DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

ĂN UỐNG KHOA HỌC NHƯ NGƯỜI TIỀN SỬ

Share Ngày đăng: 03:52:45 - 24/12/2015 - Số lượt người xem: 2702

Trong quá trình nghiên cứu sự tiến hóa của loài người, các nhà khoa học đã phát hiện ra điều thú vị rằng người tiền sử sống rất khỏe mạnh nhờ việc ăn uống, và cụ thể hơn là việc ăn uống khoa học. Tổ tiên của chúng ta ngày xưa sống rất khỏe mạnh. Họ ăn khi có thức ăn và đi tìm thức ăn khi cảm thấy đói bằng cách săn bắt, hái lượm…

Hiện nay, để có được một bữa ăn không còn là việc khó khăn, chúng ta có thể đến các siêu thị, nhà hàng tìm mua thức ăn chế biến sẵn. Hầu hết các món này đều làm hài lòng khẩu vị khách hàng. Nhưng thực tế các món ăn ấy đang giết cơ thể một cách từ từ và chính chúng ta đã cho phép điều đó xảy ra thông qua việc ăn uống phản khoa học. 

Theo các nhà nghiên cứu hệ tiêu hóa của con người phù hợp hơn với thực đơn và lối ăn của người tiền sử hơn là chế độ ăn uống hiện đại.

Ưu điểm của chế độ ăn tiền sử:

Giảm huyết áp

Giảm lượng mỡ thừa

Cải thiện độ nhạy cảm của Insulin của bệnh nhân tiểu đường.

Ngăn chặn chất độc đến tế bào và DNA

Cải thiện sức khỏe não bộ.

Tăng khả năng tế bào tự phục hồi.

Tất cả những tác động tích cực trên chỉ diễn ra trong thời gian chúng ta không nạp thức ăn vào cơ thể, và người tiền sử ngưng ăn rất sớm trong ngày, để cho cơ thể có thời gian dài hơn để tiến hành những  tác động tích cực kể trên.

Những cách nhịn ăn khoa học:

Các nhà khoa học khuyên nhịn ăn 1 hoặc 2 ngày cách nhau trong một tuần, ăn uống hợp lý và tập thể dục để giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa.

Bên cạnh đó, nhà dinh dưỡng Thụy Điển Martin Berkhan nói rằng, để chế độ ăn kiêng khoa học đạt hiệu quả tối ưu, nên nhịn ăn 16 giờ mỗi ngày, nghĩa là ta nên gói gọn 3 bữa ăn trong 8 tiếng.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu lâm sàng được công bố trên Tạp chí Journal of Clinical Nutrition, các nhà nghiên cứu đã so sánh một nhóm người ăn một bữa mỗi ngày và một nhóm người ăn ba bữa mỗi ngày. Kết quả là số calo gần như bằng nhau nhưng khối lượng chất béo của nhóm người ăn một bữa mỗi ngày giảm đi đáng kể.

Khi thực hành nhịn ăn cả ngày, trong những ngày nhịn ăn vẫn nên nạp thêm ít năng lượng như thịt nạc, cá, rau xanh, trái cây… để dạ dày vẫn làm việc, nhưng làm việc không quá sức. Bên cạnh đó phải cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.

Thay vì quá chú ý vào việc đếm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày, kiểm soát cân nặng với cách ăn uống nguyên sơ này vừa dễ dàng vừa giúp cải thiện sức khỏe, đồng thời đánh thức khả năng nguyên thủy của cơ thể chúng ta. 

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác