DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Nấm Chaga - Lợi ích sức khoẻ từ Chaga

Share Ngày đăng: 07:21:57 - 03/01/2018 - Số lượt người xem: 2143

 Nấm chaga là gì?

Nấm Chaga (Inonotus obliquus) là một loại nấm mọc trên cây bạch dương và là chất chống oxy hoá mạnh nhất trên hành tinh này. Nó đứng đầu trong các chất chống oxy hoá nổi tiếng khác như trà xanh, cây moringa và nhiều hơn nữa.

 

Lợi ích sức khoẻ của nấm Chaga

Chaga là chất adaptogen chính, thuốc chống ung thư, bộ điều biến hệ thống miễn dịch, tác nhân chống khối u, chất bổ sung dạ dày-ruột, thuốc tăng lực kéo dài và chất bảo vệ gen (chống lại DNA).

Các đặc tính thanh lọc, giải độc và chữa bệnh của Chaga đã được biết đến ở Nga trong nhiều thế kỷ. Mọi người ở Siberia vẫn uống chaga thay vì trà đen hoặc cà phê. Các nhà khoa học Nga đã nhận thấy rằng ở những nơi mà người ta thường uống trà chaga, tỷ lệ bệnh ung thư của người dân địa phương thấp hơn nhiều so với các vùng khác và các bệnh liên quan đến dạ dày hầu như không có ở đó. Nhiều người ở Siberia uống chaga hàng ngày, thường sống lâu và khỏe mạnh, một số người thậm chí tuổi thọ hơn 100 năm.

Nấm Chaga có chứa: polysaccharides, kiềm, phyto-chất dinh dưỡng, axit hữu cơ và nhiều khoáng chất quan trọng và các nguyên tố vi lượng như canxi, kẽm, magiê, crom và các loại khác. Những chất khác nhau tìm thấy trong chaga có đặc tính kháng ung thư mạnh mẽ và chống khối u. Nhiều đặc tính chống ung thư hiện nay được cho là beta glucans và melanin. Chaga có mức melanin cao bảo vệ DNA và chống lại sự bức xạ bằng cách hoạt hóa tuyến tùng.

 

Theo Viện Y học Nga, nấm chaga:

  • có tác động tích cực đối với ung thư phổi và ung thư gan

  • bình tĩnh hệ thần kinh

  • được chứng minh là có tác động tích cực đến các bệnh dạ dày và loét khác nhau

  • Kích thích hệ thống miễn dịch

  • giúp giảm lượng đường trong máu và chống lại bệnh tiểu đường

Ở Nga, chaga được chấp thuận sử dụng công khai chống lại ung thư bởi Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa ở Moscow năm 1955. Do đó các nhà khoa học Nga rất tự tin về các đặc tính chữa bệnh của chaga, bởi vì rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện tại đất nước này kể từ đó.

 

Có rất nhiều nghiên cứu về đặc tính sức khoẻ có ích của nấm chaga:

• Có giá trị cao trên khắp châu Á và châu Âu như là một thức ăn siêu sức khoẻ, thuốc bổ, tăng cường não và một loại thuốc mạnh

• Cải thiện sức khoẻ, bảo vệ lớp trẻ và tăng tuổi thọ và tăng năng lượng cuộc sống

• Sử dụng nấm chaga có thể giúp loại bỏ sỏi và cát trong thận

• Kết quả của hơn 1600 nghiên cứu nghiên cứu trong 40 năm qua - bao gồm chống ung thư và thiếu máu, đái tháo đường, HIV, mất cân bằng hoóc môn trong cơ thể đã được cải thiện

Nghiên cứu về nấm Siberian Chaga bao gồm các nghiên cứu về: ung thư vú, phổi, ung thư hắc tố, uốn ván, ung thư trực tràng và ung thư phổi, tiểu đường, loét, lao, bệnh bạch cầu và HIV

• Kết quả lâm sàng hỗ trợ: giảm 85% và 78% đối với ung thư phổi và vú; 89,9% hồng cầu trong tủy xương. Các nghiên cứu chỉ ra rằng beta glucans tìm thấy trong chaga có thể ngăn chặn các khối u, tim mạch, suy giảm miễn dịch, bệnh do virus, vi khuẩn và ký sinh trùng

Nói tóm lại, nấm chaga là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, thuốc bổ và các loại thuốc tự nhiên có sẵn.

Sự quan tâm của chaga ở phương Tây bắt đầu khi cuốn sách năm 75 của Aleksandr Solzhenitsyn Cancer Ward giới thiệu độc giả của ông sử dụng chaga như là một phương thuốc chữa bệnh truyền thống của người Slavơ chống lại bệnh ung thư. Một phương pháp chữa bệnh truyền thống khác (liên quan đến cây bạch dương) đối với tất cả các loại vấn đề sức khoẻ (bao gồm ung thư) là nước ép từ cây bạch dương có lợi ích sức khoẻ tương tự như các chất tẩy độc và chống oxy hoá.

 

 

Nấm Chaga có điểm ORAC cao nhất (Oxygen Radical Absorbent Capacity) cho các chất chống oxy hoá đã từng ghi trong bất kỳ loại thực phẩm tự nhiên nào!

Chiết xuất nấm Chaga có 1.104 đơn vị ORAC / gram. So với các thực phẩm giàu chất chống oxy hoá, như acai, lựu và quả việt quất, nấm chaga nhiều chất chống oxy hoá hơn, có khả năng quét sạch các gốc tự do nhiều hơn. Chaga là chất chống oxy hoá mạnh nhất và tập trung nhất được biết đến trên hành tinh này. Chất chống oxy hoá cải thiện sức khoẻ và lão hóa chậm vì, như Viện Ung thư Quốc gia giải thích: "Chất chống oxy hoá bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương do các phân tử không ổn định gọi là các gốc tự do."

Các thực phẩm chống oxy hóa hàng đầu (theo các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Con người về Tuốc hồi học ở Đại học Tufts):

Trái cây: 1.Các củ quả  2.Nho khô  3.Cây việt quất  4.Quả việt quất  5.Quả dâu tây  6.Quả mâm xôi  7.Mận  8.Quả cam đỏ  9.Nho đỏ  10.Cherries

Các loại rau: 1.Kale  2.Súp lê  3.Brussels sprouts  4.Củ cải đỏ  5.Cải bắp hoa  6.Củ dền  7.Ớt chuông đỏ  8.Hành  9.Ngô (nhưng tốt nhất nên tránh vì hầu hết bắp hiện nay đã biến đổi về mặt di truyền)  10.Cà tím

 

Cách sử dụng nấm chaga

1) Uống trà làm từ nấm chaga.

Đây là cách rất dễ. Đun sôi một miếng nhỏ của chaga với một lượng lớn nước trong 30 phút và sau đó uống trà. Nếu nó quá đậm, pha loãng với một ít nước đun sôi. Bạn có thể sử dụng lại nó ít nhất một tháng! Chỉ cần thêm một ít nước vào ngày hôm sau và lần này đun sôi trong 1-2 phút và sau đó uống trà. Giữ lại việc sử dụng nó cho đến khi trà rất loãng- tức là màu gần như trắng. Nếu trà chaga không quá đậm nó có hương vị rất ngon. Sử dụng dụng cụ thủy tinh và giữ chaga trên bếp mọi lúc, uống hai đến ba lần một ngày hoặc bất cứ khi nào cần.

2) nấm Chaga giọt.

Bạn có thể lấy nấm chaga dạng lỏng / giọt trực tiếp vào nước.

3) Viên nang Chaga.

Các viên nang là một cách dễ dàng để uống chaga.

4) Bột nấm Chaga

Chỉ cần đun sôi bột và uống nó hoặc đổ nó vào bồn nước tắm của bạn.

Nhưng tôi tin rằng cách tốt nhất để có được lợi ích nhất từ nấm chaga là uống trà.

 

Thận trọng khi sử dụng chaga

Có rất ít bằng chứng về các chất chống lại chaga khi sử dụng, nhưng chúng ta cần phải ý thức dùng chaga kết hợp với các thuốc ức chế miễn dịch, những phản ứng có thể phủ nhận chaga (ví dụ như các sản phẩm có chứa cyclosporin, được sử dụng sau khi cấy ghép). Ngoài ra, tiêu thụ nấm chaga kết hợp với thuốc giảm loãng máu có thể làm tăng hiệu quả của chúng. Chaga cũng có thể tương tác với thuốc tiểu đường, có thể gây ra lượng đường trong máu rơi xuống quá thấp. Việc sử dụng chaga lâu dài ở những người có hệ thống thần kinh bị hư hỏng có thể dẫn đến khả năng suy nhược thần kinh. Chaga không được khuyến cáo sử dụng trong trường hợp một số bệnh đường ruột như viêm đại tràng mãn tính hoặc kiết lỵ. Chaga có thể làm tăng tác dụng của thuốc chống đông máu như warfarin và aspirin. Chaga là chống chỉ định đối với những bệnh nhân đang sử dụng penicillin hoặc glucose được tiêm tĩnh mạch. Tốt nhất là nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn, đặc biệt nếu bạn mắc một số bệnh mãn tính hoặc sử dụng thuốc đặc biệt (đặc biệt là thuốc chống đông máu và hạ đường huyết).

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác