DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Mật ong Manuka có thể chống được nhiều vi khuẩn hơn tất cả các kháng khuẩn hiện hành

Share Ngày đăng: 01:35:33 - 09/08/2017 - Số lượt người xem: 479

Không phải tất cả mật ong đều được tạo ra như nhau. Các nhà nghiên cứu Úc đã tìm thấy một loại mật ong được gọi là mật ong Manuka tốt hơn tất cả các loại thuốc kháng sinh hiện hành trong khi lợi ích của mật ong nguyên chất chưa qua xử lý vẫn còn trên lý thuyết qua nhiều thế kỷ.

 

Mật ong Manuka được sản xuất bởi con ong mà thức ăn cho chúng là Scoparium Leptospermum, hoặc hoa cúc Manuka của New Zealand, cũng như cây chè, chỉ có ở Úc và New Zealand.

 

Loại mật ong đặc biệt này không chỉ chống lại vi khuẩn một cách hiệu quả, bởi nó đã có thể tạo ra hệ miễn dịch. Trong một thế giới mà nhiều loại thuốc kháng sinh mới nhất cũng không đáp ứng được với các loại kháng sinh kháng vi khuẩn biến đổi gen superbugs, mật ong Manuka có thể làm chìa khóa để chống lại các vấn đề kháng cự, cứu được hàng ngàn mạng sống trên toàn thế giới.

 

Mật ong Manuka chiến đấu chống lại vi khuẩn superbugs

Tiến sĩ Dee Carter thuộc Trường Khoa học Sinh học Phân tử và Vi sinh vật tại Đại học Sydney đã lưu ý rằng thuốc kháng sinh không chỉ có tác dụng ngắn, mà do vi khuẩn tấn công nhanh chóng nên gây ra kháng thuốc, làm cho chúng vô ích theo thời gian.

 

Báo cáo, xuất bản trên Tạp chí Y học Lâm sàng và Bệnh truyền nhiễm Châu Âu, tuyên bố rằng mật ong Manuka đã giết chết gần như mọi vi khuẩn và mầm bệnh đã được thử nghiệm. Không giống như tất cả các kháng sinh có trên thị trường hiện nay, không có vi khuẩn nào trong số các thử nghiệm đã có thể sống sót khi xử lý bằng mật ong.

 

Theo Tiến sĩ Carter, có những hợp chất đặc biệt, như methylglyoxal, trong mật ong Manuka gây ra sự thất bại của hệ thống đa chức năng trong vi khuẩn, giết chết chúng trước khi chúng có thể thích nghi và xây dựng miễn dịch.

 

Mật ong Manuka có thể giúp ích gì cho bạn?

Các tính chất sinh học của Manuka bao gồm chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn, kháng virut, kháng sinh và chữa lành vết thương, để kích thích miễn dịch. Tuy nhiên, những gì phân tách mật ong Manuka khỏi phần còn lại là sức mạnh kháng khuẩn của nó thậm chí còn thách thức cả những loại siêu phấn cứng rắn nhất, chẳng hạn như Staphylococcus aureus (MRSA) kháng methicillin đe dọa mạng sống.

 

Mật ong Manuka được bán trên thị trường để điều trị và phòng ngừa ung thư, cholesterol cao, viêm mãn tính, tiểu đường, điều trị các vấn đề về dạ dày-ruột, và nhiễm trùng mắt, tai và xoang. Tuy nhiên, nó có thể hữu ích nhất trong điều trị vết thương trên da và loét chân.

 

Theo một nghiên cứu, được xuất bản trên tạp chí khoa học Peer J, các vết thương lâu ngày đang trở thành vấn đề sức khoẻ toàn cầu quan trọng do các vấn đề kháng kháng sinh. Chúng tốn kém và khó điều trị, và các màng sinh học vi khuẩn đóng vai trò quan trọng góp phần làm chậm lành vết thương. Có nhu cầu cấp bách về các tác nhân mới, hiệu quả trong chăm sóc vết thương tại chỗ, và mật ong đã cho thấy một số tiềm năng lớn trong lĩnh vực này.

 

Nghiên cứu của họ, các nhà nghiên cứu đã xem xét mật ong Manuka đặc biệt là một phương pháp điều trị thay thế cho các vết thương do hoạt động kháng khuẩn phổ rộng và sự không có khả năng kháng khuẩn của vi khuẩn. Nghiên cứu của họ chỉ ra rằng mật ong có thể ngăn ngừa các màng sinh học vi khuẩn và loại bỏ các màng sinh học đã được thiết lập. Hơn nữa, họ báo cáo rằng mật ong Manuka có thể được sử dụng thành công để giết tất cả các màng sinh học MSSA và MRSA trong một vết thương kinh niên, hỗ trợ việc sử dụng loại mật ong này như một phương pháp điều trị có hiệu quả cho các vết thương nhiễm trùng mãn tính.

 

Trong những năm gần đây, từ những lợi ích sinh học của mật ong Manuka đã lan rộng đến mọi nơi trên thế giới, biến nó thành một trong những loại thức ăn ngon phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, danh tiếng của nó và nhu cầu quá mức đã gây ra sự thiếu hụt, dẫn đến giả mạo, thường rẻ hơn, sản phẩm để tham gia vào thị trường. Vì vậy, nếu bạn chi tiền cho mật ong để gặt hái lợi ích của nó, hãy chắc chắn rằng bạn đang mua hàng đảm bảo chất lượng.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác