DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Bổ sung canxi đúng cách cho người lớn an toàn, hiệu quả

Share Ngày đăng: 04:04:02 - 28/03/2019 - Số lượt người xem: 569

 

Nếu dư thừa Canxi hoặc bổ sung Canxi không đúng, sẽ gây hại gì cho sức khỏe

Lâu nay, rất nhiều người vẫn lầm tưởng cho rằng việc bổ sung nhiều canxi và vitamin D là tốt cho sức khỏe, nhất là với những người lớn tuổi để tránh loãng xương, phòng bệnh tim mạch và ung thư và uống rất tùy tiện. Vậy bổ sung canxi như thế nào là tốt, uống bao nhiêu là đủ?

Thừa canxi có thể gây táo bón, gây ức chế việc hấp thu các chất khác như sắt và kẽm, từ đó sẽ làm cho cơ thể có nguy cơ thiếu hai chất này. Mặt khác, thừa canxi còn gây quá tải cho thận, nếu vẫn tiếp tục bổ sung quá nhu cầu cơ thể trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ sỏi niệu quản, sỏi thận.

Nếu dùng canxi liều cao hoặc đi đến nhưng nơi không cần, có thể làm ảnh hưởng đến nồng độ canxi trong máu gây rối loạn canxi máu và rối loạn nhịp tim. Thừa canxi gây ra tình trạng sỏi thận mạn tính, vôi hóa khớp vai, xơ vữa mạch máu (xơ vữa động mạch), canxi hóa mô mềm (tạo nếp nhăn trên da),...

 

Bổ sung Canxi cần an toàn và hiệu quả:

Chỉ cần bổ sung lượng canxi vừa đủ nhu cầu, đồng thời giúp canxi đi đến đích cần đến là xương và hạn chế đến những nơi không cần, thậm chí nguy hiểm là ống tiêu hóa, thận, mạch máu và mô mềm, và có thể gây hại cho sức khỏe.

 

Canxi nào tốt nhất:

Khi bổ sung canxi, mọi người thường lo lắng về những tác dụng phụ của chúng (như nóng trong, táo bón hay dư thừa canxi có thể ảnh hưởng đến thận gây sỏi thận,...).

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, canxi tốt là canxi có khả năng hấp thu tối đa, vừa cung cấp lượng không cần nhiều mà lại không gây kích ứng dạ dày, không gây ra những tác dụng phụ.

 

Giúp hấp thu và chuyển hóa Canxi vào xương tối đa:

Canxi là thành phần quan trọng nhất để tạo xương, giảm nguy cơ loãng xương, tăng mật độ xương và giúp xương chắc khỏe. Vitamin D3 sẽ giúp cho canxi phát huy công dụng một cách tốt nhất.

Vitamin D3 là một yếu tố rất cần cho quá trình tổng hợp một loại protein (osteocalcin) có chức năng gắn canxi vào xương, giúp tăng khả năng hấp thu canxi từ ruột vào máu.

 

Xương không chỉ cần chắc khỏe mà còn cần dẻo dai:

Khung xương của cơ thể được ví như một ngôi nhà được xây dựng với bê tông cốt thép. Trong đó, xi măng là Canxi (giúp tăng mật độ xương) và cốt thép là Collagen ( giúp tăng chất lượng, tính đàn hồi của xương nhờ mối liên kết của các phân tử Collagen).

 

Total Calcium David Health Vietnam

Với 5mg Vitamin D3 trong mỗi viên nang, giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi nhanh và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch và độc quyền từ DavidHealth Canada, có giấy phép của Bộ Y tế Canada và giấy phép của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Y tế Việt nam cho phép sản phẩm được lưu hành tại Việt Nam cũng như được kiểm định bởi Bộ Y tế cho mỗi lần nhập khẩu và kiểm định định kỳ hàng tồn kho 3 tháng 1 lần để đảm bảo mỗi lô hàng nhập hoặc hàng chưa bán hết đều giữ đúng hàm lượng, chất đúng như công bố ban đầu.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác