và có thể cải thiện quá trình giải độc thông qua chức năng gan khỏe mạnh hơn.

2.3 Giảm các triệu chứng dị ứng và hen suyễn

Tiêu thụ thực phẩm giàu CLA hoặc dùng thực phẩm bổ sung trong 12 tuần dường như cải thiện các triệu chứng và sức khỏe tổng thể ở những người có triệu chứng dị ứng theo mùa. Tương tự như vậy, một số nghiên cứu cho thấy rằng đối với những người mắc bệnh hen suyễn, Axit Linoleic liên hợp có thể là một phương pháp điều trị tự nhiên cho các triệu chứng liên quan đến hen suyễn do khả năng giúp kiểm soát các triệu chứng của nó. viêm nhiễm. Mười hai tuần bổ sung dường như cải thiện độ nhạy của đường thở và khả năng tập thể dục.

2.4 Cải thiện triệu chứng viêm khớp dạng thấp

Nghiên cứu ban đầu cho thấy CLA có lợi cho việc giảm viêm và do đó giảm các bệnh tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp. Dùng riêng axit linoleic liên hợp hoặc với các chất bổ sung khác như vitamin E có lợi cho những người bị viêm khớp bằng cách giảm các triệu chứng, bao gồm đau và cứng khớp vào buổi sáng.

Các dấu hiệu đau và viêm bao gồm sưng đã được cải thiện đối với người lớn bị viêm khớp dùng CLA so với các triệu chứng trước khi điều trị hoặc những người không dùng nó, có nghĩa là Axit Linoleic liên hợp có thể điều trị viêm khớp một cách tự nhiên.

Ngoài việc sử dụng CLA giúp bạn giảm mỡ và tăng cơ nạc thì CLA còn có một chức năng khác là đối với làn da của bạn. Đó là lý do tại sao Conjugated Linoleic Acid cũng có mặt trong một số sản phẩm chăm sóc da khác.

” Thẩm quyền giải quyết carnitine Chuyển hóa chất béo là gì?

3. CLA có tác dụng giảm cân?

vĩ mô

CLA là một trong những chất bổ sung giảm cân được nghiên cứu toàn diện nhất trên thế giới. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy CLA có thể giảm mỡ cơ thể theo nhiều cách. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Axit Linoleic liên hợp làm giảm đáng kể lượng mỡ trong cơ thể ở người. Nó cũng góp phần giảm mỡ trong cơ thể và tăng khối lượng cơ bắp.

Kết quả của 18 thử nghiệm có kiểm soát chứng minh CLA đã cho thấy chúng có tác dụng giảm béo dần dần được gọi là chuyển hóa chất béo. Hiệu quả rõ rệt nhất được thấy trong sáu tháng đầu tiên, sau đó các vùng mỡ tích tụ giảm dần trong thời gian tối đa là hai năm. Theo bài báo này, CLA có tác dụng giảm trung bình 0,1 kg mỡ mỗi tuần trong vòng sáu tháng.

4. Lợi ích của CLA đối với người tập thể hình

10 hit hit moi nguoi co the hieu duoc nhieu quoc gia

  • CLA giúp tăng cường trao đổi chất và miễn dịch.
  • Đốt cháy mỡ thừa, tăng cơ bắp, tăng khả năng miễn dịch, chống lại một số bệnh hiểm nghèo cho tim mạch và nhiều bộ phận khác trong cơ thể.
  • Thông thường khi bạn giảm mỡ thì cơ bắp cũng sẽ giảm theo nhưng với CLA bạn có thể giảm mỡ mà vẫn duy trì lượng cơ cho cơ thể.
  • Một yếu tố nữa của việc tăng cơ là giúp bạn khỏe hơn trong quá trình tập luyện.

” Dạy làm thế nào để giảm cân nhanh an toàn không cần thuốc tại đây:

5. Thực phẩm giàu CLA

macro

Nguồn thức ăn tự nhiên của CLA là thịt và sữa của động vật nhai lại.

  • Thịt bò ăn cỏ (hữu cơ)
  • CLA cũng được tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa cừu hoặc dê, chẳng hạn như sữa dê, ngoài bò
  • Ngoài ra, Axit Linoleic liên hợp được tìm thấy trong thịt cừu, thịt bê, gà tây và hải sản ăn cỏ.

Hàm lượng Axit Linoleic liên hợp trong những thực phẩm này rất khác nhau tùy thuộc vào những gì động vật ăn. Ví dụ, nồng độ axit linoleic liên hợp trong thịt bò ăn cỏ cao hơn 300% -500% so với thịt bò ăn ngũ cốc.

6. Bổ sung CLA

Ostrovit CLA 1000mg (180 viên)

Ostrovit CLA + Greentea + L-Carnitine (90 viên)

7. Liều lượng và cách sử dụng CLA hiệu quả

Có 13 loại lợi ích của omega 3 khi sử dụng

Liều lượng bổ sung CLA tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, thể trạng của bạn quá nặng thì phải dùng liều cao, ngược lại nếu bạn ổn thì chỉ cần dùng liều vừa phải.

Theo các tài liệu nghiên cứu về Conjugated Linoleic Acid thì liều lượng sử dụng vào khoảng 3,2 – 6,4 gram mỗi ngày. Một số nghiên cứu cho biết cần tối thiểu 3 gam mỗi ngày để giảm cân. Liều lượng lên tới 6 gam mỗi ngày được coi là an toàn và chưa có báo cáo nào về tác dụng phụ nghiêm trọng đối với cơ thể con người.

» Tham khảo 12 Bài tập yoga giảm mỡ bụng Hiệu quả nhất ở đây:

8. Bổ sung CLA có tác dụng phụ không?

che do an eat lean

Như đã đề cập ở trên, một lượng nhỏ CLA trong thực phẩm (sữa, thịt,…) hoàn toàn vô hại khi đưa vào bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, việc lạm dụng Axit Linoleic liên hợp, đặc biệt là khi dùng dưới dạng thực phẩm bổ sung, có khả năng gây tích tụ chất béo trong gan của bạn. Đây chính là thủ phạm khiến chúng ta mắc các hội chứng chuyển hóa như bệnh tim mạch hay tiểu đường tuýp 2.

Nhiều nghiên cứu trên động vật và con người cho thấy CLA có thể gây viêm, gây kháng insulin và giảm cholesterol HDL tốt trong cơ thể.

Một số nghiên cứu ở người, khi chúng được sử dụng với liều lượng hợp lý chỉ ra rằng các chất bổ sung CLA có thể gây ra một số tác dụng phụ nhẹ hoặc trung bình như tiêu chảy, kháng insulin và stress oxy hóa.

» Tham khảo 25 bài tập giảm cân Tốt nhất mọi thời đại ở đây:Chuyên mục: Dinh dưỡng

Website: https://davidhealth.vn/

Khoả thân khi ngủ có tốt không? 5+ Lời khuyên khi ngủ nude

Ngủ khỏa thân aka khỏa thân khi ngủ Đó được coi là cách ngủ quen thuộc của nhiều người. Thực tế, thói quen ngủ khỏa thân mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng có một số nhược điểm. Hãy WheyShop câu trả lời tài khoản cơ thể khi ngủ Liệu nó có …

Con rươi là con gì? Khám phá 5 món đặc sản thơm ngon từ rươi

Chắc hẳn ai cũng từng nghe đến đặc sản Chả Rui, tuy chế biến khá cầu kỳ nhưng hương vị lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn không biết nó là một loại thực phẩm quý hiếm và bổ dưỡng. Bài viết dưới đây, WheyShop Mình sẽ giải đáp cho bạn nào chưa …

Bánh mì nguyên cám là gì? 7 Cách ăn bánh mì giảm cân

Bánh mì nguyên cám thường là sự lựa chọn lành mạnh nhất, bánh mì nguyên cám mang lại nhiều lợi ích hơn bánh mì trắng vì nó có nhiều chất xơ hơn và ít calo hơn. Đoạn văn này, WheyShop sẽ trả lời Bánh mì nguyên cám là gì? Và cách tốt nhất để ăn …

5 Loại Trái Cây Vua Trong Cuộc Chiến Giảm Cân

Nhiều người loại bỏ trái cây khỏi thực đơn khi cố gắng giảm cân vì nghĩ rằng trái cây chứa nhiều đường. Sự thật là, một số loại trái cây giàu chất xơ và ít đường có thể hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giảm cân của bạn. 1. Bưởi Bưởi chứa nhiều chất …

Ăn gì giảm cân? Bật mí bí quyết giảm 7 kg trong 7 ngày

Theo các chuyên gia Eduardo Costa – Huấn luyện viên trưởng PTX2, California Fitness & Yoga Center, Chế độ ăn uống quyết định 70% quá trình giảm cân của một người. Vậy câu hỏi “Ăn gì để giảm cân hiệu quả?” Cùng tham khảo thực đơn giảm cân giúp Phượng Vũ The Voice Việt giảm …

Ăn Uống Sau 19h – Chuyên Gia Nói Gì?

Đối với một số người, nhịn ăn 12 tiếng từ tối đến sáng là cực hình. Bạn đã hiểu đúng và đủ về lời khuyên “không ăn sau 19h” chưa? Theo chuyên gia Eduardo Costa, huấn luyện viên trưởng môn PTX2 tại California Yoga and Fitness Center, bạn nên chia 3 bữa ăn chính thành …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x