DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Làm thế nào để hạ huyết áp ngoài việc sử dụng thuốc

Share Ngày đăng: 05:57:51 - 16/11/2017 - Số lượt người xem: 419

Nếu bạn bị huyết áp cao (chỉ số liên tục trên 140/90 mmHg), điều quan trọng nhất bạn có thể làm là loại bỏ các yếu tố xấu trong lối sống của bạn và từ đó bạn có thể tránh được sự cần thiết của thuốc, hoặc ít nhất là giảm số lượng thuốc cần thiết để kiểm soát các chỉ số huyết áp. Đây là cách thay đổi lối sống có thể ảnh hưởng đến huyết áp của bạn:

  • Giảm cân - giảm 5-20 mmHg trên 20 lbs trọng lượng đã mất

  • Có một chế độ ăn uống lành mạnh - Giảm 8-14 mmHg

  • Giảm natri - giảm 2-8 mmHg

  • Tập thể dục thường xuyên - giảm 4-9 mmHg

  • Giảm uống rượu/bia - giảm 2-4 mmHg

Gộp chung tất cả những cách trên với nhau và bạn sẽ nhận ra lợi ích từ nó. Đây là kết quả tương tự khi bạn bổ sung một loạt các loại thuốc!

Ăn uống lành mạnh là một yếu tố cơ bản trong sự nỗ lực của bạn, vì chế độ ăn uống ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố khác dẫn đến ảnh hưởng đến các chỉ số huyết áp của cơ thể.

Và bởi vì natri rất khó tránh, bạn sẽ cần phải đặc biệt siêng năng trong lĩnh vực này. Một cách dễ dàng để giảm lượng muối ăn vào: Ăn một trái táo hoặc một trái cây tươi hoặc một số rau sống trước khi bạn “đào sâu” vào bất cứ món gì khác mà bạn có thể có trong bữa trưa hoặc bữa tối. Đây không phải là một kế hoạch hoàn hảo, nhưng nghĩ đơn giản - theo thời gian, có thể giảm lượng natri đáng kể (ngoài ra còn có thể cải thiện chất lượng chế độ ăn uống tổng thể và giúp bạn giảm cân).

Và ngay cả khi các chỉ số huyết áp của bạn chỉ là "đường ranh giới" hoặc "cao nhẹ" ngay lúc này, vẫn cần phải thực hiện những thay đổi về lối sống. Thay đổi lối sống ngay bây giờ có thể làm cho vấn đề huyết áp không tiến triển thành một thứ gì đó nguy hiểm hơn

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác