DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Thiếu máu tuổi thanh thiếu niên, vì sao

Share Ngày đăng: 09:16:54 - 10/04/2019 - Số lượt người xem: 290

 

Con gái tôi 16 tuổi, hay bị choáng váng, nhất là mỗi khi đến kỳ kinh, cháu thường mệt vì lượng kinh khá nhiều.

Nhiều người bảo cháu bị thiếu máu. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân gây thiếu máu?

Có nhiều nguyên nhân gây thiếu máu như: do thiếu chất sắt: chiếm đến 25-35% các trường hợp thiếu máu, xảy ra trong những trường hợp mất máu lâu ngày, như phụ nữ ra máu nhiều khi có kinh; ung thư ruột già khiến máu âm thầm chảy rỉ rả ngày này sang ngày khác dù mắt ta không nhìn thấy...; Do bệnh kinh niên: cũng chiếm 25-35% các trường hợp thiếu máu. Các bệnh kinh niên như bệnh thận, bệnh gan, bệnh tuyến nội tiết... lâu ngày có thể khiến ta đâm thiếu máu; Tan huyết (hemolytic anemia, các hồng huyết cầu bị phá hủy) và tủy xương không tạo đủ máu: 15% các trường hợp thiếu máu; mắc bệnh Myelodysplasia, bệnh Thalassemia hoặc thiếu chất B12, folate...

Khi con bạn bị thiếu máu có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể nguyên nhân không đáng lo (tại ra kinh hơi nhiều mỗi tháng), song cũng có thể còn nhiều nguyên nhân khác nghiêm trọng hơn. Vậy tốt nhất bạn nên cho con đi khám để tìm nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

 

Fenatal David Health Vietnam

Sắt có nhiều trong thực phẩm nhưng không phải ai cũng có thể bổ sung đầy đủ lượng sắt cơ thể cần thông qua các dưỡng chất ăn hàng ngày. Fenatal David Health Vietnam là sản phẩm được sản xuất tại Canada với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường, hàm lượng sắt lên tới 30mg/viên, đáp ứng đủ nhu cầu dưỡng chất hàng ngày cho sức khỏe con người, đem lại sự cân bằng lượng sắt tốt đi nuôi dưỡng cơ thể, đặc biệt là phụ nữ.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác