DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Bệnh lý về mắt đang ngày càng gia tăng

Share Ngày đăng: 02:32:33 - 01/12/2018 - Số lượt người xem: 1569

 

Giác mạc chóp tiến triển theo thời gian, làm độ cận, loạn thị tăng nhanh, chỉnh kính không đạt thị lực tối đa, hậu quả có thể gây ra giãn, lồi giác mạc và giảm thị lực trầm trọng, không cải thiện kể cả khi chỉnh kính, nặng hơn dẫn tới đục/sẹo giác mạc

Tại hội thảo “Những ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao về nhãn khoa trên thế giới", các chuyên gia nhãn khoa đầu ngành trong và ngoài nước đã gặp gỡ, trao đổi và cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về mắt.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho biết, những nghiên cứu về nhãn khoa chỉ ra, bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, giác mạc chóp, bệnh lý lỗ hoàng điểm… ngày càng gia tăng. Đây là những nguyên nhân gây giảm, mất thị lực và mù lòa hàng đầu nếu không điều trị kịp thời.

Theo BS Nguyễn Đăng Dũng- Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, các bệnh về mắt làm suy giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, khiến họ gặp nhiều khó khăn, hạn chế năng lực và sự độc lập trong cuộc sống, tạo nên gánh nặng cho xã hội, trong đó bệnh giác mạc chóp  – một bệnh lý nguy hiểm gây mất thị lực không thể phục hồi nhưng đa phần khó phát hiện sớm.

Bệnh lý giác mạc chóp có thể gặp ở nhiều độ tuổi, đa phần ở giới trẻ,xuất hiện khi liên kết giữa các sợi collagen trong nhu mô giác mạc không bền vững, làm thay đổi bán kính cong của giác mạc một cách bất thường.

“Giác mạc chóp tiến triển theo thời gian, làm độ cận, loạn thị tăng nhanh, chỉnh kính không đạt thị lực tối đa, hậu quả có thể gây ra giãn, lồi giác mạc và giảm thị lực trầm trọng, không cải thiện kể cả khi chỉnh kính, nặng hơn dẫn tới đục/sẹo giác mạc. Ở giai đoạn muộn, bệnh nhân chỉ có thể điều trị bằng phương pháp ghép giác mạc để lấy lại một phần thị lực”- BS Nguyễn Đăng Dũng nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm thông tin về bệnh này, ThS.BS Lê Thị Thu Hà, Phó trưởng khoa Khúc xạ cho biết, là bệnh lý nguy hiểm, nhưng giác mạc chóp rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm. Đa số bệnh nhân được chẩn đoán mắc phải bệnh lý này khi đã giảm nhiều hoặc mất thị lực.

 

THUỐC BỔ MẮT IVIZON

- Chất chống oxy hoá để duy trì sức khỏe tốt

- Provitamin A giúp duy trì thị lực, da, mạc và chức năng miễn dịch

- Giúp tạo mô liên kết

- Với các thành phần tiêu biểu:

Vitamin C: 250mg

Vitamin E (d-alpha Tocopherol): 67 mg AT

beta-Carotene: 3000 mcg (1500 mcg RAE)

Zinc (Zinc oxide): 20mg

Copper (Cupric Gluconate): 1000 mcg

Lutein (Lutein (USP), Tagetes erecta - Flower): 2mg

Lycopene (Lycopene, Solanum lycopersicum - Fruit Fresh): 1mg

Selenium (Selenium yeast): 50 mcg

Vaccinium Uliginosum Berry Extract: 50mg

Vitis Vinifera (Grape) Seed Extract: 100mg

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác