Làm đẹp

Bật mí 5 bài tập Pháp Luân Công thời gian 30 phút

Hiện nay, có rất nhiều thông tin trái chiều xung quanh việc tập luyện Pháp Luân Công. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho độc giả những thông tin đầy đủ về Pháp Luân Công Năm bài công pháp 30 phút của Pháp Luân Công. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Pháp Luân Công là gì?

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn khí công dựa trên nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn. Các học viên Pháp Luân Công tin rằng bằng cách luyện tập môn này, sức khỏe thể chất và sự tiến bộ về tinh thần sẽ đạt được.

Pháp Luân Công là gì?
Pháp Luân Công là gì?

Tôi có nên tu luyện Pháp Luân Công không?

Pháp Luân Công hướng dẫn mọi người tu tâm dưỡng tính bằng cách giúp họ đạt được Chân-Thiện-Nhẫn. Theo kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện tại Đài Loan, Pháp Luân Công giúp các học viên từ bỏ những thói quen không lành mạnh như hút thuốc, cờ bạc và uống rượu. Ngoài việc hướng dẫn mọi người phát triển đạo đức, thực hành này giúp mọi người thực hành đạo đức. Tập thể dục cho một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần minh mẫn và một trí óc minh mẫn.

5 bài công pháp Pháp Luân Công 30 phút

Hướng dẫn cụ thể, chi tiết các bài tập như sau:

Đức Phật tạo ra kỹ thuật thần thánh

Bài tập này giúp mở các mạch máu trong cơ thể. Bí quyết để thực hiện tốt bài tập này là “dãn” và “chậm”. Khi “kéo dài”, bạn muốn chắc chắn rằng mình kéo dài đến mức tối đa. Và khi “chậm chạp”, bạn đột ngột cần thả lỏng toàn bộ cơ thể. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tập trung vào các động tác “kéo dài”, “chậm” luân phiên và liên tục.

Luyện 5 bài công pháp Pháp Luân Công trong 30 phút
Luyện 5 bài công pháp Pháp Luân Công trong 30 phút

Tư tưởng pháp lưỡng cực

Pháp thiền tập là sự kết hợp giữa các động tác nâng lên và hạ xuống nhẹ nhàng. Môn tập này mang lại nguồn năng lượng tốt cho cơ thể, giúp thanh lọc cơ thể, đồng thời thải các khí độc ra ngoài cơ thể. Một mẹo nhỏ khi tập bài này là chân bạn luôn ở tư thế “hư”.

Xem thêm: 09 Bài tập aerobic tại nhà Khỏe mạnh

bánh xe pháp luân

Bài thứ ba trong số năm bài công pháp 30 phút của Pháp Luân Công là bài công pháp Chuyển Pháp Luân. Đây là một bài tập đứng trong khi đứng. Bao gồm 4 tư thế đứng, mỗi tư thế yêu cầu bạn đứng càng lâu càng tốt. Bài tập này tuy đơn giản nhưng giúp tăng cường sức bền cho cơ thể. Thực hiện xong bài tập này, bạn sẽ cảm thấy tĩnh lặng, nhẹ nhàng và trí tuệ sáng suốt.

Tu luyện Pháp Luân Công giúp thư giãn cơ thể và tâm trí
Tu luyện Pháp Luân Công giúp thư giãn cơ thể và tâm trí

Phước lành diệu pháp

Pháp trì chú là một pháp ngồi thiền với tư thế tương tự như ngồi thiền (tư thế bàn phụ). Người mới bắt đầu có thể bắt đầu với một vị trí bàn đơn và chuyển sang vị trí bàn phụ sau khi xây dựng sức bền. Thời gian cho bài tập này không giới hạn và bạn nên tập càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, cần chú ý giữ tinh thần tỉnh táo, không buồn ngủ trong khi tập.

Luật của luật trời

Bài cuối cùng trong năm bài công pháp kéo dài 30 phút của Pháp Luân Công là Pháp Luân Chu Thiên Pháp. Bài tập này có tác dụng luân chuyển năng lượng khắp cơ thể, kể cả hai mặt âm dương. Khi bạn di chuyển toàn bộ cơ thể từ trên xuống dưới, bạn sẽ cảm thấy máu lưu thông nhanh chóng.

Các bài công pháp Pháp Luân Đại Pháp
Các bài công pháp của Pháp Luân Công Zhou Tianpo

Tìm hiểu thêm: Thói quen lành mạnh Để được thực hiện mỗi ngày

Ai có thể tu luyện Pháp Luân Công?

Pháp Luân Công là môn tu luyện không giới hạn. Dù bạn bao nhiêu tuổi hay bạn làm nghề gì, bạn đều có thể tập bài này. Các nghiên cứu cho thấy hơn 100 triệu người thuộc nhiều sắc tộc và nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới tu luyện Pháp Luân Công.

Một số người thắc mắc liệu phụ nữ và trẻ em có thể tập 5 bài công pháp Pháp Luân Công trong 30 phút không? Trên thực tế, bài tập này phù hợp với nhiều đối tượng và tình trạng sức khỏe khác nhau. Không phân biệt tuổi tác, môn tu luyện này hướng người tập hướng tới những giá trị đạo đức tốt đẹp, những giá trị nhân văn cao cả.

Ai cũng có thể tu luyện Pháp Luân Công
Ai cũng có thể tu luyện Pháp Luân Công

Đâu là nơi thích hợp để tập Pháp Luân Công?

Đâu là nơi thích hợp để tập 5 bài công pháp Pháp Luân Công trong 30 phút? Câu trả lời là bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu thuận tiện cho mình.

Tập ở công viên, nhà thi đấu, thể thao chung

Công viên, nhà thi đấu và các đội thể thao là những nơi tuyệt vời để tập Pháp Luân Công. Các không gian công cộng với không gian sinh hoạt rộng rãi phù hợp cho các học viên Pháp Luân Công tập trung luyện công theo nhóm. Tổ chức nhóm tập giúp học viên tập chính xác hơn vì mọi người có thể cùng nhau ôn tập các động tác. Người mới bắt đầu có thể nắm bắt chuyển động nhanh hơn họ có thể tự học. Một ưu điểm khác của việc luyện công theo nhóm ở nơi công cộng là các học viên có nhiều động lực hơn để thực hiện tất cả 5 bài công pháp Pháp Luân Công trong 30 phút.

Công viên thường là nơi tuyệt vời để luyện Pháp Luân Công
Công viên thường là nơi tuyệt vời để luyện Pháp Luân Công

Thực hành tại nhà

Nếu bạn không muốn tập ở nơi công cộng, bạn có thể tập 5 bài công pháp Pháp Luân Công 30 phút tại nhà. Học viên mới tập có thể tìm kiếm các video hướng dẫn trên mạng và thực hành. Nếu muốn chắc chắn hơn về các động tác, bạn có thể nhờ huấn luyện viên có kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn.

Hãy nhớ rằng mọi người nên biết khi tu luyện Pháp Luân Công

Dưới đây là một số lời khuyên khi thực hiện 5 bài công pháp 30 phút của Pháp Luân Công:

 • Về thời gian đào tạo: Bạn có thể chọn tham gia đào tạo bất cứ lúc nào.
 • Về hướng tập: Các bài tập Pháp Luân Công không yêu cầu người tập phải quay về một hướng cụ thể.
 • Về Hơi thở: Người tập không cần phải kiểm soát hơi thở khi thực hiện bài tập này. Bạn có thể hít vào thở ra thoải mái, chú ý thực hiện đúng động tác.
 • Bài 1 đến bài 5 là thứ tự tốt nhất để luyện các bài công pháp của Pháp Luân Công. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn thứ tự đào tạo theo sự lựa chọn của bạn. Nếu không có thời gian, bạn có thể tập riêng từng bài tập.
 • Trong quá trình tập luyện, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các động tác được thực hiện chính xác và có nhịp điệu rõ ràng. Đừng tập quá nhanh, nhưng cũng đừng tập quá chậm.
 • Toàn bộ cơ thể nên được thư giãn trong suốt bài tập, đặc biệt là đầu gối và hông. Nếu bạn đứng thẳng, không khí lưu thông sẽ không được thông thoáng.
 • Khi kết thúc bài tập, bạn chỉ cần thực hiện một tư thế và không thu thập bất kỳ công việc nào. Chỉ làm tư thế “đóng dấu”, không dùng ý tưởng để đạt tiêu chuẩn.
 • Bệnh nhân sức khỏe yếu nên chọn các bài tập Pháp Luân Công phù hợp với khả năng của mình. Nếu không thể thực hành các động tác thông thường, bệnh nhân có thể lựa chọn tọa thiền.
 • Các bài tập của Pháp Luân Công không yêu cầu địa điểm, thời gian hay phương hướng cụ thể. Tuy nhiên, học viên cần đảm bảo không gian tập sạch sẽ, yên tĩnh. Không can thiệp vào các yếu tố khác trong khi tập luyện.
 • Chỉ tập các bài công pháp của Pháp Luân Công theo cách thoải mái nhất. Không tự ý kết nối với các động tác khác.
 • Nếu học viên đang tập tọa thiền nhưng không thể ngồi xếp bằng, họ có thể tập ngồi tạm trên mép ghế. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ có thể ngồi kiết già khi đã quen với các động tác.
Một số lời khuyên khi tu luyện Pháp Luân Công
Một số lời khuyên khi tu luyện Pháp Luân Công

Bài viết trên là hướng dẫn cụ thể cách tập Năm bài công pháp 30 phút của Pháp Luân Công nó rất đơn giản Mỹ Phẩm S-Life Chia sẻ. Chúc các bạn sức khỏe và đừng quên cập nhật những bài viết thú vị về chủ đề sức khỏe của chúng tôi.

Related Posts

Hướng dẫn cách lựa chọn PT Gym uy tín và chất lượng - 3

Hướng dẫn cách lựa chọn PT Gym uy tín và chất lượng

PT luôn là sự lựa chọn bổ sung cho những người mới bắt đầu tập luyện thể thao. Tuy nhiên bạn nên biết Làm thế nào để chọn…

1 pound bằng bao nhiêu kg? Hướng dẫn quy đổi từ pound sang kg - 5

1 pound bằng bao nhiêu kg? Hướng dẫn quy đổi từ pound sang kg

Trong cuộc sống hàng ngày, các danh từ kilogam hay pao là những đơn vị đo khối lượng quen thuộc. Mặc dù vậy vẫn có rất nhiều người…

Uống nước sả gừng mỗi ngày có tốt không? - 8

Uống nước sả gừng mỗi ngày có tốt không?

Nước chanh gừng từ lâu đã được coi là thức uống giúp bồi bổ sức khỏe, giảm ốm vặt, hết cảm lạnh. Cụ thể nước chanh gừng có…

Chân gà bao nhiêu calo? Ăn nhiều chân gà có béo không - 11

Chân gà bao nhiêu calo? Ăn nhiều chân gà có béo không

Chân gà là một trong những loại thực phẩm tiêu biểu, được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Chính vì vậy mà nhiều người bắt đầu…

Nên uống sữa gì trước khi đi ngủ để tốt cho sức khỏe? - 15

Nên uống sữa gì trước khi đi ngủ để tốt cho sức khỏe?

Uống sữa tươi trước khi ngủ được cho là có nhiều lợi ích ấn tượng nếu dùng đúng cách. Vì thế Nên uống sữa gì trước khi đi…

Đêm khuya đói bụng nên ăn gì để không bị tăng cân - 18

Đêm khuya đói bụng nên ăn gì để không bị tăng cân

Nhiều người có thói quen ngủ muộn khiến cảm giác thèm ăn tăng cao, từ đó làm tăng nguy cơ béo bụng. Chính vì vậy bạn cần tìm…

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x