DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Lợi ích của Collagen cho làn da khỏe mạnh

Share Ngày đăng: 03:43:16 - 23/04/2018 - Số lượt người xem: 750

Collagen là protein cấu trúc chính trong không gian của các mô liên kết khác nhau trong cơ thể con người. Nó chiếm một phần lớn ở da, tóc và móng tay. Nó bao gồm một hỗn hợp các axit amin như proline và glycine, có thể được tìm thấy trong tất cả các mô liên kết trong cơ thể bao gồm các cơ quan quan trọng.

 

Trong khi tất cả các quảng cáo về thẫm mỹ hay các sản phẩm làm đẹp đều tuyên bố về những lợi thế và lợi ích của collagen trên bao bì sản phẩm, thì thực tế cho thấy collagen thực sự hiệu quả khi nạp vào bên trong cơ thể chứ không phải từ điều trị bên ngoài.

 

Chính xác Collagen là gì?

 

Nó đại diện cho một axit amin chuỗi dài và protein giàu nhất trong cơ thể chúng ta. Nó được tạo ra bởi các axit amin tách biệt như Proline, Glycine, Hydroxyproline và Arginine và ngoại trừ trong cơ thể con người, nó cũng được tìm thấy độc quyền trong mô động vật, đặc biệt là mô liên kết và xương.

 

Vai trò chính của collagen là cung cấp độ đàn hồi cho da, độ bền của tóc và mô liên kết với khả năng giữ mọi chất cần thiết. Thực tế, protein này chứa 30% tổng protein trong cơ thể và thậm chí lên tới 70% lượng protein tìm thấy trong da.

 

Việc tạo collagen tự nhiên của cơ thể chúng ta giảm theo thời gian, với tuổi tác và nhiều yếu tố lối sống hàng ngày hiện đại như chế độ ăn uống xấu, căng thẳng, mất cân bằng sức khỏe và nhiều vấn đề khác.

 

Lợi ích của Collagen cho da

 

Collagen có thể có lợi cho toàn bộ cơ thể của chúng ta, nhưng ở trong da là nơi nó có lợi nhất. Quá trình này rất quan trọng khi một người già đi, biểu bì, lớp da bên ngoài mất tính đàn hồi và mỏng dần trong quá trình được gọi là elastosis. Khi điều này xảy ra, có xu hướng có dấu hiệu lão hóa và có nếp nhăn hơn.

 

Nếu như ngày xưa quan niệm, họ dường như mang theo mãi hoặc không thể sửa chữa điểm xấu trên. Thì ngày nay trên thực tế, các nghiên cứu mới nhất và các nhà nghiên cứu tiến hành năm ngoái cho thấy rằng những phụ nữ đang dùng collagen thủy phân thường xuyên trong hơn 7 tuần đã thấy giảm hơn 20% trong các nếp nhăn của họ.

 

Tin tức thú vị này có nghĩa là collagen bổ sung dường như giúp cải thiện quá trình sản xuất trong cơ thể, vì procollagen là tiền thân của collagen trong cơ thể.

 

Những nghiên cứu mới nhất này cho thấy rằng nếu bạn tiêu thụ collagen đủ lâu, nó có thể làm

tăng độ đàn hồi và độ ẩm của da, quá trình lão hóa da cũng giảm đi.

 

Những lợi ích khác của Collagen

 

Ngay cả khi không nhận thấy ngay, có nhiều ưu điểm khác có thể được tìm thấy thậm chí mạnh hơn và có ảnh hưởng hơn. Ví dụ, collagen đã được nghiên cứu cho một phần của nó trong:

 

Cân bằng nội tiết tố - Nghiên cứu mới nổi cho thấy rằng các axit amin cụ thể trong collagen có thể tận dụng sự cân bằng acid amin trong cơ thể và hỗ trợ sự tạo ra hormone tự nhiên của cơ thể.

 

Sức khỏe xương & khớp - Collagen có thể có ích cho xương và khớp giống như cách nó có lợi cho da. Bằng cách tận dụng việc tạo collagen tự nhiên của cơ thể và cung cấp nguồn sinh học có sẵn của các axit amin này, collagen có thể thay đổi sức khỏe của xương và khớp theo thời gian. Trong thực tế, một nghiên cứu giả dược mù đôi cho thấy sự cải thiện do hậu quả trong đau khớp.

 

Tiêu hóa - Như đã đề cập, gelatin và collagen có thể tận dụng đường tiêu hóa và sửa đổi tiêu hóa, và việc tiêu thụ gelatin thường được khuyến cáo trong chế độ ăn ruột như GAPS và SCD.

 

Bạn có thể tìm Collagen ở đâu?

 

Có rất nhiều nguồn gelatin và collagen chất lượng cao được tìm thấy trên thị trường. Khi tìm mua sản phẩm, bạn nên tìm mua các sản phẩm có nguồn gốc từ cỏ và được bán từ một công ty có uy tín.

 

Collagen David Health Vietnam

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác