DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Ho, lứa tuổi 11 và nhỏ hơn - Chủ đề Tổng quan

Share Ngày đăng: 02:52:12 - 05/10/2017 - Số lượt người xem: 493

Ho là cách để cơ thể loại bỏ các vật lạ hoặc chất nhầy ra khỏi phổi và đường dẫn khí trên hoặc phản ứng với đường thở khí bị kích thích. Ho có đặc điểm nổi bật bạn có thể nhận ra. Ho chỉ là triệu chứng, không phải là bệnh, và thường tầm quan trọng của ho chỉ có thể xác định khi các triệu chứng khác được đánh giá.

 

Ho có hiệu quả

Ho có sản sinh ra đờm hoặc chất nhầy (đờm). Chất nhầy có thể chảy ra phía sau cổ họng từ mũi hoặc xoang hoặc có thể xuất hiện từ phổi. Ho có hiệu quả nói chung không nên triệt tiêu; nó làm sạch chất nhờn từ phổi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ho, chẳng hạn như:

 • Bệnh do siêu vi khuẩn. Thông thường, ho có hiệu quả khi bạn bị cảm lạnh. Ho thường được kích hoạt bởi chất nhầy chảy ra phía sau cổ họng.

 • Nhiễm trùng. Nhiễm trùng phổi hoặc đường thở khí quản trên có thể gây ra ho. Ho có hiệu quả có thể là triệu chứng của bệnh viêm phổi, viêm phế quản, viêm xoang, hoặc bệnh lao.

 • Bệnh phổi mãn tính. Ho có hiệu quả có thể là một dấu hiệu cho thấy bệnh phổi đang trở nên tồi tệ hơn hoặc trẻ bị nhiễm trùng.

 • Acid dạ dày dự phòng vào thực quản. Kiểu ho này có thể là triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và làm trẻ mất ngủ

 • Nước mũi chảy ra sau cổ họng. Điều này có thể gây ra ho có hiệu quả hoặc làm cho con bạn cảm thấy cần phải làm sạch cổ họng của mình thường xuyên.

 

Ho không hiệu quả

Ho không hiệu quả là ho khan và không sản sinh ra đờm. Ho khan, hắt hơi có thể phát triển vào cuối đợt lạnh hoặc sau khi tiếp xúc với chất kích thích, chẳng hạn như bụi hoặc khói. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra ho không hiệu quả, như:

 • Bệnh do siêu vi khuẩn. Sau khi bị cảm lạnh, ho khan có thể kéo dài hơn vài tuần so với các triệu chứng khác và thường trở nên nặng hơn vào ban đêm.

 • Co thắt phế quản. Ho không hiệu quả, đặc biệt vào ban đêm, có thể là co thắt trong các ống phế quản (co thắt phế quản) do kích ứng.

 • Dị ứng. Thường xuyên hắt hơi cũng là một triệu chứng phổ biến của viêm mũi dị ứng.

 • Tiếp xúc với bụi, khói, và hóa chất.

 • Hen suyễn. Ho khan kinh niên có thể là dấu hiệu của bệnh hen nhẹ. Các triệu chứng khác có thể bao gồm thở khò khè, thở dốc, hoặc cảm giác thắt chặt trong ngực.

 • Chẹn đường thở bằng một vật hít, chẳng hạn như thực phẩm hoặc thuốc viên.

 

 

Ho ở trẻ em

Trẻ em có thể bị bệnh ho hay nguyên nhân thường không ảnh hưởng đến người lớn, chẳng hạn như:

 • Nhiễm trùng đường hô hấp dưới (như viêm phế quản hay virut syncytial hô hấp [RSV]).

 • Chẹn đường thở bằng vật hít vào, chẳng hạn như thức ăn, một mẩu quả bóng, hoặc đồ chơi nhỏ.

 • Tiếp xúc với khói thuốc gián tiếp từ cha mẹ hoặc người chăm sóc hút thuốc.

 • Các vấn đề về cảm xúc hoặc tâm lý. Ho khan được thấy ở trẻ em nhiều hơn ở người lớn.

 

Ho đôi khi là bệnh do siêu vi khuẩn gây ra. Thuốc kháng sinh không được sử dụng để điều trị bệnh do virus và không làm thay đổi quá trình nhiễm virut. Việc sử dụng kháng sinh không cần thiết làm cho con bạn bị nguy cơ phản ứng dị ứng và các phản ứng phụ của kháng sinh như buồn nôn, tiêu chảy, phát ban và nhiễm nấm men. Thuốc kháng sinh cũng có thể giết chết vi khuẩn có lợi và khuyến khích sự phát triển của các vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh nguy hiểm.

Việc đánh giá thận trọng về sức khoẻ của con bạn có thể giúp bạn xác định các triệu chứng khác. Hãy nhớ rằng, ho chỉ là triệu chứng, không phải là bệnh, và thường là tầm quan trọng của ho chỉ có thể được xác định khi các triệu chứng khác được đánh giá. Ho xảy ra với nhiễm khuẩn đường hô hấp do vi khuẩn và virut. Nếu con của bạn có các triệu chứng khác, như đau họng, áp suất xoang, hoặc đau tai, nên đi khám bác sĩ.

Keo ong David Health Vietnam

- Giảm viêm họng, giảm ho.

- Chống ôxy hoá.

- Tăng sức đề kháng.

- Dùng hàng ngày, xịt trực tiếp vào khoang miệng hoặc vết thương (ngày xịt 01 đến 02 lần, 02 xịt/01 lần).

- Chiết xuất bằng cồn với 95% keo ong tạo nên sự khác biệt và tính hiệu quả cao hơn so với các dạng viên uống hoặc dạng nước nhỏ vào miệng.

 

 
< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác