DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe bạn như thế nào

Share Ngày đăng: 03:03:50 - 22/11/2017 - Số lượt người xem: 636

Bao nhiêu là quá nhiều?

Theo thời gian, ai trong chúng ta đều có mối lo lắng của riêng bản thân mình, nhưng nếu bạn không thể loại bỏ nó sau vài tuần và bắt đầu đi vào cuộc sống bình thường, hãy nói chuyện với bác sĩ. Nó có thể tổn hại sức khỏe bạn và có thể liên quan đến bệnh rối loạn lo âu. Liệu pháp, thuốc men và các chiến lược khác có thể giúp ích.

 

Hệ thần kinh

Hệ thần kinh được tạo thành từ não, tủy sống, dây thần kinh, và các tế bào đặc biệt gọi là nơ-ron. Lo lắng quá nhiều có thể kích hoạt nó để giải phóng "hoocmon căng thẳng" làm tăng nhịp tim và hít thở, tăng lượng đường trong máu, và cung cấp thêm máu cho cánh tay và chân. Theo thời gian, điều này có thể ảnh hưởng đến tim, mạch máu, cơ và các hệ thống khác

 

Cơ bắp

Khi bạn gặp rắc rối về một cái gì đó, cơ bắp ở vai và cổ có thể căng thẳng, và dẫn đến đau nửa đầu hoặc đau đầu căng thẳng. Massage hoặc các kỹ thuật thư giãn, như thở sâu và yoga, có thể giúp ích.

 

Thở

Nếu bạn lo lắng nhiều, bạn có thể thở sâu hơn hoặc thường xuyên hơn mà không nhận ra nó. Mặc dù đây không phải là vấn đề lớn, nhưng có thể nghiêm trọng nếu bạn đã có các vấn đề về hô hấp liên quan đến bệnh suyễn, bệnh phổi hoặc các bệnh khác.

 

Tim

Nếu bạn lo lắng trong thời gian đủ dài đủ lâu, như một mối quan tâm dai dẳng trong tâm trí của bạn có thể ảnh hưởng đến trái tim. Nó làm cho bạn có nhiều khả năng bị cao huyết áp, đau tim, hoặc đột quỵ. Mức độ lo lắng cao hơn có thể kích hoạt các hoocmon gây căng thẳng khiến tim đập nhanh hơn và khó hơn. Nếu điều đó xảy ra nhiều, mạch máu của bạn có thể bị viêm, dẫn đến thành động mạch cứng, mức cholesterol không lành mạnh và các vấn đề khác.

 

Đường huyết

Khi bạn lo lắng về điều gì đó, hoocmon căng thẳng cũng sẽ tạo ra sự nổ tung của nhiên liệu (ở dạng đường trong máu). Điều này có thể là một điều tốt nếu bạn cần, nhưng những gì sẽ xảy ra nếu bạn không sử dụng nhiên liệu đó? Cơ thể của bạn thường lưu trữ nó để sử dụng sau này. Nhưng đôi khi, nếu bạn bị thừa cân hoặc mắc bệnh tiểu đường, ví dụ như lượng đường trong máu của bạn có thể quá cao trong thời gian quá dài. Điều này có thể dẫn đến bệnh tim, đột quỵ, hoặc bệnh thận.

 

Hệ thống miễn dịch

Nếu cơ thể bạn bị ảnh hưởng bởi các ảnh hưởng thể chất của sự lo lắng, nó cũng không thể chống lại vi trùng. Chỉ cần suy nghĩ về những điều làm cho bạn tức giận hoặc chán nản trong quá khứ có thể mất một số chức năng. Nó có thể khiến bạn khó chống lại bệnh cúm, bệnh mụn rộp, bệnh zona và các loại virut khác.

 

Dạ dày

Bạn có thể cảm thấy nhói đau trong dạ dày khi bạn lo lắng - nghiêm trọng hơn, bạn có thể cảm thấy buồn nôn hoặc thậm chí ói mửa. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, nó có thể dẫn đến đau dạ dày và loét trong lớp lót dạ dày của bạn. Và nếu bạn ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo và đường, dạ dày của bạn phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa chúng, và điều này tạo acid nhiều hơn. Điều này có thể gây ra acid reflux - khi axit chảy vào cổ họng của bạn.

 

Ruột

Bị mệt mỏi liên tục có thể ảnh hưởng đến thói quen đường ruột của bạn - bạn có thể bị tiêu chảy hoặc thấy khó đi vệ sinh. Ăn kiêng, tập thể dục, và các loại thuốc có thể giúp bạn.

 

Sức khoẻ tình dục

Lo lắng có thể anh hưởng đến tâm trí và làm bạn mất tập trung vì vậy bạn không quan tâm đến tình dục. Về lâu dài, nó có thể làm giảm mức độ của testosterone hoóc môn giới tính. Điều đó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng và làm chậm hoặc ngừng đáp ứng nhu cầu cơ thể. Đối với những phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh, có thể làm cho những cơn nóng bừng và những vấn đề về giấc ngủ tệ hơn.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác