Bị sốt nên ăn trái cây gì giúp cải thiện tình trạng?

Bị sốt nên ăn trái cây gì giúp cải thiện tình trạng?

Khi bị sốt, đa số mọi người đều chọn sử dụng thuốc tây mà không biết răng khi bị sốt ăn trái cây cũng giúp cải thiện tình trạng rất tốt bởi trái cây có thể vừa bổ sung chất dinh dưỡng vừa giúp hạ cơn sốt nhanh. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết bị sốt nên ăn trái cây gì giúp cải thiện tình trạng, thì đừng bỏ qua bài viết này của David Health nhé.

Tác hại của sốt

Sốt là một phản ứng có lợi của cơ thể, tuy nhiên nếu sốt cao và kéo dài liên tục thì sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng. Sốt ảnh hưởng nhất định tới cơ thể, làm tăng nguy cơ xảy ra phản ứng gây sốc, quá mẫn cảm, tăng tiêu hủy, dẫn tới giảm kẽm và sắt ở trong máu.

Bên cạnh đó, sót còn khiến cơ thể của bạn bị mất nước, rối loạn chất điện giải, gây ra co giật rất nguy hiểm, đặc biệt với trẻ em và trẻ sơ sinh. Và bị sốt cao cũng có thể gặp phải các tổn thương thần kinh khác như mê sảng, lú lẫn, mệt mỏi, suy kiệt, suy tim, suy hô hấp, chán ăn,…

Bị sốt nên ăn trái cây gì

Sốt gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho cơ thể

Do đó, việc sử dụng thuốc và chế độ dinh dưỡng khi bị sốt là rất quan trọng, cần phải thật chú ý. Ngoài việc sử dụng thuốc hạ sốt để điều trị thì một số loại trái cây cũng sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc hạ sốt. 

Do đó việc uống thuốc, ăn uống khi bị sốt cần phải được chú ý thật kỹ. Ngoài việc dùng thuốc hạ sốt để hạ sốt thì một số loại trái cây cũng sẽ hỗ trợ cho việc hạ sốt. Vậy bị sốt nên ăn trái cây gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Bị sốt nên ăn trái cây gì giúp cải thiện tình trạng?

Táo

Táo chính là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi bị sốt nên ăn trái cây gì. Bởi trong táo cho chứa chất flavonoid, chất này có tác dụng chống oxy hóa, ngăn cản sự tổn thương các tế bào, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Táo có tác dụng giảm cơn sốt rất tốt

Lượng chất chất oxy hóa có trong táo tương đương với 1500mg vitamin C, có thể hỗ trợ làm giảm cơn sốt vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, các axit folic và vitamin B có trong táo còn giúp ngăn ngừa được các bệnh liên quan đến tim mạch và ung thu.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bị sốt nên ăn trái cây gì thì táo chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn, không chỉ giúp hạ cơn sốt nhanh chóng mà còn giúp bạn phòng chống được những bệnh nguy hiêm trong cơ thể.

Chuối

Khi bị sốt, thì người bệnh sẽ cần một lượng calo nhiều hơn bình thường cho cơ thể và chuối chính là loại trái cây giúp bạn giải quyết được nhu cầu này.

Chuối cung cấp lượng calo đủ cho người bị sốt

Trung bình một quả chuối sẽ chứa khoảng 105 calo và một hàm lượng các vi chất khác như magie, kali, đường tự nhiên, giúp bạn nhanh chóng lấy lại được năng lượng, khỏe mạnh, hồng hào trở lại.

Bưởi

Bưởi cũng chính là câu trả lời tốt nhất cho bị sốt nên ăn trái cây gì. Bởi nhắc đến vitamin C thì bưởi chính là loại trái cây chứa nhiều thành phần này nhất. Trong bưởi còn có các hợp chất tự nhiên là limonoids và lycopene, giúp hạ thấp cholesterol và ngăn ngừa ung thư.

Lượng vitamin C của bưởi sẽ có tác dụng làm gia tăng số lượng bạch huyết cầu, nề đề kháng được các bệnh cảm, sốt, đồng thời giảm bớt những triệu chứng khó chịu của căn bệnh này mang lại.

Xoài

Hàm lượng kali, canxi, kẽm, phospho,… và các vitamin nhóm C, B có trong xoài cũng sẽ giúp bạn mau chóng khỏe bệnh trở lại.

Đu đủ

Ít ai biết rằng đu đủ chính là loại trái cây đứng đầu về hàm lượng chất dinh dưỡng.

Đu đủ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể

Trong đu đủ sẽ có khoảng 74 – 80 mg vitamin C, 500 – 1500 IU caroten và rất nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin B1, B2, canxi, kali, magie, kẽm, sắt, giúp đẩy mạnh quá trình sản xuất những tế bào bạch cầu và kháng thể, ngăn chặn được sự xâm nhập của virus gây bệnh vào bên trong cơ thể.

Tăng cường bổ sung đu đủ trong thời gian bị sốt sẽ giúp bạn giảm thời gian bị sốt xuống 1 – 2 ngày. Thật hiệu quả đúng không.

Việt quất

Việt quất là là loại trái cây nằm trong danh sách bị sốt nên ăn trái cây gì. Bởi trong việt quất rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa. Uống nước ép việt quất khi bị sốt sẽ giúp giảm nhanh chóng virus khỏi cơ thể.

Nho

Nho là trái cây giàu chất xơ, những chất dinh dưỡng trong nho giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách làm tăng số lượng tế bào delta T và gama trong cơ thể, giúp chữa trị và ngăn ngừa sốt hiệu quả.

Bị sốt nên ăn trái cây gì

Nho giúp hạ sốt, phòng chống ung thư, bệnh tim mạch và tăng cường máu rất tốt

Bên cạnh đó, nho còn giúp chống ung thư, bệnh tim và tăng cường tuần hoàn máu nuôi cơ thể. Bạn có thể dùng kèm nho với sữa chua hoặc ép thành nước uống rất tốt cho cơ thể.

Dưa hấu

Nhiều người có quan điểm sai lầm răng ăn dưa hấu dễ bị nóng trong, đặc biệt không tốt cho người bị sốt. Nhưng trên thực tế, dưa hấu lại có tác dụng giúp người bệnh không bị mất nước, thúc đẩy quá trình cung cấp, chuyển hóa năng lượng cơ thể, làm cơn sốt nhanh chóng biến mất.

Quả bơ

Bơ là loại trái cây tuyệt vời nên ăn khi bị sốt bởi bơ chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể cần trong thời gian bị mắc bệnh.

Bị sốt nên ăn trái cây gì

Chất béo lành mạnh trong bơ rất tốt cho người bị sốt

Lượng chất béo lành mạnh có trong bơ như axit oleic giúp giảm viêm, bên cạnh đó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng cường miễn dịch.

Hy vọng những loại trái cây mà DavidHealth chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi bị sốt nên ăn trái cây gì dễ dàng và có nhiều sự lựa chọn để giải quyết cơn sốt một cách hiệu quả nhất để chăm sóc bản thân.