Phương pháp tập luyện

Bodypump là gì? Làm thế nào để tối ưu hóa hiệu quả tập body pump?

Bodypump có thực sự đốt mỡ thừa hiệu quả hay không? Có những điều đặc biệt nào ở các thức luyện tập thể hình thu hút nhiều người này? Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về body pump cũng như cách vận hành của nó đối với thể lực chúng ta nhé!

Body pump có thực sẽ đốt mỡ thừa hiệu quả hay không?
Body pump có thực sẽ đốt mỡ thừa hiệu quả hay không?

Bodypump là gì?

Với sự đa dạng và mong muốn đưa tập luyện sang một hình thức mới mẻ và năng động hơn, đó là lý do bodypump xuất hiện.

Bắt đầu xuất hiện ở New York vào năm 1991. Cho đến hiện nay đã lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới với mô hình những lớp học nhỏ cho tất cả mọi người trong mọi cấp độ tập luyện.

Sự kết hợp của các động tác phối hợp khoa học với người hướng dẫn cùng âm nhạc sẽ giúp chúng ta đạt được nhiều hơn việc tự thực hiện một mình.

Đó có thể xem là cách thức vận động thú vị cùng những người bạn hoặc cộng sự của mình trong rèn luyện thể hình.

Một cách cụ thể hơn thì bodypump chính là một lớp học tập trung việc sử dụng thanh tạ đòn tập luyện toàn thân với sự tích hợp các bài tập khác nhau trên nhịp độ nhanh. Và lặp lại từng mức độ đến khi đạt mức cực kỳ cao. Phát huy hết công suất tập luyện của người tập.

Bodypump thiết kế đặc biệt để giúp người tập có được vóc dáng thon gọn, săn chắc và cân đối hơn.

Bodypump hoạt động như thế nào?

Bodypump có sự đặc biệt là không đặt nặng mức tạ nặng trong tập luyện. Thay vào đó sẽ thay bằng hiệu ứng REP.

Rep là cách gọi Repetition với ý nghĩa lặp lại. Trong tập luyện reps là số lần lặp lại động tác của bài tập đó trong mức tạ nhất định. Đó là mục tiêu được đặt ra trước buổi tập luyện để bản thân người tập nỗ lực thực hiện. Và đó cũng là quy chuẩn, cách thức để kích thích sự phát triển của các cơ.

Vì chính xác chúng ta sẽ chẳng thể thay đổi hoặc tăng cơ bắp nếu như mỗi bài tập đều thực hiện đúng một lần như thế trong một lần tập luyện. Các cơ bắp cần sự căng thẳng và liên tục làm nóng, áp lực lên nó để siết chặt và mở rộng, kích thích tăng khối lượng cơ bắp.

Do đó đảm bảo số reps của mỗi bài tập chính là một bước tiến giúp thể lực cải thiện tốt hơn. Đồng thời đem lại vóc dáng đẹp hơn cho người tập.

Bodypump vận hành như thế nào trong buổi tập?
Bodypump vận hành như thế nào trong buổi tập?

Chính vì lý do này, nên bodypump đã sử dụng hiệu ứng REP thay vì tăng mức nặng của tạ trong tập luyện. Bằng cách cho người tập thực hiện lặp lại cao động tác sôi động trong một thời gian nhất định, số REP có thể lên tới 800 cho mỗi lần tập. Chỉ cần sử dụng tạ nhẹ để mang lại sự dẻo dai và sức bền tuyệt đối cho người tập, lượng calo được đốt cháy có thể dao động từ 300 đến 600 calo.

Như thế, bodypump quả là cách đốt cháy mỡ hiệu quả mà những ai thừa cân, không thực hiện tạ nặng được có thể tham khảo. Với việc luyện tập có sự hỗ trợ của người hướng dẫn cùng nhóm tập đông người sẽ kích thích sự phấn chấn cho chúng ta và nỗ lực thực hiện hơn nữa.

Điều khiến bodypump trở nên đặc biệt

Bodypump với mô hình tập luyện theo nhóm trên nền nhạc sôi động là cách mới mẻ và vô cùng độc đáo. Âm nhạc sẽ kích thích và khơi gợi tinh thần tập luyện của chúng ta.

Âm nhạc luôn là điều tuyệt vời và chúng ta hoàn toàn có thể tuân theo nhịp điệu thực hiện rất nhiều reps. Hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào việc đốt cháy lượng calo lớn khi thực hiện bodypump.

Bên cạnh đó, bodypump hoàn toàn là một phương thức dễ dàng và thuận tiện khi chúng ta không cần chuẩn bị quá nhiều thứ cho một buổi tập. Thay vào đó là một cơ thể đủ tiêu chuẩn, một vị trí thoải mái, một thanh tạ đòn với mức tạ nhẹ nhàng và cuối cùng là tinh thần thoải mái và nỗ lực tập luyện theo huấn luyện viên và nhóm tập của mình.

Việc tập luyện chung chính là viên thuốc trợ lực cho sự chán nản và buồn tẻ của ai nếu như từng cảm thấy việc tập cá nhân quá chán chường và hầu như không biết phải làm gì tiếp theo cho buổi tập của mình. Với bodypump chúng ta hoàn toàn có người bên cạnh hỗ trợ và hướng dẫn tối đa các bài tập.

Hiệu quả luyện tập bodypump mang lại

 • Đốt cháy calo hiệu quả. Ở bước tập cuối cùng calo đốt cháy có thể lên đến 600 calo. Tùy vào mức độ tập luyện mà mức calo sẽ có sự chênh lệch.
 • Tăng cường sức mạnh cốt lõi, phát triển cơ bắp và sức bền trong thời gian dài.
 • Cải thiện và nâng cao khả năng linh hoạt của cơ thể. Tăng phát triển các khớp.
 • Cải thiện tư thế tốt hơn.
Một buổi tập bodypump sẽ mang lại điều gì?
Một buổi tập bodypump sẽ mang lại điều gì?

Những lưu ý khi thực hiện bodypump

 • Nắm bắt kỹ thuật tốt. Dù là thực hiện mức tạ nhẹ nhưng nếu sai tư thế và kỹ thuật cũng rất dễ dẫn đến chấn thương.
 • Tập trung vào toàn bộ chuyển động
 • Thường xuyên đánh giá mức độ hao hụt năng lượng và khả năng cảm nhận thể chất của bản thân,
 • Tìm trọng lượng thích hợp nhất cho bản thân trong mỗi bài tập
 • Thực hiện theo nhịp điệu sẽ khiến bài tập dễ dàng hơn
 • Cần có chế độ dinh dưỡng và lối sống lạnh mạnh, khoa học để nâng cao chất lượng tập luyện.

Cách tập luyện body pump tối ưu hiệu quả đạt được

Tập luyện bodypump thế nào để tối ưu hóa chất lượng?
Tập luyện bodypump thế nào để tối ưu hóa chất lượng?

 

Nên hình thành thói quen tập bodypump đúng trình tự để tăng cao hiệu quả tập luyện. Đồng thời tránh gây chấn thương khi tập luyện số rep tối đa.

 • Khởi động: Làm nóng cơ thể trước khi tập luyện là bước cơ bản của bất kỳ hình thức tập luyện nào không riêng gì bodypump. Việc để các cơ giãn ra và cơ thể bắt đầu thích nghi với tập luyện là điều hạn chế tối thiểu các chấn thương có thể xảy ra trong cả quá trình.
 • Thực hiện Squat Track ở mức nặng nhất trong buổi tập.
 • Thực hiện tập luyện ngực với thanh tạ đòn và ghế dài, giảm nửa trọng lượng tạ.
 • Back track: Tùy thuộc vào khả năng của bạn mà lựa chọn sử dụng thanh tạ đòn hoặc thanh tạ đòn cùng đĩa tạ.
 • Tricep track: Động tác nhún hoặc chống đẩy ba lần, sử dụng thanh tạ đòn hoặc đĩa tạ.
 • Bicep track: Nếu như hơi thở còn khá ổn định bạn có thể thực hiện tiếp động tác nâng tạ tăng cơ bắp tay.
 • Lunge track: với các bài tập dùng trọng lượng cơ thể để ép cơ, tăng kích thước vòng 3.
 • Shoulder track: Bắt đầu với trọng lượng thấp để căng đều các cơ từ nhỏ đến lớn.
 • Core track: Dùng ghế tập hoặc đĩa tạ để phát huy tối đa sức mạnh cốt lõi của mình.
 • Cool down: Nên thả lỏng cơ thể và thư giãn sau buổi tập để các cơ có thời gian nghỉ ngơi.
Bodypump đốt cháy mỡ thừa hiệu quả
Bodypump đốt cháy mỡ thừa hiệu quả 

Các biến thể của bodypump gợi ý thêm cho bạn

 • Bodycombat: Đây là các bài tập với sự kết hợp Karate, Boxin, Tai Chi, Muay Thai và Taekwondo để giải phóng năng lượng bên trong bằng những động tác đấm, đá thú vị đầy mạnh mẽ.
 • BodyStep: Một bộ môn vận động với cường độ cao dựa trên bước chuyển động đơn giản để giải phóng sức mạnh cơ thể tối đa. Tập trung làm nóng cơ thể, giãn các cơ và tăng cường sự linh hoạt của người tập.
 • Bodybalance: Bằng cách sử dụng các động tác yoga, pilates, thái cực quyền để tăng khả năng cân bằng cơ thể. Kéo giãn gân cốt và cải thiện tư thế tốt hơn. Giúp tăng khả năng tập trung và điều chỉnh hơi thở đúng cách. Tăng tuần hoàn máu trong cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi.
 • BodyAttack: Các bài tập bắt nguồn từ tập luyện thể thao nhanh nhẹn để cải thiện và nâng cao thể lực. Ổn định cơ thể và bảo vệ sức khỏe.
 • Bodyvive: Bài tập có tác động thấp được thực hiện với bóng Vive. Giúp thể lực cải thiện và săn chắc cơ thể. Bài tập giúp ổn định và giảm bớt sự căng thẳng của các khớp.
 • Sh’bam: một bộ môn nhảy vũ đạo cơ bản cùng âm nhạc gây nghiện. Giúp người tập quen với tần suất tập luyện. Thích hợp rèn luyện tim mạch và giải tỏa căng thẳng. Đốt cháy năng lượng tuyệt vời bên trong. Kích hoạt khả năng linh hoạt của chúng ta.

Kết:

Trên đây là mọi chia sẻ của Befit247 về “bodypump”. Theo dõi chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích trong mọi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thể thao này nhé!

Related Posts

Chỉ số BPM cao nên làm gì?

Chỉ số BPM là gì? Làm sao để ổn định được nhịp tim?

Chỉ số BPM là gì? Chúng ta thường được yêu cầu kiểm tra chỉ số BPM trước khi bắt đầu khám một vấn đề sức khỏe cụ thể…

Các bài tập của insanity

Insanity là gì? Chi tiết về phương pháp tập Insanity

Insanity là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm một cách vận động thể chất mà không cần phải đến phòng tập. Nhưng vẫn vô cùng hiểu quả trong…

Chúng ta có nên tập thể dục vào sáng sớm không? - 8

Chúng ta có nên tập thể dục vào sáng sớm không?

Bạn có biết thời điểm để tập thể dục tốt nhất là khi nào không? Chúng ta có nên tập thể dục vào sáng sớm không? Befit247 sẽ…

Tập thể dục xong có nên uống nước không? - 10

Tập thể dục xong có nên uống nước không?

Cơ thể chúng ta hơn 60% là nước. Việc tập luyện cường độ cao sẽ khiến cơ thể càng mất nước nhiều hơn. Vậy tập thể dục xong…

Tập thể dục xong bao lâu thì tắm là tốt nhất cho sức khỏe? - 12

Tập thể dục xong bao lâu thì tắm là tốt nhất cho sức khỏe?

Có rất nhiều người thắc mắc tập thể dục xong bao lâu thì tắm là thích hợp nhất? Chúng ta có nên tắm sau khi tập thể dục…

Thực hiện gác chân lên tường có tác dụng gì trước khi đi ngủ? - 14

Thực hiện gác chân lên tường có tác dụng gì trước khi đi ngủ?

Việc gác chân lên tường có tác dụng gì? Tư thế yoga đơn giản này vì sao khi thực hiện vào mỗi buổi sáng thức dậy hoặc trước…

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x