DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

NHẬT BẢN XÂY DỰNG TRANG TRẠI NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI NỔI LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Share Ngày đăng: 09:18:16 - 04/02/2016 - Số lượt người xem: 2387

Người Nhật đã phát triển một giải pháp mới cho vấn đề này là đặt các tấm pin năng lượng mặt trời nổi trên các hồ lớn. Nhật Bản đã bắt đầu xây dựng trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn trên thế giới. Với mục đích sản xuất đủ điện để cung cấp năng lượng cho 5.000 hộ gia đình ở địa phương, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ có diện tích 180.000 mét vuông.

Khi trang trại này được hoàn thành vào năm 2018, các nhà máy điện ở đập Yamakura sẽ có tổng công suất 13,7 MW (MW) từ 51.000 tấm pin năng lượng mặt trời. Mặc dù phá vỡ kỷ lục cung cấp điện năng so với các nhà máy điện trên nước, con số này không đủ để so sánh với các nhà máy quang điện trên đất liền, kỷ lục hiên nay có được ở nhà máy điện năng lượng mặt trời tại California, với số điện năng là 579 MW, với diện tích của các tấm pin năng lượng mặt trời lên tới 13 cây số vuông (5 vuông dặm).

Nhật Bản đã nhìn thấy một sự gia tăng gần đây trong việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, sau thảm họa Fukushima năm 2011 tất cả các nhà máy điện hạt nhân đã bị đóng. Điều này dẫn đến một sự gia tăng lớn trong việc đốt các nhiên liệu hóa thạch để đáp ứng nhu cầu điện của quốc gia, chủ yếu tác động đến khí hậu và lượng carbon cam kết của Nhật Bản. Trong khi đối mặt với điều này, Nhật Bản đã bị thu hút vào năng lượng xanh.

Đây không phải là trang trại năng lượng mặt trời nổi đầu tiên ở Nhật, như hiện nay có một số trang trại nổi khác đã được hoạt động ở khu vực miền núi vùng sâu vùng xa, khu vực còn thiếu thốn năng lượng. Công nghệ sử dụng luôn sẵn có và dễ tiếp cận. Tuy rằng xây dựng những trang trại nổi này rẻ hơn xây dựng nó trên mặt đất nhưng đây cũng không phải lúc nào cũng là 1 lựa chọn cho những nơi có không gian hạn chế.

Trích nguồn: http://www.iflscience.com/environment/japan-begins-construction-worlds-largest-floating-solar-farm

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác