DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Rất ít trứng đông lạnh được sử dụng để mang thai sau này

Share Ngày đăng: 05:27:40 - 09/07/2018 - Số lượt người xem: 678

Ít hơn 10% phụ nữ lớn tuổi đông lạnh trứng của họ như một sự bảo hiểm chắc chắn rằng họ có thể sử dụng để mang thai khi về già, nghiên cứu mới cho thấy.

 

Nghiên cứu bao gồm 563 phụ nữ có trứng đông lạnh từ năm 2009 đến năm 2017 tại một trung tâm sinh sản châu Âu rộng lớn. Trung bình, phụ nữ 36 tuổi.

 

Chỉ có 7,6% phụ nữ đã quay trở lại làm tan trứng và cố gắng mang thai, theo nghiên cứu. Trong số đó, chỉ có một phần ba đã thành công.

 

Nghiên cứu đã được trình bày hôm thứ ba tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Sinh sản và Phẫu thuật Nhân tạo Châu Âu (ESHRE), tại Barcelona, Tây Ban Nha.

 

Hầu hết những phụ nữ không quay trở lại làm tan trứng của họ vì đã tìm thấy một đối tác để có khả năng làm mẹ, theo tác giả nghiên cứu Michel De Vos, thuộc Trung tâm Y tế Sinh sản Brussels ở Bỉ.

 

Ông nói rằng ngày càng có nhiều phụ nữ lớn tuổi ở Hoa Kỳ và châu Âu đông lạnh trứng, nhưng những người trên 35 tuổi cần phải có những kỳ vọng thực tế.

 

"Chất lượng trứng giảm rõ rệt theo độ tuổi, và tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn 33% ở phụ nữ đóng băng trứng vượt quá tuổi này", ông nói trong một thông cáo báo chí ESHRE.

 

Nghiên cứu được trình bày tại các cuộc họp thường được xem xét sơ bộ cho đến khi nó được xuất bản trong một tạp chí được xem xét ngang hàng.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác