DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Trẻ hay bị viêm nhiễm, ốm dai dẳng, bố mẹ cần chú ý những điều sau

Share Ngày đăng: 07:17:57 - 20/12/2017 - Số lượt người xem: 1703

 

Suy giảm miễn dịch bẩm sinh là bệnh khiếm khuyết về di truyền khiến cơ thể bệnh nhi không có khả năng sản xuất đủ các loại tế bào miễn dịch, dẫn đến thiếu hụt kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn hoặc nấm.

Vì vậy, trẻ thường hay bị mắc các bệnh nhiễm trùng nặng, dai dẳng, tái phát nhiều đợt và dẫn đến biến chứng nặng nề hoặc tử vong sớm.

Tránh món ăn sống

Những người bị suy giảm miễn dịch tuyệt đối nên tránh các món ăn sống hoặc chưa nấu chín kỹ như thịt, cá, trứng, pho mát. Nếu chẳng may trẻ ăn phải thực phẩm sống hoặc chưa nấu chín kỹ có thể kiến tình trạng viêm nặng nề hơn.

Không uống nước để lâu trong bình

Trẻ hay ốm vặt liên miên, nhiễm trùng tái phát liên tục cũng tuyệt đối không uống nước không rõ nguồn gốc hoặc nước để quá lâu trong bình sẽ dễ bị nhiễm khuẩn hơn những trẻ có sức khỏe bình thường.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng, tránh bơi ở ao hồ

Đối với trẻ hay ốm vặt, bác sĩ Hương cũng khuyến cáo tránh tiếp xúc với ánh nắng, tránh bơi ở ao hồ, tránh công việc làm vườn liên quan đến đào xới, hoặc tiếp xúc với cây cỏ mục nát hay các phần của cây trồng.

Hầu hết không cần tới vắc-xin

Đối với những trẻ bị suy giảm miễn dịch, tiêm chủng là đưa vào cơ thể một liều nhỏ vi khuẩn hoặc virus gây bệnh để giúp cơ thể trở nên miễn dịch với chúng.

Nói chung, hầu hết bệnh nhân suy giảm miễn dịch không cần tới vắc-xin trong khi đó, người nhà bệnh nhân nên tiêm chủng để phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng trong gia đình.

Phải thường xuyên giữ vệ sinh

Giữ vệ sinh thật tốt là điều đơn giản nhưng không phải gia đình nào cũng làm được. Do đó, cha mẹ thường xuyên rửa tay cho con sạch sẽ, đặc biệt, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi với thú nuôi.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác