DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG NHỜ VI KHUẨN

Share Ngày đăng: 03:47:43 - 14/12/2015 - Số lượt người xem: 3901

Lợi khuẩn là gì?

Lợi khuẩn là các nhóm vi sinh vật có lợi sống cơ thể người, chủ yếu trong đường ruột. Chúng ta thường gọi đây là “vi khuẩn thân thiện” hay “vi khuẩn có lợi”, những vi khuẩn này giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột để cải thiện sức khỏe, là một phần của hệ miễn dịch giúp cơ thể ngăn ngừa nhiễm trùng.

Hệ lợi khuẩn quan trọng như thế nào cho cơ thể ?

 

Lợi khuẩn đường ruột giúp duy trì sức khỏe bằng cách :

Đào thải vi sinh vật có hại: Khi vi khuẩn có lợi chiếm hầu hết vị trí trong đường ruột, vi khuẩn có hại sẽ ít có cơ hội phát triển, chúng sẽ bị suy yếu. Ngược lại, nếu vi khuẩn có lợi giảm dần, vi khuẩn có hại sẽ có cơ hội phát triển làm ảnh hưởng sức khỏe. Vì vậy cân bằng hệ lợi khuẩn trong đường ruột rất quan trọng để cơ thể khỏe mạnh.

Kích thích quá trình tiêu hóa: Vi khuẩn có lợi ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, nhờ đó mà hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nó còn giúp tiết ra enzyme tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng và tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Nhiều trẻ em do dùng thuốc kháng sinh hoặc chế độ ăn uống không hợp lý khiến toàn bộ hệ lợi khuẩn bị tiêu diệt, trẻ bị rối loạn hệ tiêu hóa gây tiêu chảy, táo bón…Hệ lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giúp hấp thụ tốt và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

Tăng cường hệ miễn dịch: Tăng cường việc tiết ra kháng thể IGA, IGE là những kháng thể giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

Sản sinh vitamin: Vi khuẩn có lợi sản sinh nhiều vitamin từ các thực phẩm lên men tự nhiên như sữa chua, kefir, dưa muối, bắp cải muối… giúp duy trì sự ổn định của vi sinh đường ruột. Đặc biệt với người có chứng bệnh như táo bón, hội chứng không dung nạp lactose hay gluten, dị ứng…sẽ thấy lợi ích từ việc dùng những loại thực phẩm này.

Khoa học đã chứng minh có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới các loại vi khuẩn trong cơ thể chúng ta như môi trường, chế độ ăn uống và sử dụng thuốc kháng sinh. Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng nhiều vi khuẩn có lợi được tìm thấy ở đường sinh tự nhiên của các bà mẹ thông qua ngả âm đạo. Vì vậy, nếu trẻ sơ sinh được sinh tự nhiên sẽ được tiếp nhận một hệ lợi khuẩn hoàn hảo lúc chào đời hơn trẻ sơ sinh sinh mổ. Ngoài ra việc cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ, cũng giúp trẻ tạo được môi trường tốt trong hệ tiêu hóa để duy trì được hệ lợi khuẩn phát triển tốt hơn.

Keo ong có tác dụng như thế nào trong việc giúp xây dựng hệ lợi khuẩn

 

Như chúng ta đã biết, kháng sinh tiêu diệt những vi khuẩn có hại cho cơ thể, tuy nhiên, chúng cũng tiêu diệt vi khuẩn có lợi và thậm chí còn làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể. Keo ong có tác dụng diệt virus, vi khuẩn và vi nấm như kháng sinh nhưng lại không có tác dụng phụ. Đây chính là kháng sinh kì diệu của loài ong. Và một ưu điểm vàng của kháng sinh này là tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Đừng mua thuốc, hãy nuôi ong - 2

Keo ong giúp tăng cường sức đề kháng tự nhiên, tăng cường sản sinh các tế bào miễn dịch, kích thích hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, keo ong còn hỗ trợ hiệu quả điều trị các loại bệnh đường miệng, hô hấp; nhanh lành vết thương, các bệnh ngoài da ; chống vi khuẩn HP… 

 

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác