DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Làm thế nào để cắt giảm calo mỗi ngày

Share Ngày đăng: 03:27:48 - 21/05/2018 - Số lượt người xem: 2105

Bạn nên bắt đầu từ đâu?

Có lẽ bạn đã biết nếu ăn ít calo sẽ giúp bạn giảm cân nhanh. Nhưng thật khó để biết làm thế nào để duy trì mỗi ngày. Bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng có thể giúp bạn xây dựng một kế hoạch với sự pha trộn đúng đắn của các thay đổi giữa tập thể dục và chế độ ăn uống. Để đơn giản hơn, các công cụ trực tuyến từ các nguồn như USDA hoặc Viện Y tế Quốc gia cung cấp cho bạn kế hoạch bữa ăn dựa trên mức độ hoạt động và mục tiêu giảm cân của bạn.

 

Thay thế thịt bằng rau

Lý do rất đơn giản: Rau có ít calo hơn, nhưng vì chúng có nhiều chất xơ và nước, chúng vẫn có thể tạo cảm giác no. Điều đó, cùng với rất nhiều chất dinh dưỡng khác, giúp bạn cảm thấy hài lòng mặc dù bạn đang ăn ít calo hơn.

 

Ăn đồ nướng

Khi bạn xào thịt hoặc rau trên bếp, chúng sẽ hấp thụ bất kỳ bơ hoặc dầu nào được nấu chín, làm tăng thêm calo. Thay vào đó, hãy nướng chúng - điều đó làm cho chất béo nhỏ giọt ra xa thức ăn của bạn xuống các đốt than. Nếu bạn không thể nướng ngoài trời? Đừng lo! Bạn có thể nướng thức ăn trong lò với một cái rãnh rán để chứa các thực phẩm nhỏ.

 

Poach It

Kỹ thuật này có nghĩa là bạn đun sôi thức ăn trong một chất lỏng - bất cứ chất lỏng nào từ nước đến rượu vang để nước dùng có hương vị. Đó là một cách tốt để giảm mỡ thừa cho trứng, và nó cũng tuyệt vời ở rau, cá, thịt gà và thậm chí cả trái cây. Và đơn giản để làm: Chỉ cần thả nó vào và xem nó nổi bong bóng cho đến khi kết thúc.

 

Tìm những thực phẩm lành mạnh

Ví dụ, mua sữa gầy thay vì sữa chua nguyên chất và ít béo thay vì kem chua. Sorbet có thể ít calo hơn. Hãy nhớ rằng "ít chất béo" và "lượng calo thấp" đôi khi đi đôi với nhau, nhưng chúng không giống nhau. Xem nhãn và đừng quên kiểm tra kích thước khi bạn so sánh các con số.

 

Bạn muốn thêm pho mát vào bữa ăn?

Hãy nói không và bạn có thể loại bỏ khoảng 100 calo. Bạn có thể thêm hương vị và kết cấu cho bữa ăn với rau diếp, cà chua, ớt và thậm chí mù tạt. Nếu bữa ăn cần có phô mát, hãy tìm một phiên bản ít chất béo.

 

Không uống thức uống giàu calo

Cà phê và trà là những lựa chọn tuyệt vời, ít calo. Nhưng thêm một chút kem và 2 muỗng cà phê đường thì bạn sẽ có khoảng 60 calo mỗi cốc. Với 3 ly mỗi ngày, lượng calo sẽ còn nhiều hơn một số loại soda. Và Frappuccino 16 ounce đang gọi tên bạn? Nó có thể có 400 calo hoặc hơn.

 

Snack nhẹ nhàng

Bạn sẽ giảm calo và thêm chất xơ và chất đạm nếu bạn lấy các loại thực phẩm lành mạnh như hummus với cần tây, cà rốt hoặc ớt thái lát thay vì bánh quy giòn hoặc pita. Thay thế khoai tây chiên hoặc pho mát với một lựa chọn nhẹ hơn như bỏng ngô không khí. Mẹo chuyên nghiệp: Đặt một phần thức ăn vào bát hoặc trên đĩa. Thật dễ dàng để mất đi số lượng bạn đang nhai khi bạn ăn trực tiếp ra khỏi túi hoặc hộp.

 

Đừng chọn ‘Supersize’

Túi khoai tây chiên “supersize” có vẻ như là một thỏa thuận tốt hơn, nhưng điều đó khiến bạn khó kiểm soát lượng thức ăn bạn ăn. Trừ khi bạn có kế hoạch chia nó thành từng phần, tốt hơn là bạn nên mua các túi nhỏ hơn. Bằng cách đó, ngay cả khi bạn không thể cưỡng lại bữa ăn nhẹ, bạn sẽ biết bạn đã ăn bao nhiêu calo và có thể làm cho chúng trở thành một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng.

 

Uống nước

Đặc biệt là soda và nước trái cây, đều được nạp với lượng calo và đường. Và soda cho người ăn kiêng cũng không tốt hơn nhiều. Một số nghiên cứu cho thấy bạn thèm thêm đồ ngọt khi bạn uống nó, và bạn cũng có thể tăng cân.

 

Ăn sáng

Bỏ qua bữa ăn sáng của bạn có vẻ giống như một cách dễ dàng để giảm lượng calo trong ngày của bạn. Nhưng nó có thể làm cho bạn có nhiều khả năng ăn quá nhiều thức ăn không lành mạnh sau đó và tăng cân theo thời gian. Tuy nhiên, bữa sáng bạn ăn có ý nghĩa: Trứng rất tuyệt vì chúng giàu đạm và thỏa mãn cơn đói. So với "carbs đơn giản" được làm từ bột tinh chế, như bánh rán hoặc bánh mì tròn, chúng giúp bạn ăn ít hơn trong suốt cả ngày.

 

Nhai chậm thôi

Bạn sẽ cảm thấy no hơn và thậm chí bạn có thể ăn ít calo hơn. Nó có thể giúp tập trung vào những gì bạn đang làm. Hãy cắn nhỏ và nhai kỹ.

 

Lên kế hoạch cho bữa ăn

Bạn sẽ dễ dàng lái xe qua cửa hàng bánh burger béo hơn khi bạn biết có một bữa ăn lành mạnh ở nhà. Chọn công thức nấu ăn có hàm lượng calo thấp dễ chuẩn bị. Tiết kiệm thời gian vào những ngày bận rộn và làm càng nhiều bữa ăn càng sớm càng tốt. Các ứng dụng điện thoại và máy tính có thể giúp bạn lên kế hoạch cho tất cả lượng calo cuối cùng.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác