DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Tại sao Yoga, Thái Cực Quyền và Thiền nâng cao sức khỏe bạn.

Share Ngày đăng: 01:22:30 - 08/08/2017 - Số lượt người xem: 423

Các can thiệp về cơ thể-thần kinh phản ứng tạo ra DNA làm căng thẳng, theo nghiên cứu cho thấy.

 

Hãy để tâm trí thư giãn và sau đó xem xét điều này: Các lợi ích sức khoẻ về thể chất và tinh thần từ các hoạt động như yoga và thiền bắt đầu từ gen của bạn, bài viết đánh giá mới gợi ý.

 

Các nhà nghiên cứu đã xem xét 18 nghiên cứu, với tổng cộng 846 người, để kiểm tra hành vi của các gen bị ảnh hưởng bởi yoga, thái cực quyền, thiền định và các can thiệp về thân tâm.

 

Kết luận: Những hoạt động như vậy làm đảo ngược các phản ứng phân tử trong DNA gây ra tình trạng sức khoẻ và trầm cảm.

 

"Hàng triệu người trên khắp thế giới đã tận hưởng những lợi ích sức khoẻ từ các hoạt động như yoga hay thiền, nhưng có thể họ không nhận ra là những lợi ích này thường bắt đầu ở mức độ phân tử và có thể thay đổi mã di truyền của chúng ta theo cách của nó ", nhà nghiên cứu hàng đầu Ivana Buric nói.

 

Buric là một ứng cử viên tiến sĩ với phòng thí nghiệm Brain, Belief and Behavior Lab tại Đại học Coventry ở Anh.

 

"Những hoạt động này đang gây ra những gì chúng ta thường gọi là chữ ký phân tử trong tế bào của cơ thể, nó làm đảo lộn ảnh hưởng căng thẳng hoặc lo lắng trên cơ thể bằng cách thay đổi cách thể hiện gen. Các quá trình DNA thay đổi dọc theo con đường cải thiện phúc lợi của chúng ta", Buric nói trong một thông cáo báo chí của trường đại học.

 

Bà nói rằng cần phải nghiên cứu thêm để hiểu được những ảnh hưởng này đầy đủ và cách thức can thiệp vào cơ thể con người so với các hoạt động lành mạnh và thói quen ăn kiêng khác.

Buric cho biết thêm: "Nhưng đây là một nền tảng quan trọng để xây dựng giúp các nhà nghiên cứu trong tương lai khám phá những lợi ích của các hoạt động thân thể trong cơ thể ngày càng phổ biến.

 

Nghiên cứu được công bố ngày 16 tháng 6 trên tạp chí Frontiers in Immunology.

 

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác