5 Phương pháp đơn giản để thải độc cơ thể tự nhiên

5 Phương pháp đơn giản để thải độc cơ thể tự nhiên

Nếu như trước đây bạn đã từng đọc các chế độ ăn kiêng thải độc cơ thể trên mạng, thì có thể bạn đã từng bỏ cuộc. Bởi vì, trên mạng “đầy rẫy” các phương pháp thải độc cơ thể rất đáng sợ, làm cho người đọc tin rằng họ chỉ được ăn rau xanh và nước muối mới có thể lọc sạch cơ thể.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn đọc theo những phương pháp này, vì chế độ ăn kiêng giảm béo không mang lại kết quả lâu dài. Thực tế, có rất nhiều cách khác nhau và dễ dàng thải độc cơ thể tự nhiên, còn giúp xương chắc khỏe, giảm căng thẳng, giảm cân và thêm nhiều lợi ích khác. Dưới đây, David Health chia sẽ năm cách đơn giản bạn có thể tham khảo.

1. Tắm nước nóng mỗi tuần một lần bằng Gừng hoặc muối Epsom

Thải độc cơ thể không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào ăn uống. Bạn có thể giải phóng chất độc bằng cách tắm trong muối Epsom hoặc Gừng. Việc này sẽ giúp cơ thể bạn đổ mồ hôi, và đặc biệt, muối Epsom rất có lợi vì chúng chứa Magie Sulfat. Khi chúng ta cảm thấy căng thẳng, thì cũng là lúc Magie Sulfat bị mất đi, và đây là cách hay để bổ sung chất qua da.

5 Phương pháp đơn giản để thải độc cơ thể tự nhiên
5 Phương pháp đơn giản để thải độc cơ thể tự nhiên

2. Giảm lượng chất béo, rượu, thuốc lá, muối, caffein và đường trong chế độ ăn hàng ngày của bạn

Nhai hoặc hút thuốc lá có thể gây rối loạn cơ thể. Điển hình, hút thuốc có thể làm khó thở vì kết dính các lông tơ trong phổi của bạn. Triệu chứng này thậm chí sẽ thậm tệ hơn nếu bạn nhai thuốc lá, vì các chất độc sẽ còn đọng lại trong khoang miệng. Bên cạnh đó, hãy cố gắng giảm bớt lượng đường trong đồ uống và hạn chế lượng cồn, caffein mà bạn hấp thụ vì khi cơ thể mất nước, chúng đều chống lại những nỗ lực của bạn trong quá trình giảm cân. Cuối cùng, hãy tránh xa các thực phẩm chế biến, đóng gói sẵn vì chúng chứa một lượng Natri rất lớn.

3. Ăn thực phẩm toàn phần (Whole food)

Điểm quan trọng là phải ăn thực phẩm toàn phần, tức là rau sống và hoa quả, càng nhiều càng tốt. Thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến đầy chất bảo quản, chất phụ gia, muối, đường và chất béo, chúng hoạt động như chất độc độc hại phá hủy cơ thể bạn. Thêm vào đó, chúng dẫn đến tăng cân quá mức, và tất nhiên bạn sẽ không muốn gặp trường hợp này trong quá trình giảm cân thải độc cơ thể.

4. Ăn nhiều chất xơ

Kế tiếp là phải đảm bảo rằng bạn hấp thụ nhiều chất xơ mỗi ngày, kết hợp rau, hoa quả và ngũ cốc vào chế độ ăn uống. Nước và chất xơ rất quan trọng, vì chúng hợp tác với nhau để đẩy độc tố qua đại tràng và ra khỏi cơ thể. Tất cả các loại trái cây tươi đều làm tăng thêm hiệu quả khi thải độc. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng bạn không ăn trong, hoặc ngay trước hay sau bữa ăn chính. Trái cây cần phải được đưa vào một bữa ăn riêng biệt. Ngoài ra, thực phẩm màu xanh và đỏ, như củ cải đường cũng được khuyến khích. Cây atisô cũng có tính năng giải độc gan rất tuyệt vời, và hành tây, bông cải xanh và cải thảo cũng được khuyên nên dùng.

5 Phương pháp đơn giản để thải độc cơ thể tự nhiên
5 Phương pháp đơn giản để thải độc cơ thể tự nhiên

5. Uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày

Như ở trên chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của nước. Nước không chỉ kết hợp với chất xơ để loại bỏ chất độc, mà còn giúp cơ thể tiết mồ hôi tốt hơn, đây cũng là một cách để loại bỏ độc tố. Hơn nữa, nếu bạn chỉ uống nước khi khát, bạn có thể bị mất nước. Vì thế, hãy uống nước nhiều nhất có thể, ngay cả khi bạn không cảm thấy khát.

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.