DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Thực phẩm nên tránh khi bạn bị rung nhĩ

Share Ngày đăng: 02:48:56 - 04/10/2017 - Số lượt người xem: 336

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Một phần của lát có thể có hơn 1.000 miligam natri. Ăn quá nhiều muối làm tăng huyết áp của bạn, và huyết áp cao có thể tăng nguy cơ rung nhĩ. Nó cũng làm cho các triệu chứng khó quản lý hơn, vì vậy tỷ lệ đột quỵ tăng lên. Các loại thực phẩm siêu mặn khác bao gồm pizza, súp đóng hộp, bánh mì, và bánh cuộn. Kiểm tra nhãn thực phẩm trước khi dùng.

 

Yến mạch ăn liền

Một thương hiệu phổ biến có khoảng 11 gram đường trong một gói - gần 3 muỗng cà phê đường được thêm vào. Trong khi hầu hết người lớn có khoảng 22 muỗng cà phê mỗi ngày, phụ nữ nên uống không quá 6 muỗng mỗi ngày, và nam giới không quá 9. Tất cả lượng đường thừa có thể dẫn đến chứng béo phì và huyết áp cao. Các nguồn đường khác đáng ngạc nhiên hơn: nước sốt pasta, các thanh granola, và nước sốt cà chua.

 

Pho mát lâu ngày

Những loại pho mát cheddar, parmesan, và gorgonzola có tyramine, một axit amin giúp tăng huyết áp. Một số nhà khoa học nghĩ rằng ăn các loại thực phẩm có thể gây triệu chứng cho người bị bệnh tim. Tyramine cũng có trong pepperoni và salami, bắp cải và kim chi, đậu nành và đậu Hà Lan.

 

Cà phê

Nghiên cứu cho thấy caffein kích hoạt bệnh rung nhĩ. Nghiên cứu cũ cho thấy một liên kết, nghiên cứu mới hơn thì không. Nhưng dù sao đi nữa, bạn nên giảm cà phê. Quá nhiều caffeine có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim của bạn.

 

Bưởi

Nếu bạn uống thuốc để kiểm soát nhịp tim, bạn có thể bỏ qua trái cây có múi này. Bưởi và nước bưởi có các chất hoá học có thể thay đổi cách bạn tiêu hóa amiodarone (Cordarone, Pacerone) và dofetilide (Tikosyn). Điều đó làm cho các phản ứng phụ từ các thuốc này có nhiều khả năng hơn.

 

Rượu

Một ly vào bữa tối có lẽ là tốt. Lượng rượu vừa phải - chỉ một lần uống một ngày cho phụ nữ, một đến hai lần một ngày cho nam giới. Nhưng uống nhiều hơn có thể làm tăng nguy cơ rung nhĩ. Uống rượu say - uống 4 ly trong vòng 2 giờ đối với phụ nữ và 5 loại đồ uống cho nam giới - làm xung đột trong cơ thể tăng cao.

 

Thịt đỏ

Chất béo bão hòa trong thịt bò, thịt cừu và thịt heo là những chất làm tăng cholesterol xấu trong máu. Mức LDL cholesterol cao có thể dẫn đến bệnh tim và rung nhĩ và tăng tỉ lệ đột quỵ.

 

Các sản phẩm sữa được làm từ sữa, kem và pho mát nguyên kem hoặc sữa nguyên chất cũng là nguồn chứa chất béo no. Cơ thể bạn đã tạo ra tất cả cholesterol "xấu" cần thiết, và ăn các thực phẩm có chất béo bão hòa làm cho cholesterol xấu tăng cao. Sự lựa chọn tốt nhất: các sản phẩm sữa ít béo hoặc không có chất béo. Sử dụng các loại dầu có lợi cho tim như ô liu và cây canola để nấu nướng.

 
< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác