DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

TRẺ EM NHƯ BÚP TRÊN CÀNH, BIẾT ĂN NGỦ BIẾT HỌC HÀNH LÀ NGOAN.

Share Ngày đăng: 21:22:10 - 31/10/2015 - Số lượt người xem: 3377

Em sinh ra chưa được biết đến bầu sữa mẹ, chưa được biết đến hơi ấm vòng tay mẹ ôm lúc lọt lòng. Vì mẹ đã hy sinh tính mạng của mình để sinh ra em. Đêm đầu tiên em sinh ra đời, một mình em bơ vơ ở bệnh viện vì ba phải về đưa mẹ đi xa thật xa.
 
Mẹ để lại em với chị gái 3 tuổi, người anh mới một tuổi rưỡi và 2 anh chị họ cũng vừa mồ côi cha mẹ do tai nạn. 5 đứa trẻ mồ côi trong một ngôi nhà nhỏ bé đơn sơ trông chờ hết vào đôi tay của bà nội già yếu và người chồng mất vợ, mất anh chị ruột.
 
Một anh công nhân nuôi cả 5 đứa trẻ vừa con vừa cháu và 1 mẹ già. Câu chuyện buồn tưởng như không thể có thật! 
 
David Health tin rằng mỗi con người đều có một số phận của riêng mình, không ai có thể thay đổi những điều đã xảy ra vì em chưa làm nên lỗi lầm gì để chịu cảnh mồ côi lúc lọt lòng, vì ba em đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không tránh được câu chuyện buồn không lối thoát này.
 
Nhưng David Health cũng tin mỗi chúng ta dù ít dù nhiều cũng đều có khả năng giúp thay đổi được số phận của người khác như số phận của em.
 
Một bàn tay không thể làm nên nhưng nhiều bàn tay đùm bọc yêu thương của mọi người xung quanh có thể giúp em cảm nhận được mái ấm tình thương, giúp em bù đắp phần nào sự thiếu hụt yêu thương từ mẹ. 
 
David Health sẽ giúp em quần áo,tã, sữa để em được ăn ngủ ngoan như bao trẻ em khác, để em được lớn lên trong sự bình yên no đủ, để sự hi sinh của mẹ là không phí hoài.
 
Nhưng em không chỉ có một mình, em vẫn còn 4 anh chị mồ côi khác đang chỉ biết trông chờ vào điều kì diệu trước sự bất lực trong cố gắng cùng cực của ba em. David Health tin rằng điều kì diệu sẽ đến bởi chúng ta đều hiểu rằng “sống trong đời sống cần có một tấm lòng”.
 
Được biết công ty lúc trước vợ anh làm có hỗ trợ gia đình anh thông qua việc hưởng trợ cấp thai sản của chị trong 6 tháng. Gia đình anh An đã phần nào vơi đi những khó khăn vất vả trước mắt, các em giờ đây đã có cái ăn cái mặc nhưng vẫn còn thiếu thốn.
 
Ngoài ra đứa bé mới chào đời đã mất mẹ, bác sĩ cho biết trong tim bé có một cái lỗ. Hiện tại sức khỏe bé vẫn bình thường. Tuy nhiên vẫn phải khám định kì để phát hiện biến chứng và chữa trị kịp thời.
 
Nút thắt này chưa tháo gỡ xong lại thêm một nút thắt. Cứ như là bước vào hẻm cụt chẳng có đường đi tới, mà muốn lui cũng  chẳng lui được.
 
Nhìn các em sắp bước đến tuổi cắp sách đến trường, cái ước mơ nhỏ nhoi được học con chữ, được đi học như bao đứa trẻ khác dường như quá xa vời.
 
Vẫn biết học là con đường duy nhất để thoát khỏi cảnh nghèo đói nhưng khi mà cơm ăn chưa đủ no, áo mặc chưa đủ ấm thì dù đó chỉ là một mơ ước giản dị cũng khó có thể thực hiện được.
 
Ông bà ta có câu “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Gia đình anh An vẫn cần thêm sự giúp đỡ của các mạnh thường quân bởi cho của cải thì sẽ tiêu hết nhưng cho kiến thức thì sống cả đời, với sự đóng góp của mọi người thì các em sẽ có cơ hội đi học, có cơ hội thay đổi cuộc sống tốt hơn.
 
Do đó, mọi người hãy cùng David Health giúp đỡ gia đình anh, biến những ước mơ của trẻ thơ thành hiện thực. Hãy cầm cây bút chì màu hồng tô điểm cho ngôi nhà ấy để nơi đó rộn vang tiếng cười và sự ấm áp cho gia đình anh An.
 
Hãy giúp em, nhé bạn! Mọi người có thể nói chuyện thêm với anh An vào số điện thoại: 0975179420 tại địa chỉ: Tổ 12B, Ấp Mũi Lớn 1, Xã Tân An Hội, Củ Chi. David Health hy vọng với sự giúp đỡ quý báu của mọi người xung quanh gia đình anh An sẽ có thể vượt qua những khó khăn vất vả trước mắt nuôi dạy 5 đứa trẻ lên người.
 
Mọi đóng góp xin gởi về: Chủ tài khoản: Võ Trường An. Số tài khoản: 0106347909. Ngân hàng Đông Á – chi nhánh Củ Chi.
 
Kế tiếp >