DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Sông ngũ sắc – Điều kì diệu của mẹ thiên nhiên

Share Ngày đăng: 03:10:32 - 20/12/2015 - Số lượt người xem: 3249

Thiên nhiên luôn ẩn giấu những kho báu đáng quý và tuyệt đẹp chờ đón con người khám phá và trân trọng. Một trong những kho báu đó chính là dòng sông Caño Cristales nằm sâu trong dãy núi biệt lập Serranía de la Macarena ở Colombia. Dòng sông này không hề có bất kì một đặc điểm đặc biệt nào trong khoảng thời gian nửa đầu năm. Tuy nhiên bắt đầu từ tháng 7 tới tháng 11 một hiện tượng kì lạ diễn ra khi mà khu vực hoang sơ này đã biến thành một bức tranh sơn thủy nhiều màu sắc và đẹp lỗng lẫy làm rung động lòng người đến nỗi nhiều người cho rằng chỉ có bàn tay của mẹ Thiên nhiên chăm chút mới có thể tạo ra được khung cảnh thiên đường như vậy.

 

 

Source: Distractify

Dòng sông đẹp nhất thế giới

Chính bởi sự bùng nổ các khung bậc sắc màu chỉ xảy ra vào khoảng thời gian này trong năm mà Caño Cristales lâu nay đã được biết đến là dòng sông đẹp nhất trên thế giới. Các danh hiệu như “Dòng sông 5 sắc màu” hay “Dòng sông cầu vồng” đã được đặt cho dòng nước tại đây bởi làm nổi bật lên cảnh quan vĩ đại này là sự giao thoa sắc màu của nhiều màu như vàng, xanh lá, xanh dương, đen, và các sắc đỏ tuyệt đẹp. Điều này đã thu hút một số lượng lớn các du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Source: Sights World

Giải mã yếu tố tạo nên vẻ đẹp huyền diệu của dòng sông

Có thể nói rằng sắc màu rực rỡ nhất trong số những sắc thái màu sắc nêu trên chính là sắc đỏ đậm. Đây là màu sắc ta thấy được ở loài thủy sinh Macarenia Clavigera mọc ở dưới lòng sông. Phụ thuộc vào khoảng thời gian trong ngày và lượng ánh mặt trời nhận được qua lớp nước bên trên mà loài thủy sinh này có thể xuất hiện với các sắc thái khác nhau như đỏ thẫm, đỏ tươi hay kể cả tím thẫm.

Làn nước xanh dương, sỏi đá đen, những hạt cát vàng và tảo xanh chính là những yếu tố kết hợp cùng với loài thủy sinh Macarenia Clavigera để tạo ra một sự phong phú các tông màu kích thích giác quan của các du khách chiêm ngưỡng dòng sông.

Source: Love These Pics

Khám phá và tận hưởng cảm giác hòa mình với thiên nhiên

Nếu bạn có cơ hội tới dòng sông Caño Cristales thì đừng quên tận hưởng và trân trọng những giây phút đáng quý đó bởi việc di chuyển tới dòng sông này không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Đầu tiên, bạn phải bay tới một thị trấn nhỏ tên là La Macarena, sau đó mới bắt đầu đi bộ qua những con đường mòn không hề được đánh dấu để vào trong công viên quốc gia. Một cuộc hành trình không hề đơn giản nhưng “thành quả” đạt được thì hẳn là ngoài sự mong đợi. Bạn có thể thả trôi mình theo dòng nước hay vui đùa trốn dưới những hang sâu tận hưởng dòng nước mát lạnh và trong vắt của thiên nhiên nơi đây hay đơn giản là chụp những bức ảnh kỉ niệm tuyệt vời tại nơi được coi là đẹp nhất trên thế giới.

Source: Love These Pics

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác