Beta Alanine là gì? 5 lý do gymer cần tìm hiểu kỹ về Beta-Alanine

Nếu bạn là dân tập gym, thể hình chắc hẳn không còn xa lạ với khái niệm Beta Alanine là gì?. Bài viết này, WheyShop sẽ giới thiệu chi tiết hơn về Beta Alanine cũng như những lợi ích và lý do nên bổ sung Beta Alanine cho người tập một cách chi tiết hơn!

Hướng dẫn sử dụng chi tiết Beta Alanine

1. Beta Alanine là gì?

Romanian Deadlift là một trong những bài tập hàng đầu dành cho người tập gym, mang lại lợi ích phát triển gân kheo, cơ mông, đốt cháy calo giảm mỡ hiệu quả...

Beta-Alanine là một axit amin không thiết yếu của cơ thể, nó là một chất bổ sung an toàn và hiệu quả để tăng hiệu suất trong thể thao và thể hình bằng cách tăng sức bền, sức mạnh, giảm cảm giác mệt mỏi rõ rệt khi tập luyện.

Cơ thể không thể sử dụng Beta Alanine để tổng hợp protein. Thay vào đó, Beta-alanine kết hợp với histidine để tạo ra carnosine. Carnosine sẽ được lưu trữ trong cơ xương giúp nâng cao hiệu suất tập luyện, tăng sức bền hiệu quả.

” Thẩm quyền giải quyết : BCAA là gì? Công dụng của BCAA đối với người tập thể hình

2. Lợi ích của Beta Alanine đối với người tập thể dục

Hip Thrust là bài tập quen thuộc tác động vào mông, phát triển mông hiệu quả. Học cách tập Hip Thrust tăng mông tại nhà đơn giản hiệu quả...

Trong cơ bắp của chúng ta, lượng Histidine luôn cao hơn và Beta-Alanine khá thấp nên khi bổ sung một lượng lớn Beta-Alanine sẽ nhanh chóng tổng hợp nhiều Carnosine giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn. , giảm sự tích tụ axit lactic xấu trong cơ bắp. Beta-Alanine sẽ giúp kéo dài thời gian và nâng cao hiệu suất cho người dùng.

 • Nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng thực phẩm bổ sung Beta-alanine sẽ giúp bạn tăng sức chịu đựng lên rất cao, có thể cho đến khi kiệt sức. Bạn có thể tăng sức mạnh tổng thể của cơ thể lên 13-14% bằng cách sử dụng Beta-alanine.
 • Beta-alanine cũng có thể trì hoãn sự mệt mỏi bằng cách tăng tốc độ lọc máu bằng oxy lên 13,9%. Một nghiên cứu ở những người đi xe đạp cho thấy rằng trong 4 tuần bổ sung beta-alanine đã tăng tổng quãng đường đã hoàn thành lên 13%, tăng 3,2% sau 10 tuần.Đầu tiên).
 • Một số bằng chứng khác cũng cho thấy Beta-alanine làm tăng khối lượng nạc trong cơ thể. Vì beta-alanine có thể giúp tăng khối lượng luyện tập và thúc đẩy cơ bắp phát triển.
 • Beta-alanine cũng được chứng minh là có khả năng chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch và chống lão hóa cho cơ thể rất hiệu quả. Hơn nữa, carnosine làm tăng sản xuất oxit nitric. Điều này có thể giúp chống lão hóa và cải thiện chức năng miễn dịch.

3. Beta Alanine hoạt động như thế nào

Nam vương thể hình Ryan Terry với cơ bụng 6 múi cực chuẩn. Hãy cùng WheyShop tìm hiểu chi tiết về bí quyết 6 múi của Ryan Terry qua bài viết...

Bổ sung Beta Alanine đã được chứng minh là làm tăng mức carnosine trong cơ bắp lên 80%. Beta Alanine trong cơ bắp như sau:

 • Sau khi Glucose bị phân hủy, quá trình đường phân là quá trình phân hủy glucose, đây là nguồn nhiên liệu chính trong quá trình tập luyện cường độ cao. Khi lactate được tạo ra, cơ bắp sẽ phân hủy glucose thành axit lactic, axit này sẽ chuyển thành lactate, tạo ra các ion hydro.
 • Các ion hydro làm giảm độ pH trong cơ bắp của bạn, khiến chúng có tính axit hơn. Nồng độ axit trong cơ ngăn cản quá trình phân hủy glucose và làm giảm khả năng co bóp của cơ (đây là nguyên nhân khiến cơ bị đau nhức, mệt mỏi).

Carnosine có thể được coi là chất đệm chống axit, làm giảm nồng độ axit trong cơ bắp khi tập luyện cường độ cao, lâu dài. Một nghiên cứu cho thấy rằng 6 tuần bổ sung beta-alanine đã tăng thời gian kiệt sức từ 1,168 lên 1,387 giây trong quá trình luyện tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT). Một nghiên cứu khác cho 18 tay chèo dùng thực phẩm bổ sung trong 7 tuần nhanh hơn 4,3 giây so với nhóm dùng giả dược trong cuộc đua 6 phút 2.000m.

4. Beta Alanine có ở đâu?

Hãy cùng WheyShop tìm hiểu ngay top 30 thực phẩm giàu protein tốt nhất cho người tập gym, thể hình để bổ sung phát triển cơ bắp...

Nguồn thực phẩm tự nhiên của Beta-alanine bao gồm thịt đỏ, thịt gia cầm và cá. So với dân số nói chung, người ăn chay có ít hơn 50% carnosine trong cơ bắp (do chế độ ăn kiêng không sử dụng thịt động vật).

Tuy nhiên, ngày nay beta-alanine đã được tổng hợp dưới dạng thực phẩm chức năng và rất phổ biến với những người có thói quen tập thể hình cường độ cao. Beta-alanine có ở dạng bột và viên nang mềm. Thông thường, liều lượng khuyến cáo của beta-alanine là 2 – 5 gam mỗi ngày. Tiêu thụ beta-alanine trong bữa ăn có thể làm tăng thêm mức độ carnosine ở người dùng.

5. Beta Alanine có tác dụng phụ không?

Sử dụng whey protein với hình ảnh người sử dụng protein

Beta-Alanine hầu như an toàn khi uống. Trong trường hợp sử dụng quá mức có thể gây ngứa ran trên da tay, mặt hoặc cổ.

Tình trạng này sẽ chấm dứt và không ảnh hưởng đến sức khỏe khi bạn thích nghi với thành phần và bổ sung với hàm lượng phù hợp.

Để đảm bảo an toàn trong trường hợp bạn có bệnh lý hoặc đang dùng thuốc hoặc thực phẩm chức năng khác, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc bác sĩ của mình.

6. Cách sử dụng Beta Alanine hiệu quả:

Cùng WheyShop tìm hiểu ngay top 50 bài tập Plank hỗ trợ phát triển cơ bụng, giảm mỡ hiệu quả, dễ thực hiện tại nhà...

Liều lượng Beta-Alanine có thể khác nhau đối với mọi người, nó dựa trên độ tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề sức khỏe khác đối với những người mắc bệnh… Đối với người tập gym – thể hình Beta alanine được dùng kết hợp với pre-workout.

Thường bổ sung 1-3g Beta Alanine cả trước và sau khi tập, đây là 2 thời điểm tốt nhất để tăng sức bền và giảm mỏi cơ cho người tập gym, thể hình.

Ngoài ra, để hiệu quả bổ sung cao hơn, Beta-alanine có thể được kết hợp với các loại thực phẩm bổ sung khác như thực phẩm bổ sung creatine: Creatine giúp đạt hiệu suất luyện tập cường độ cao bằng cách tăng lượng ATP sẵn có. Khi được sử dụng cùng nhau, creatine và beta-alanine đã được chứng minh là có lợi cho thành tích thể thao, sức mạnh và khối lượng cơ nạc tuyệt vời.

” Thẩm quyền giải quyết đạm váng sữa Tăng cơ giảm mỡ đang có khuyến mãi rẻ đây:

7. Lưu ý khi sử dụng Beta-Alanine:

Hãy cùng WheyShop tìm hiểu ngay top 50 bài tập Plank hỗ trợ phát triển cơ bụng, giảm mỡ hiệu quả, dễ thực hiện tại nhà...

 • Sử dụng Beta Alanine hiệu quả nhất 20 phút trước và sau khi tập luyện
 • Beta Alanine có thể gây ra một số cảm giác ngứa ran, ngứa ran khi sử dụng lần đầu và sẽ hết ngay khi bạn bắt đầu tập luyện, điều này là hoàn toàn bình thường.
 • Việc nạp quá nhiều Beta Alanine trên 5g không mang lại quá nhiều lợi ích nổi bật.

+ Liều lượng khuyến cáo: dùng tối thiểu 1g, tối đa 5g/ngày.

 • Có thể pha với các loại thức uống yêu thích (nước lọc, sữa tươi không đường, nước ép, sinh tố…)
 • Uống trước khi tập 20 phút và lặp lại ngay sau khi tập
 • Chia làm hai lần mỗi ngày.
 • Đối với người dùng lần đầu, nên sử dụng (2G) hai lần mỗi ngày để đánh giá khả năng chịu đựng của bạn vì beta-alanine có thể gây ngứa ran hoặc cảm giác da cho một số người dùng. .
 • Khi bạn đã quen với các thành phần, hãy tăng liều lượng của bạn lên 4g-5g mỗi ngày.

* Bản tóm tắt :

 • Beta-Alanine tăng cường hiệu suất bằng cách tăng khả năng tập thể dục và giảm mệt mỏi cơ bắp.
 • Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa, chống lão hóa và tăng cường miễn dịch.
 • Bạn có thể nhận beta-alanine từ thực phẩm có chứa carnosine hoặc thông qua các chất bổ sung, với liều khuyến cáo từ 2 đến 5 gam mỗi ngày.
 • Mặc dù gây ngứa ran trên da nhưng beta-alanine vẫn được coi là một chất bổ sung an toàn và hiệu quả để nâng cao hiệu suất luyện tập.

Dưới đây là những chia sẻ của WheyShop về khái niệm LỬAEta Alanine là gì? và lợi ích của việc bổ sung Beta Alanine. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến ​​thức trong việc bổ sung và sử dụng Beta Alanine sao cho hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!Chuyên mục: Dinh dưỡng

Website: https://davidhealth.vn/

Con rươi là con gì? Khám phá 5 món đặc sản thơm ngon từ rươi

Chắc hẳn ai cũng từng nghe đến đặc sản Chả Rui, tuy chế biến khá cầu kỳ nhưng hương vị lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn không biết nó là một loại thực phẩm quý hiếm và bổ dưỡng. Bài viết dưới đây, WheyShop Mình sẽ giải đáp cho bạn nào chưa …

Bánh mì nguyên cám là gì? 7 Cách ăn bánh mì giảm cân

Bánh mì nguyên cám thường là sự lựa chọn lành mạnh nhất, bánh mì nguyên cám mang lại nhiều lợi ích hơn bánh mì trắng vì nó có nhiều chất xơ hơn và ít calo hơn. Đoạn văn này, WheyShop sẽ trả lời Bánh mì nguyên cám là gì? Và cách tốt nhất để ăn …

5 Loại Trái Cây Vua Trong Cuộc Chiến Giảm Cân

Nhiều người loại bỏ trái cây khỏi thực đơn khi cố gắng giảm cân vì nghĩ rằng trái cây chứa nhiều đường. Sự thật là, một số loại trái cây giàu chất xơ và ít đường có thể hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giảm cân của bạn. 1. Bưởi Bưởi chứa nhiều chất …

Ăn gì giảm cân? Bật mí bí quyết giảm 7 kg trong 7 ngày

Theo các chuyên gia Eduardo Costa – Huấn luyện viên trưởng PTX2, California Fitness & Yoga Center, Chế độ ăn uống quyết định 70% quá trình giảm cân của một người. Vậy câu hỏi “Ăn gì để giảm cân hiệu quả?” Cùng tham khảo thực đơn giảm cân giúp Phượng Vũ The Voice Việt giảm …

Ăn Uống Sau 19h – Chuyên Gia Nói Gì?

Đối với một số người, nhịn ăn 12 tiếng từ tối đến sáng là cực hình. Bạn đã hiểu đúng và đủ về lời khuyên “không ăn sau 19h” chưa? Theo chuyên gia Eduardo Costa, huấn luyện viên trưởng môn PTX2 tại California Yoga and Fitness Center, bạn nên chia 3 bữa ăn chính thành …

Nước Uống DETOX Cho Vòng Eo Thon Gọn

Bạn đang muốn giảm cân để có được vòng eo đẹp? Ngoài tập thể dục và chế độ ăn uống cân bằng, bạn nên bổ sung thêm vitamin và khoáng chất từ ​​các loại trái cây tốt cho sức khỏe. Công thức nước uống detox dưới đây sẽ giúp bạn có thân hình thon gọn …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x