DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

TẬP LUYỆN CẢI THIỆN SỨC KHỎE Ở NAM GIỚI

Share Ngày đăng: 06:14:41 - 22/12/2015 - Số lượt người xem: 2466

Từ tuổi 30 xương khớp bắt đầu thoái hóa và không thể khôi phục lại sau thoái hóa. Những nghiên cứu mới đây chứng minh một số loại bài tập thể dục có thể giúp cải thiện sức khỏe xương ở nam giới trung niên, những người có mật độ canxi xương thấp và có thể làm giảm nguy cơ loãng xương.

Bệnh loãng xương đe dọa nam giới hơn cả nữ giới

Theo tuổi tác, các tế bào xương sẽ dần bị lão hóa đồng thời các hormone sinh dục cũng sẽ giảm thấp khiến việc hấp thụ canxi và vitamin D (hai nguyên liệu chính để xây dựng xương) bị sụt giảm. Đồng thời khi tuổi càng cao các tế bào hủy xương cũng hoạt động mạnh, hủy dần lượng canxi dự trữ dẫn đến mật độ xương giảm sút và gây ra bệnh loãng xương.

Tại Việt Nam, bệnh loãng xương đe dọa nam giới còn nghiêm trọng hơn cả phụ nữ vì nam giới thường không quan tâm đến cách phòng ngừa cũng như các dấu hiệu bệnh. Do đó, khi phát hiện bệnh thì chủ yếu tình trạng không còn cải thiện được mấy

Phương pháp tập luyện tăng cường sức khỏe xương ở nam giới

Nghiên cứu mới tại khoa dinh dưỡng và thể dục sinh lý tại Đại học Missouri- Columbia được tiến hành ở những người đàn ông trung niên khỏe mạnh nhưng có mật độ xương thấp, những người này được cho tham gia vào một chương trình tập luyện cử tạ hoặc chương trình nhảy bật cao trong một năm với thời gian là 60-120 phút tập luyện một tuần.

Những bài tập này đã giúp đảo ngược tình trạng giảm mật độ xương do lão hóa, sau 6 tháng, những người này đều có sự gia tăng đáng kể về mật độ xương của toàn bộ cơ thể và cột sống thắt và mức tăng này được duy trì sau 12 tháng.

Chăm sóc sức khỏe xương

Bảo vệ sức khỏe xương khi còn khỏe mạnh bằng các biện pháp đơn giản và hiệu quả như tập luyện hằng ngày và thường xuyên bổ sung các dưỡng chất giàu canxi và vitamin D thông qua bữa ăn hằng ngày. Ngoài ra, sử dụng sản phẩm viên uống bổ sung với thành phần sụn cá mập, cây vuốt quỷ giúp giảm lão hóa khớp.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác