DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Một số bài tâp thể dục giúp giảm trầm cảm

Share Ngày đăng: 03:21:53 - 14/05/2018 - Số lượt người xem: 872

Bắt đầu chậm

Nó có thể là điều cuối cùng bạn muốn làm khi bạn cảm thấy buồn chán, nhưng tập thể dục giải phóng các hóa chất cảm thấy tốt trong não của bạn và có thể giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm. Bạn không cần phải làm quá nhiều, có thể chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn. Nếu bạn có thể đẩy bản thân mình làm điều đó một vài ngày liên tiếp, bạn có thể không cần thúc đẩy nhiều vào ngày hôm sau.

 

Đi bộ hoặc chạy bộ

Bạn không cần phải chạy marathon hay là “một con quỷ tốc độ”. Bạn thậm chí không cần phải chạy. Bắt đầu với việc đi bộ và bạn có thể quyết định xem bạn có muốn đi nhanh hơn hay không khi bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

 

Yoga

Tư thế cố định và di chuyển của hình thức tập luyện thiền định này có thể làm cho bạn mạnh mẽ và linh hoạt hơn. Điều đó có thể cung cấp cho bạn năng lượng và cảm giác hạnh phúc. Việc kiểm soát hơi thở liên quan đến yoga cũng có thể làm dịu cảm xúc của bạn. Bạn có thể tìm kiếm video trực tuyến, nhưng một lớp học đưa bạn ra ngoài thế giới và xung quanh những người khác. Namaste!

 

Làm vườn

Chạm đất có thể thúc đẩy một chất hóa học não được gọi là serotonin, và có thể giúp giảm trầm cảm. Nếu bạn không có một khi vườn của riêng bạn, hãy gọi đến một khu vườn cộng đồng địa phương để xem bạn có thể giúp được việc gì ở đó.

 

Tennis

Đó là một bài tập tốt và một cơ hội tuyệt vời để tạo cảm xúc mà không nói về cảm xúc của bạn. Bạn chỉ có thể đánh bóng vào tường, nhưng nếu bạn muốn nó quay trở lại trên lưới, bạn sẽ cần ai đó ở phía bên kia. Đó là một cơ hội để xã hội hóa. Và nếu có bạn đồng hành, bạn có nhiều khả năng gắn bó với nó hơn.

 

Tập thể dục tại nơi làm việc

Nếu bạn cần một sự mất tập trung để suy nghĩ tiêu cực, hãy dành vài phút và bước ra khỏi bàn làm việc của bạn. Tìm một nơi yên tĩnh và làm một số hành động duỗi dài cơ thể, hoặc đi lên và xuống một cầu thang - bất cứ thứ gì khiến bạn di chuyển đều có thể làm tăng tâm trạng của bạn.

 

Bơi

Đó là một bài tập tuyệt vời, tập thể dục toàn thân và một số người thấy nước giúp làm dịu tâm trạng. Nó không mất nhiều thời gian trong ngày: Chỉ cần 30 phút tập thể dục 3 đến 5 lần một tuần có thể là tất cả những gì bạn cần.

 

Đạp xe đạp

Bạn có thể tập thể dục tốt trên một bản nhạc tĩnh, và nghe chúng trong lúc đi xe đạp là một cách tuyệt vời. Bạn không cần bất cứ thứ gì lạ mắt - bất kỳ người xe hai bánh nào cũng có thể giúp bạn làm điều này.

 

Tập luyện sức mạnh

Bạn sử dụng trọng lượng, máy móc, hoặc sức đề kháng của cơ thể (như với pushups) để xây dựng sức mạnh, khối lượng cơ bắp và tính linh hoạt. Bài tập không phải là thứ duy nhất giúp cải thiện tâm trạng của bạn - cảm giác hoàn thành và hình ảnh cơ thể tốt hơn cũng có thể giúp bạn.

 

Đi bộ cùng chó

Fido có thể giúp giảm bớt căng thẳng của bạn, và chúng có thể là động lực bạn cần. Lấy dây xích và có thể là một chiếc dĩa nhựa và ra khỏi nhà. Không khí trong lành cũng sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng.

 

Nhảy

Ngay cả các buổi khiêu vũ ngắn cũng có thể giúp tâm trạng của bạn cảm thấy tốt. Khi bạn đạt được sự tự tin, hãy kiểm tra các lớp học tại các trường múa địa phương hoặc tìm một nhóm cùng nhau nhảy múa.

 

Bóng rổ

Đó là một bài tập tuyệt vời: Bạn chạy bộ, chạy nước rút, nhảy và ném. Bạn có thể làm điều đó trong nhà và ngoài trời, mùa đông và mùa hè, và trong một nhóm lớn hoặc chỉ với một người khác. Bạn thậm chí có thể tập luyện một mình.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác