DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Dùng thuốc trong quá trình mang thai

Share Ngày đăng: 02:41:37 - 28/05/2018 - Số lượt người xem: 909

Có thể có một khoảng thời gian trong thời kỳ mang thai, bạn cảm thấy không khỏe với thời tiết và không chắc chắn liệu có thể uống thuốc không kê đơn (OTC) thông thường hay không. Một số loại thuốc có thể an toàn khi mang thai. Nhưng một số loại thì không, hoặc tác dụng của chúng đối với em bé có thể bạn không được biết đến.

 

Khi bác sĩ xác nhận bạn đang mang thai, hãy hỏi xem bạn nên uống loại thuốc nào và bạn cần tìm loại thuốc nào để thay thế. Bác sĩ sẽ cân nhắc những rủi ro và lợi ích để giúp bạn biết những gì an toàn.

 

Ngoài ra, hãy nói cho bác sĩ về bất kỳ loại thuốc thay thế hoặc bổ sung nào bạn có, ngay cả khi nhãn sản phẩm nói "sản phẩm tự nhiên". Và nếu bạn nhận được bất kỳ toa thuốc mới nào trong khi mang thai, hãy chắc chắn những người kê toa biết rằng bạn đang mang thai.

 

Thuốc nào an toàn khi dùng trong thời gian mang thai?

Vitamin trước khi sinh là an toàn và quan trọng khi bạn mang thai. Hãy hỏi bác sĩ về sự an toàn của việc sử dụng các loại vitamin khác, thuốc thảo dược và các chất bổ sung. Hầu hết các chế phẩm thảo mộc và chất bổ sung chưa được chứng minh là an toàn trong thai kỳ.

 

Nói chung, bạn không nên dùng bất kỳ loại thuốc OTC nào trong khi mang thai trừ khi cần thiết.

 

Các loại thuốc sau đây và biện pháp khắc phục tại nhà không có tác dụng có hại nào trong thai kỳ khi được thực hiện theo các hướng dẫn trên bao bì. Liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin về sự an toàn của chúng hoặc cho các loại thuốc không được liệt kê ở đây.

 

Các loại thuốc an toàn để dùng trong thời gian mang thai *

Dị ứng

 • diphenhydramine (Benadryl)

 • Loratadine (Claritin)

 • Thuốc xịt mũi dạng steroid (Rhinocort)

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng chúng trong ba tháng đầu tiên.

 

Cảm cúm

 • Acetaminophen (Tylenol)

 • Thuốc nhỏ mũi hoặc thuốc xịt mũi

 • Muối ấm / nước súc miệng

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, đặc biệt là trong ba tháng đầu.

 

Táo bón

 • Colace

 • Metamucil

 

Thuốc mỡ sơ cứu

 • Bacitracin

 • J & J First-Aid Cream

 • Neosporin

 • Polysporin

 

Phát ban

 • Kem Benadryl

 • Kem dưỡng da hoặc kem Caladryl

 • Kem Hydrocortisone hoặc thuốc mỡ

 • Tắm bột yến mạch (Aveeno)

* Lưu ý: Không có thuốc nào được coi là an toàn 100% để sử dụng trong khi mang thai.

 

Liệu pháp thay thế nào được coi là an toàn khi mang thai?

Một số phương pháp điều trị thay thế đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả cho phụ nữ mang thai để giảm một số tác dụng phụ thai kỳ. Nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ liệu pháp thay thế nào. Và hãy nhớ rằng, “Sản phẩm tự nhiên” không phải lúc nào cũng “an toàn” khi bạn mang thai.

 

Buồn nôn trong giai đoạn đầu của thai kỳ: Châm cứu, bấm huyệt, rễ gừng (250 mg viên nang 4 lần một ngày), và vitamin B6 (pyridoxin, 25 mg hai hoặc ba lần một ngày) hoạt động tốt. Nhấm một ít siro từ một lon đào, lê, trái cây hỗn hợp, dứa, hoặc lát cam cũng có thể hữu ích.

 

Đau lưng: Thao tác Chiropractic giữ kỷ lục tốt nhất. Một lựa chọn khác là massage nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bác sĩ trị liệu mát-xa của bạn được đào tạo đầy đủ về xoa bóp trước khi sinh.

 

Giảm đau trong chuyển dạ: Epidurals là hiệu quả nhất, nhưng ngâm trong bồn tắm ấm cũng có thể làm giảm căng thẳng. Các kỹ thuật thư giãn và thở, hỗ trợ tình cảm và tự thôi miên được sử dụng rộng rãi trong chuyển dạ. Châm cứu cũng có thể có tác dụng đối với một số phụ nữ.

 

Liệu pháp thay thế nào nên tránh trong thời gian mang thai?

Các chất sau đây trong công thức cô đặc (không phải là gia vị trong nấu ăn) có thể gây hại cho em bé của bạn. Một số người được cho là gây dị tật bẩm sinh và có khả năng sinh non.

 

Tránh các chất bổ sung đường uống: Arbor vitae, beth root, black cohosh, blue cohosh, cascara, cây berry, Trung Quốc angelica (dong quai), cinchona, vỏ rễ cây bông, cúc tây, nhân sâm, con dấu vàng, cây bách xù, kava kava, cam thảo, đồng cỏ saffron, pennyroyal, poke root, rue, hiền triết, wort St. John, senna, rễ trơn, tansy, hoa mẫu đơn trắng, cây ngải, cây thạch anh, vàng dock, và vitamin A (liều lớn có thể gây dị tật bẩm sinh).

 

Tránh các loại tinh dầu hương liệu: Calamus, mugwort, pennyroyal, cây xô thơm, wintergreen, húng quế, hyssop, myrrh, marjoram, và húng tây.

 

Khi nghi ngờ về bất kỳ loại thuốc, thực phẩm bổ sung, hoặc điều trị, tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng hoặc sử dụng nó.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác