DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Ly tách bạn đang sử dụng liệu có an toàn

Share Ngày đăng: 02:15:20 - 14/11/2017 - Số lượt người xem: 396

Ly tách trang trí có thể chứa hàm lượng chì và cadmium tiềm ẩn nguy hiểm, một nghiên cứu mới của Anh cho biết.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Plymouth đã phân tích 72 loại ly tách mới và cũ, bao gồm ly nước, ly bia, rượu vang và bình.

Khoảng 7 trên tổng số 10 mẫu xét nghiệm dương tính với chì hoặc cadmium, cả kim loại độc. Nhóm nghiên cứu cho biết chì đã được tìm thấy trong tất cả các màu sắc và thiết kế lá vàng, trong khi đó hàm lượng cadmium cao nhất trong men răng đỏ.

"Sự hiện diện của các yếu tố độc hại trong cả sơn và men thủy tinh được trang trí có những hàm ý rõ ràng đối với sức khoẻ con người và môi trường. Thật là ngạc nhiên khi tìm thấy chì và cadmium cao như vậy, cả bên ngoài của thủy tinh và xung quanh rim ", nhà lãnh đạo nghiên cứu Andrew Turner cho biết.

Turner nói thêm: "Tôi sẽ tưởng tượng Mỹ sẽ có một vấn đề tương tự, đặc biệt là khi nhiều sản phẩm được nhập khẩu từ châu Á.

Cadmium có thể gây ra ung thư, và các nghiên cứu cũng đã liên kết nó với những vấn đề về xương và thận. Chì trong cơ thể trẻ em có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và các vấn đề phát triển.

Nhóm nghiên cứu của Turner cho biết một số bài kiểm tra do các nhà nghiên cứu tiến hành đã cho thấy mức chì cao gấp 1.000 lần so với giới hạn chấp nhận được.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các mảnh vụn của sơn đã rơi ra khỏi kính dưới sự mô phỏng bền vững. Điều này có nghĩa là các hóa chất có thể được hấp thụ trong một thời gian dài.

Turner cho biết thêm: "Có những nguy cơ về sức khoẻ thực sự do ăn phải chất này trong một thời gian dài, vì vậy đây rõ ràng là một vấn đề mà ngành công nghiệp thủy tinh quốc tế cần hành động khẩn cấp", Turner nói.

Năm ngoái, McDonald đã thu hồi 12 triệu ly Shrek vì thiết kế sơn chứa cadmium, các nhà nghiên cứu cho biết.

Vì những giải pháp an toàn hơn cho ngành công nghiệp này, Turner cho biết tiếp tục sử dụng các chất màu nguy hiểm đều đáng ngạc nhiên và liên quan.

"Tại sao các yếu tố nguy hại hoặc bị giới hạn vẫn đang được sử dụng để trang trí cho thủy tinh hiện đại được sản xuất tại Trung Quốc, Liên minh châu Âu và các nơi khác?" ông nói.

Ông nói thêm: "Người tiêu dùng nên nhận thức về điều này, trong khi các nhà bán lẻ và ngành công nghiệp thủy tinh có trách nhiệm loại bỏ kim loại độc hại khỏi các sản phẩm trang trí.

Nghiên cứu được công bố trực tuyến ngày 5 tháng 11 trên tạp chí Science of the Total Environment.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác