DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

BỎ PHỐ VỀ ĐẦM

Share Ngày đăng: 00:39:07 - 27/12/2015 - Số lượt người xem: 2263

Ông bà ta có câu: “Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn”. Đôi vợ chồng người Canada Wayne Adams và Catherine King đã cùng nhau xây dựng một hòn đảo nổi gần Tofino, British Columbia, bao gồm 12 ngôi nhà liên kết với nhau trong đó có một nhà kính, ngọn hải đăng và một sàn khiêu vũ. Họ đã mất 10 năm để hoàn thành tuyệt tác này.

 

Cặp vợ chồng cho biết, ngôi nhà nổi trên sông này cũng đã được hơn 20 năm và chưa phải tu sửa lại nhiều.

Wayne một nhà điêu khắc và Catherine một nữ vũ công và thợ chạm khắc đã về hưu bắt đầu xây dựng ngôi nhà này từ năm 1992. Họ đặt tên ngôi nhà là “Freedome Cove”. Hai nghệ sĩ thường kiếm thêm thu nhập bằng cách bán tác phẩm nghệ thuật của họ trong các cửa hàng địa phương. Bên cạnh đó, họ thu hoạch rau và trái cây trong vườn kính họ trồng quanh năm, cộng thêm việc đánh bắt cá tạo ra các bữa ăn không những mang lại giá trị dinh dưỡng cao mà các thực phẩm này rất an toàn cho sức khỏe.

 

Với một cuộc sống được hòa mình với thiên nhiên, 12 ngôi nhà với màu chủ đạo là màu hồng và xanh ngọc nổi trên mặt nước. Cuộc sống yên bình, đôi vợ chồng còn làm những tác phẩm điêu khắc đem bán trong thị trấn gần đó.

Họ tạo ra điện cho riêng mình bằng cách sử dụng pin quang điện (năng lượng mặt trời). Vào mùa đông, đôi vợ chồng thu lấy nước mưa để uống, mùa hè họ lấy nước uống từ một thác nước ngọt trên vịnh gần đó.

Cặp vợ chồng này sống tại đây toàn thời gian, và thậm chí họ nuôi dạy 2 đứa con ở đây. Họ cũng cố gắng nuôi đàn gà mái nhưng đã phải hủy bỏ dự án khi có rất nhiều thú săn mồi rình rập xung quanh. Các loại sâu hại khác cũng là một vấn đề, theo Oddity Central, cặp đôi này đã từng phải đối phó với 1 con chuột nặng 15kg làm hư hại móng của ngôi nhà.

Có rất nhiều nhân vật đến nơi này, để thưởng thức tuyệt tác này. Ngôi nhà nổi được thực hiện bởi bộ đôi nghệ thuật này trong quang cảnh thiên nhiên tuyệt sắc, Freedom Cove là một ví dụ giàu trí tưởng tượng của cuộc sống bền vững và can đảm.

Du khách được chào đón và có thể tham gia một tour du lịch từ tháng sáu đến tháng chín để được trải nghiệm một cuộc sống thanh bình, hòa mình với thiên nhiên.

Nguồn trích dẫn từ http://www.treehugger.com/resilience/bc-couple-builds-floating-grid-island-freedom-cover-wayne-adams-and-catherine-king.html

 

 

 

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác