DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

KEFIR - BÍ QUYẾT SỐNG KHỎE CỦA NGƯỜI TÂY TẠNG

Share Ngày đăng: 04:31:55 - 12/12/2015 - Số lượt người xem: 4655

Kefir là gì?

Kerfir là một loại nấm có thể làm biến đổi sữa nhờ một hệ vi sinh vật phức tạp gồm nhiều loại vi khuẩn lactic và nấm men phát triển cộng sinh trong môi trường sữa. Kefir có vị chua đặc trưng và thoảng nhẹ mùi nấm men (sữa chua). Hiểu một cách đơn giản Kefir là một sinh vật sống, ăn sữa tươi và sản sinh ra rất nhiều hệ lợi khuẩn giúp tăng cường sức đề kháng và hệ tiêu hóa. Lợi khuẩn tồn tại song son với hại khuẩn trong ruột già, và khi hệ vi khuẩn này cân bằng, chúng ta sẽ có một cơ thể khỏe mạnh với sức đề kháng tốt. Thông thường lợi khuẩn bổ sung bằng đường uống (như men tiêu hóa, sữa chua) không thể sống qua môi trường axit của dạ dày để di chuyển xuống đến ruột già, tuy nhiên hệ lợi khuẩn của Kefir rất khỏe và có khả năng tồn tại cho đến khi di chuyển xuống ruột già để thiết lập cân bằng hệ vi khuẩn ở đó. Đây là điểm ưu việt nhất của Kefir bên cạnh danh sách dài dằng dặc vẫn chưa chốt hết các hệ lợi khuẩn phức tạp mà Kefir cung cấp.

Kefir giúp nâng cao hệ miễn dịch

Kefir và keo ong là hai sản phẩm tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta để nâng cao hệ miễn dịch. Lợi khuẩn cụ thể trong Kefir giúp cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột , dẫn đến tăng cường sức đề kháng. Lactobacillius Kefiri là loại khuẩn đặc trưng chỉ có duy nhất ở Kefir. Nhiều nghiên cứu cho thấy lợi khuẩn này có thể ngăn chặn nhiều hại khuẩn khác nhau như là Salmonella, vi khuẩn Hp và E.coli. Hệ lợi khuẩn của Kefir lên đến 30 loại khác nhau, phức tạp và quí hơn hẳn sữa chua. Keo ong ức chế các loại vi khuẩn, vi-rút gây hại cũng như tạo môi trường sống tốt cho hệ lợi khuẩn. Sự kết hợp giữa Kefir và keo ong sẽ giúp tạo nên một hệ miễn dịch hoàn hảo cho cơ thể khỏe mạnh.

Kefir có thể hỗ trợ chống ung thư

Người mắc ung thư có sự tăng sinh không kiểm soát các tế bào bất thường trong cơ thể, từ đó hình thành nên các khối u. Các lợi khuẩn trong các sản phẩm sữa lên men được chứng minh là có khả năng ngăn chặn tăng trưởng khối u bằng cách làm giảm sự hình thành các hợp chất gây ung thư, cũng như thông qua việc kích thích hệ thống miễn dịch. Vai trò bảo vệ này đến nay đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Một nghiên cứu đã tìm ra rằng chiết xuất Kefir làm giảm lên tới 56% lượng tế bào ung thư vú ở người, trong khi con số này ở sữa chua chỉ là 14%.

Điều tuyệt vời nhất đó là bạn có thể làm kefir tại nhà

  

Với các tác dụng tuyệt vời trên, Kefir xứng đáng có chỗ đứng trong thực phẩm dùng hàng ngày của bạn và không gì tuyệt vời hơn là bạn có thể làm Kefir. Bạn có thể xem clip làm kefir tại http://bit.ly/1O1dN5e

David Health sẽ quà đặc biệt cho những bạn muốn gia nhập hội Kefir Club. Đó chính là những con nấm Kefir mà team chúng tôi đã kì công nuôi để làm thức uống Kefir hằng ngày cho. Chỉ cần bạn khéo nuôi, chỉ cần trong vài tuần bạn sẽ có đủ nấm Kefir để chia sẻ với tất cả những người thân yêu muốn tham gia vào hội Kefir Club David Health nhé. 

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác