DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Màu và hình dạng của đôi mắt nói gì về sức khỏe của bạn

Share Ngày đăng: 02:55:28 - 14/05/2018 - Số lượt người xem: 1188

Ung thư mắt

Nếu bạn có đôi mắt màu xanh dương, xanh lá cây hoặc xám? Bạn có nhiều khả năng hơn những người bạn mắt nâu mắc một bệnh ung thư đặc biệt gọi là u ác tính. Nguy cơ này vẫn còn thấp, mặc dù chỉ có 2.500 người ở Hoa Kỳ gặp phải mỗi năm.

 

Vấn đề đường trong máu

Một nghiên cứu châu Âu năm 2011 cho thấy rằng một kết hợp của đôi mắt màu xanh và làn da nhợt nhạt thì bạn dễ mắc nguy cơ cao bị tiểu đường loại 1.

 

Mất thính giác

Các nghiên cứu cho thấy trong môi trường ồn ào, những người có mắt nâu ít bị mất thính giác hơn những người có đôi mắt màu xanh dương. Người ta tin rằng bởi vì những người có mắt nâu có nhiều melanin hơn (sắc tố cung cấp cho da, tóc và đôi mắt của họ) trong mắt và tai của họ. Điều đó mang lại một chút bảo vệ hơn khi mức độ tiếng ồn tăng lên.

 

Bạch biến

Nếu bạn có đôi mắt xanh, bạn ít có khả năng bị tình trạng này khiến bạn mất màu da trong vệt. Các chuyên gia nghĩ rằng có thể là do một số gen giúp làm cho mắt xanh dương cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

 

Đục thủy tinh thể

Tình trạng tầm nhìn này có nhiều khả năng “giết” bạn nếu bạn có đôi mắt nâu sẫm, một nghiên cứu của Úc cho biết. Các nhà nghiên cứu tin rằng bóng râm làm đục thủy tinh thể gấp đôi khả năn nhiễm bệnh.

 

Đôi mắt nhiều màu

Bạn có một miếng vá màu xanh trong đôi mắt nâu của bạn? Nó có thể là triệu chứng của hội chứng Waardenburg. Rối loạn di truyền đó có thể khiến bạn mất sắc tố trong tóc, da và mắt. Nó cũng có thể gây ra điếc và các đặc điểm khuôn mặt độc đáo, như mắt to và mắt mũi rộng.

 

Kỹ năng thể thao

Trong các phong trào được thực hiện như một phản ứng - đấm bốc, đánh một quả bóng, phòng thủ bóng đá - những người có đôi mắt nâu có nhiều khả năng tỏa sáng hơn. Nhưng nếu hành động là một trong những bạn kiểm soát từ đầu đến cuối, như chơi bowling, chơi golf, hoặc ném bóng chày, nó lại thiên về những ai có đôi mắt màu xanh.

 

Chống chịu đau

Nghiên cứu phụ nữ trong lao động giúp các nhà khoa học tìm hiểu màu mắt có thể nói về mức độ đau đớn mà bạn có thể thực hiện. Lý thuyết của họ: Phụ nữ với đôi mắt màu tối có khuynh hướng tỏ ra đau khổ hơn trong quá trình chuyển dạ. Họ tỉnh dậy vì đau đớn thường xuyên hơn, cảm thấy đau nhiều hơn khi nghỉ ngơi và khi họ di chuyển, và có nhiều khả năng bị trầm cảm hơn vì cơn đau của họ.

 

Thoái hóa điểm vàng

Một nghiên cứu của Úc cho biết những người có đôi mắt màu sáng gấp đôi khả năng bị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Bệnh này có thể gây mất thị lực.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác