Ăn cơm không sợ tăng cân

Ăn cơm không sợ tăng cân

Nấu cơm cùng với dầu dừa giúp giảm 60% lượng calorie trong cơm. Với mẹo nhỏ này bạn có thể thoải mái ăn cơm mà không sợ tăng cân, tăng vòng bụng.

Theo các nhà nghiên cứu ở trường đại học hóa chất ở Sri Lanka, chỉ cần dầu dừa và tủ lạnh thì chúng ta có thề cắt giảm một lượng lớn calorie trong gạo. Các nhà khoa học này đã tiến hành nghiên cứu với 38 loại gạo khác nhau và mô phỏng quá trình tiêu hóa của con người trong một ống nghiệm. Họ đã tìm ra công thức tuyệt vời đó chỉ cần bỏ một muỗng cà phê dầu dừa vào nước sôi, sau đó thêm một nửa chén gạo trắng và nấu khoảng 40 phút. Sau khi nấu xong, cho nó vào trong tủ lạnh trong 12 giờ.

Ăn cơm không sợ tăng cân
Ăn cơm không sợ tăng cân

Với cách thức đơn giản như vậy đã làm tăng lượng tinh bột đề kháng lên gấp 10 lần và đây là loại tinh bột khó tiêu hóa đối với cơ thể con người nên tinh bột này không bi cơ thể hấp thụ và chuyển hóa thành năng lượng hay mỡ. Và lượng calorie ít hơn đến 10- 15%.  Dầu dừa thấm vào các hạt tinh bột trong quá trình nấu cơm, làm thay đổi cấu trúc của tinh bột và biến nó trở nên đề kháng với các enzym tiêu hóa, điều này đồng nghĩa ít calorie hơn được đưa vào cơ thể.Các nhà nghiên cứu cho rằng khi nấu cơm với phương pháp này thì lượng calorie trong cơm có thể giảm từ 50-60% so với  phương pháp nấu truyền thống,  viêc hâm nóng cơm cũng không làm ảnh hưởng đến lượng calorie đã giảm trong gạo.

Tiến sĩ Pushparajah Thavarajah, người giám sát nghiên cứu lần này cũng cho biết ngoài việc làm giảm calorie thì việc làm cho tinh bột khó tiêu hóa cũng giúp cơ thể nuôi dưởng các vi khuẩn tốt

 

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.