DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Những thực phẩm giúp giảm viêm khớp dạng thấp

Share Ngày đăng: 07:43:10 - 21/11/2017 - Số lượt người xem: 346

Bạn đang mắc chứng viêm khớp dạng thấp? Hãy tự thưởng cho bản thân một số quả việt quất và một tách trà xanh.

 

Các nhà nghiên cứu nói rằng chúng nằm trong số những thực phẩm có thể làm giảm đau, sưng và cứng khớp, và thậm chí làm chậm sự tiến triển của bệnh.

 

Mận khô, lựu, ngũ cốc, gia vị gừng, nghệ và dầu ô liu cũng có thể giúp ích.

 

Theo các tác giả của một bài báo đăng ngày 8 tháng 11 trên tạp chí Frontieres in Nutrition, những thức ăn này dường như làm giảm viêm, cũng như độ cứng khớp và đau.

 

Tác giả nghiên cứu Bhawna Gupta, cho biết: "Việc tiêu thụ thường xuyên các loại chất xơ trong chế độ ăn uống, rau, trái cây và gia vị đặc biệt, cũng như loại bỏ các thành phần gây ra chứng viêm và tổn thương có thể giúp bệnh nhân điều trị các phản ứng của viêm khớp rheumatoid.

 

Gupta là phó giáo sư tại trường Công nghệ sinh học tại Đại học KIIT ở Odisha, Ấn Độ.

Gupta cho biết: "Bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp nên chuyển từ chế độ ăn tạp ăn, uống rượu và hút thuốc sang các chế độ dinh dưỡng ở Địa Trung Hải, Thức ăn thuần chay, ăn chay hoặc loại bỏ các thực phẩm xấu theo lời khuyên của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Chế độ ăn kiêng thịt bao gồm thức ăn từ cả nguồn thực vật và động vật.

 

Việc kết hợp probiotics - thực phẩm như sữa chua và các chất bổ sung chế độ ăn kiêng chứa các vi sinh vật có lợi - cũng có thể giúp đỡ, bà nói.

 

Điều trị viêm khớp dạng thấp bao gồm các thuốc chống thấp khớp, có thể tốn kém.

 

Gupta nói: "Hỗ trợ quản lý dịch bệnh thông qua thức ăn và chế độ ăn không gây ra các phản ứng phụ có hại và tương đối rẻ và dễ dàng.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác