DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Năm lĩnh vực sức khỏe được hưởng lợi từ các axit béo omega-3

Share Ngày đăng: 02:53:50 - 10/02/2018 - Số lượt người xem: 2616

 

Hàng ngày cơ thể của chúng ta cần các axit béo omega-3 để tăng trưởng, phát triển, xây dựng và phục hồi. EPA và DHA là các axit béo omega-3 chuỗi dài thiết yếu mà chúng ta cần phải nhận được qua chế độ ăn. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy EPA và DHA đem lại những lợi ích cho sức khỏe như sau:

Sức khỏe Não

DHA và EPA là các thành phần cấu trúc và chức năng then chốt của các nơ ron thần kinh. DHA quan trọng đối với sự phát triển thần kinh và khả năng học tập vì nó hỗ trợ quá trình sản sinh các nơ ron thần kinh và hình thành các nối kết mới giữa các nơ ron thần kinh. DHA cũng cần cho sự truyền dẫn thần kinh và bảo vệ thần kinh.

 

Sức khỏe Tim mạch

Trong phần về chế độ ăn uống cân bằng đủ chất cho tim mạch, tổ chức Heart Foundation đã khuyến nghị người dân Úc nên đưa các omega-3 (EPA, DHA) vào chế độ ăn của họ. DHA và EPA giúp làm ổn định màng lipid của các tế bào, và có liên quan đến việc kiểm soát các đáp ứng viêm. Cả hai quá trình này đều quan trọng đối với việc duy trì sự toàn vẹn và phục hồi của mô, bao gồm các mô trong cơ tim và thành mạch máu. DHA và EPA cũng giúp duy trì nhịp tim và điều hòa sự co thắt mạch máu.

 

Sức khỏe Mắt

DHA được thấy có nồng độ cao nhất ở võng mạc, và quan trọng đối với sự phát triển thị lực và hoạt động chức năng của võng mạc. EPA và DHA có thể hỗ trợ cho hội chứng khô mắt và giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

 

Sức khỏe Miễn dịch

DHA và EPA là các chất điều tiết quan trọng trong sự phát triển và hoạt động của các chức năng miễn dịch. Chúng điều hòa và kiểm soát các tế bào miễn dịch và các cytokine nhằm xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Chúng cũng giúp điều hòa và ức chế các cơ chế gây viêm để bảo vệ cơ thể khỏi bị dị ứng, nhiễm trùng và bệnh tật.

 

Sức khỏe Xương khớp

DHA và EPA hỗ trợ sức khỏe khớp vì chúng là các chất điều tiết quan trọng của phản ứng viêm. Chúng được cơ thể biến đổi thành các hóa chất chống viêm được gọi là các resolvin và protectin. Chứng viêm kéo dài như trong các dạng viêm khớp, có thể gây phá hủy mô. DHA và EPA có thể giúp giảm tình trạng viêm của bệnh viêm khớp, giúp giảm đau và cứng khớp.

 

Tại sao các axit béo omega-3 lại quan trọng đối với mọi người

Vì các axit béo omega-3 có một số tác dụng quan trọng đối với cơ thể, nên Hội đồng nghiên cứu Y học và Sức khỏe Quốc gia (NHMRC) đã cùng nhau đưa ra các hướng dẫn về lượng các axit béo omega-3 cần thiết hàng ngày cho sức khỏe chung, theo từng giai đoạn của cuộc đời và giới tính. Các khuyến nghị của họ dành cho trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên, người trưởng thành, phụ nữ mang thai và cho con bú – nhấn mạnh tầm quan trọng của các axit béo omega-3 trong suốt cuộc đời.

 

Seal Omega DavidHeath

Trên thị trường có rất nhiều dạng Omega 3 khác nhau, nhưng đến với David Health Vietnam chỉ với 499k/ lọ 60 viên bạn đã sỡ hữu ngay một hộp Seal Omega 3 với hàm lượng Omega gấp hơn 20 lần so với dầu cá và nguồn gốc sạch không bị ô nhiễm.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác