DAVIDHEALTH VIETNAM - DAVID HEALTH VIETNAM

Bằng chứng nói về lợi ích sức khoẻ của nghệ râu

Share Ngày đăng: 03:47:10 - 23/04/2018 - Số lượt người xem: 1578

Có lẽ bạn đang nhìn thấy nó ở khắp mọi nơi trên các menu café gần đây - "sữa vàng" - sữa nóng pha với nghệ. Nhưng nó thực sự giúp sức khỏe của bạn hay chỉ là vị giác tốt?

 

Chúng tôi đã nhìn thấy xu hướng mới tại các quán cà phê địa phương của chúng tôi - thức uống kết hợp với sữa nóng và nghệ, dầu dừa hoặc thậm chí một lượng nhỏ mật ong trong đó.

 

Nghệ gần đây đã được tuyên bố là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Một trong những thực phẩm thúc đẩy sức khoẻ - được tìm thấy dưới dạng bột màu vàng đã được sử dụng trong bếp châu Á trong hàng ngàn năm.

 

Tuy nhiên, nghiên cứu này nói về xu hướng giàu dinh dưỡng về lợi ích sức khỏe của việc tiêu thụ nó? Và hình thức nào tốt hơn?

 

Tại sao lại là nghệ?

 

Trước khi trở thành xu hướng đồ uống tại các thực đơn trong quán cà phê, thành phần này được biết đến như là một trong những thực phẩm chữa bệnh phổ biến nhất trong hệ thống Ayurveda của Ấn Độ cổ đại, nơi nó được sử dụng để điều trị các bệnh về đường hô hấp hoặc là một chất để làm lành da. Ngày nay, việc sử dụng đầu tiên là pha với nước hoặc sữa để giảm bớt đau dạ dày hoặc đau họng.

 

Củ nghệ được tìm thấy là một trong những chất bổ dưỡng có hiệu quả nhất.

 

Nhiều nghiên cứu chất lượng cao đã khẳng định rằng nó có những lợi ích sức khỏe to lớn cho cả cơ thể và não của bạn.

 

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe dựa trên bằng chứng hàng đầu của nghệ:

 

Hợp chất chống viêm

Chúng ta đều biết mức độ viêm quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Nó giúp cơ thể chống lại “kẻ xâm lược” bên ngoài và cũng có vai trò rất quan trọng trong việc sửa chữa thiệt hại.

 

Sự thiếu sót viêm có thể gây ra mầm bệnh như vi khuẩn dễ dàng xâm chiếm cơ thể chúng ta và phá hủy sức khỏe.

 

Bất cứ điều gì giúp chống lại chứng viêm mãn tính là rất quan trọng để ngăn ngừa và thậm chí điều trị những bệnh này.

 

Curcumin chứa các thành phần chống viêm rất mạnh mẽ, thậm chí phù hợp với hiệu quả của nhiều loại thuốc chống viêm.

 

Tăng công dụng chống oxy hoá của cơ thể

Các nhà khoa học tin rằng sự tổn hại oxy hóa xảy ra là một trong những cơ chế đằng sau sự lão hóa và nhiều bệnh tật. Nó bao gồm các phân tử hoạt tính cao và các gốc tự do. Các gốc tự do thường phản ứng với các chất hữu cơ quan trọng, còn được gọi là protein, axit béo hoặc DNA.

 

Lý do hàng đầu khiến các chất chống oxy hoá có lợi như vậy là chúng bảo vệ và ngăn ngừa cơ thể chúng ta khỏi các gốc tự do. Curcumin là một chất chống oxy hóa mạnh có thể vô hiệu hóa các gốc tự do do cấu trúc hóa học của nó.

 

Một điều tuyệt vời khác về curcumin là nó cũng làm tăng hoạt động của các chất chống oxy hóa của cơ thể chúng ta. Trong trường hợp đó, nó chặn chúng trực tiếp, và sau đó kích hoạt các cơ chế chống oxy hóa của cơ thể.

 

Giúp bạn giảm cân

Bản thân nghệ, khác với sự trợ giúp của viêm và sự mở rộng của tế bào mỡ, nó không thể giúp bạn xảy ra một phép lạ giảm cân. Bạn vẫn phải đặt mình vào chế độ ăn kiêng và tập thể dục nhiều hơn để tạo ra một sự thiếu hụt calorie để giảm cân nặng.

 

Nhưng, kết hợp với các thành phần khác nó có thể giúp bạn giảm cân. Chẳng hạn, nếu bạn cố gắng kết hợp dấm táo, bạn có được một công thức tuyệt vời để xây dựng một cơ thể khỏe mạnh và có hình dáng đẹp. Lợi thế ở đây là cả hai thành phần này là tự nhiên và hứa hẹn lợi ích cho sức khoẻ bên trong và bên ngoài.

 

Chúng ta thường bị phân tâm bởi việc tìm kiếm các phát minh mới trong tương lai để giảm cân hoặc duy trì sức khoẻ của chúng ta, nhưng chúng ta quên rằng đã có những thành phần từ quá khứ để giúp chúng ta đạt được cái nhìn mà chúng ta đang tìm kiếm.

< Quay lại Kế tiếp >
Các bài khác